7 CUỐN SÁCH HAY CHO NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH

Đăng ký tư vấnKhóa học bạn đang quan tâm

Giao tiếpHọc thuậtKidsJuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

Sơn Tây Campus (Số 6, phố Sơn Tây, quận Ba Đình, Hà Nội)Nguyễn Tuân Campus (Tòa nhà số 8A/172 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội)Định Công Campus (Số 74, Trần Nguyên Đán, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội)Nội Bài Campus (Số 196, Quốc Lộ 2, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội)Saigon Campus (P.701-6, Lầu 7, Regus Melinh Point Tower, Số 2 Ngô Đức Kế, Quận 1, TPHCM)

Thông tin khác cần tư vấn


Tin đọc nhiều

7 CUỐN SÁCH HAY CHO NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH

07 Tháng Mười 2017

Clever Academy giới thiệu đến các bạn 07 cuốn sách và truyện bằng tiếng Anh giúp tăng vốn từ vựng của mình và cùng lúc có thể thư giãn, giải trí.

The Great Cake Mystery: Precious Ramotswe’s Very First Case – Alexander McCall-Smith

Độ khó: Đơn giản

Preciuos Ramotswe, một thám tử tư, là nữ anh hùng của loạt tiểu thuyết trinh thám dành cho người lớn được yêu thích. Nhưng trong cuốn sách thú vị dành cho trẻ em này, Alexander McCall-Smith đã kể câu chuyện về vụ án đầu tiên của Precious: Ai thực sự đang ăn cắp đồ ngọt ở trường? Những cuộc phiêu lưu của Precious khi còn nhỏ tiếp tục với Mystery of Meerkat Hill; Precious and the Mystery of the Missing Lion. Đây là một cuốn sách tuyệt vời để bắt đầu với vốn từ vựng đơn giản và cốt truyện rất dễ theo dõi. Khi sự tự tin của bạn về tiếng Anh phát triển, bạn có thể tiếp tục đọc các cuộc phiêu lưu đã trưởng thành của cô ấy tại Cơ quan nữ thám tử số.

Matilda – Roald Dahl

Độ khó: Trung bình – Dễ

Những cuốn sách tinh nghịch và láu lỉnh của Roald Dahl được yêu thích bởi trẻ em và người lớn trên toàn thế giới, và Matilda là câu chuyện hài hước của một cô gái thông minh nhưng bị mắc kẹt với cha mẹ không biết đồng cảm và một bà hiệu trưởng đáng sợ. Matilda vẫn giữ cho bản thân vui vẻ bằng những trò đùa giỡn, nhưng khi cô nhận ra rằng hiệu trưởng của mình nguy hiểm đến mức nào, thì Matilda phải làm nhiều hơn để bảo vệ bạn bè mình.

Ở những trang đầu tiên của cuốn tiểu thuyết – nơi người kể chuyện về cách cha mẹ đối xử với con cái của họ – có thể khá khó chịu, nhưng một khi chúng ta gặp Matilda và câu chuyện thực sự bắt đầu, bạn sẽ không thể dời mắt. Bạn sẽ học được một số từ và cụm từ đầy màu sắc như “hankering for”, “skullduggery” và “something to amke your eyes pop”. Và nếu bạn đọc sách trên Kindle bạn luôn có thể tra cứu một từ khó tức thì bằng từ điển.

A Jury of Her Peers – Susan Glaspell

Độ khó: Trung bình

Trong vụ án một người đàn ông bị giết ở vùng nông thôn Iowa, cảnh sát trưởng Peters và một trong số các nhân chứng kiểm tra hiện trường vụ án – cùng với vợ của họ. Trong khi chồng của họ cố gắng hiểu được điều gì đã xảy ra, Martha Hale và bà Peters đã khám phá ra một bằng chứng quan trọng – và phải quyết định làm gì tiếp theo.

Câu chuyện ngắn liên quan tới các chủ đề về công lý, những giấc mơ bị kìm hãm và tình đoàn kết giữa phụ nữ. Glaspell cũng viết cốt truyện giống như một vở kịch ngắn, do đó sau khi đọc bạn có thể thử thực hiện nó với bạn cùng lớp! Chỉ với 8000 từ, cuốn sách này có thể được đọc nhanh hơn phần còn lại trong danh sách. Và mặc dù được viết vào năm 1916, bạn vẫn có thể gặp phải một số từ ngữ và cách diễn đạt khá cũ.

Modern Romance – Aziz Ansari

Độ khó: Trung bình

Chỉ hai mươi năm trước, không ai biết được nỗi buồn khi phải chờ đợi tin nhắn trả lời, hoặc ý nghĩa của một emoji. Bây giờ toàn bộ cuộc sống tình yêu của bạn phụ thuộc vào nó! Cuốn sách vui nhộn hướng dẫn hẹn hò của thế kỷ 21 này có “ngôn ngữ rất dễ hiểu và đại diện cho cách mọi người thực sự giao tiếp”. Nó cũng rất chu đáo, chi tiết và thú vị.

Noughts and Crossed – Malorie Blackman

Độ khó: Trung bình

Lấy cảm hứng từ Romeo và Juliet, câu chuyện này về những người yêu nhau được đặt trong một thế giới khác biệt, nơi mà “Crosses” da màu có quyền lực và đặc quyền trong khi “Noughts” da trắng lại là tầng lớp thấp bị lạm dụng. Sephy, một người giàu có, đem lòng yêu Callum, một người không có gì, nhưng xã hội không chấp nhận mối quan hệ này và cả hai phải đấu tranh chống lại những định kiến để có thể được cùng nhau.

Đây là một cuốn tiểu thuyết dài hơn dành cho thanh thiếu niên, viết bằng ngôn ngữ khá đơn giản, giúp bạn dễ hiểu hơn nếu bạn mới học tiếng Anh. Cuốn sách này sẽ giúp bạn xây dựng vốn từ vựng cơ bản và là một cuốn sách hay để nâng cao kỹ năng đọc hiểu của bạn trước khi bạn tiến lên trình độ đọc cao hơn.

Extremely Louds and Incredibly Close – Jonathan Safran Foer

Độ khó: Trung bình – Khó

Cuốn tiểu thuyết từng đoạt giải thưởng này “là một cái nhìn sâu sắc vui vẻ, vui tươi và vui nhộn trong thế giới của một đứa trẻ mất cha của mình vào ngày 11 tháng 9″.

Oskar 9 tuổi là một cậu bé thông minh và lập dị, đã lập ra một cuộc phiêu lưu để tìm hiểu thêm về người cha đã chết của mình và kết bạn với một loạt người dân New York trong chuyến đi của mình. Cuốn sách cho thấy sức mạnh và cộng đồng New York hình thành khi đối mặt với bi kịch.

Extremely Louds and Incredibly Close có thể là một thử thách đối với một số độc giả, nhưng với người kể chuyện là một đứa trẻ 9 tuổi giữ, cuốn sách không quá phức tạp. Một cuốn sách tuyệt vời để đọc cho những sinh viên đang tự tin vào kỹ năng tiếng Anh của mình.

The Beach – Alex Garland

Độ khó: Khó

Câu chuyện tối tăm, sống động của việc đi du lịch ba lô ở Thái là một cuốn tiểu thuyết phiêu lưu về những du khách trẻ tuổi. Sinh viên có thể hiểu được những kinh nghiệm của Richard về đi du lịch, ngủ trên bãi biển, gặp gỡ mọi người … và chào tạm biệt nữa. Tuy nhiên đây là câu chuyện về việc tìm kiếm thiên đường của những người lạc lối mắc sai lầm hay bi kịch, nên có lẽ sinh viên sẽ không muốn đi quá sâu về nó.

Clever Academy chúc các bạn sớm sở hữu được cuốn sách ưng ý để phát triển hơn nữa khả năng ngoại ngữ của mình nhé!

Clever Academy


Đăng ký tư vấnKhóa học bạn đang quan tâm

Giao tiếpHọc thuậtKidsJuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

Sơn Tây Campus (Số 6, phố Sơn Tây, quận Ba Đình, Hà Nội)Nguyễn Tuân Campus (Tòa nhà số 8A/172 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội)Định Công Campus (Số 74, Trần Nguyên Đán, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội)Nội Bài Campus (Số 196, Quốc Lộ 2, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội)Saigon Campus (P.701-6, Lầu 7, Regus Melinh Point Tower, Số 2 Ngô Đức Kế, Quận 1, TPHCM)

Thông tin khác cần tư vấn


Tin đọc nhiều