19 Mẹo Luyện thi GMAT hàng đầu

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  19 Mẹo Luyện thi GMAT hàng đầu

  06 Tháng Sáu 2022

  19 Mẹo Luyện thi GMAT hàng đầu

  Như với bất kỳ bài thi chuẩn hoá nào, có một số mẹo đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức để cải thiện hiệu suất tổng thể của mình khi thi GMAT. Mặc dù không có gì thay thế cho việc học theo kiểu cũ, nhưng bạn có thể thử các chiến lược nhanh chóng và dễ dàng dưới đây để tối đa hóa hiệu suất của mình ngay lập tức.

  Với các mẹo và thủ thuật GMAT này — cộng với khối lượng bài tập chuẩn bị cho bài kiểm tra mà bạn chắc chắn đang làm — bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thử thách nào đến với bạn trong ngày kiểm tra.

  Mẹo và Thủ thuật GMAT có thể giúp gì cho bạn?

  Những người tạo ra bài thi GMAT sẽ cho bạn biết rằng không có những thứ gọi là “mẹo” hay “thủ thuật” để làm tốt bài kiểm tra của họ. Thật không may, có một số sự thật cho điều này: trong khi các thủ thuật GMAT có thể giúp bạn một chút, cách thực sự duy nhất để đạt được GMAT là đầu tư nhiều thời gian để chuẩn bị. Yep! có nghĩa là học, học, nghiên cứu.

  Cụ thể hơn, mẹo thực sự để làm tốt GMAT là trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực cơ bản được kiểm tra trên mỗi phần: đọc, giải cấu trúc một lập luận và các quy tắc ngữ pháp cụ thể của GMAT cho Verbal và AWA; số học, hình học và đại số cho Lượng tử; và tất cả những điều trên cộng với đồ thị cơ bản và trình bày dữ liệu cho IR. Bạn nên đặc biệt tập trung vào việc ghi nhớ tất cả các thuộc tính toán học và ngữ pháp quan trọng, sau đó làm đủ các bài kiểm tra và câu hỏi thực hành mà bạn phát triển thành thạo chúng. Vào thời điểm bạn thực hiện GMAT, bản chất thứ hai sẽ là phát hiện ra từng câu hỏi đang kiểm tra bạn dựa trên điều gì và sau đó triển khai quy tắc hoặc thuộc tính liên quan cho phù hợp.

  Điều đó nói rằng, mỗi mẹo dưới đây đều có tính hữu ích của nó. Họ có thể giúp bạn cảm thấy tự tin, học tập hiệu quả hơn và chuẩn bị cho ngày thi để sẵn sàng phát triển. Quan trọng nhất, nhiều thủ thuật và phím tắt GMAT đặc biệt hữu ích để đoán một cách chiến lược các câu hỏi mà bạn đang mắc kẹt — vì vậy, khi mọi cách không thành công, bạn có thể cảm thấy như mình có một kế hoạch chắc chắn và cơ hội chiến đấu để có được câu trả lời đúng.

  Chúng tôi đã chia tất cả các Mẹo và Thủ thuật GMAT thành 3 loại: Mẹo và Thủ thuật GMAT chung (cho tất cả các phần), mẹo dành riêng cho một phần hoặc loại câu hỏi và Mẹo và Thủ thuật GMAT vào ngày thi (Test Day).

  Con thỏ trong chiếc mũ

  Ước gì việc thi GMAT cũng dễ như việc lấy con thỏ này ra khỏi chiếc mũ!

  Mẹo và Thủ thuật GMAT chung

  Dưới đây là một số Mẹo và Thủ thuật GMAT chung, áp dụng cho tất cả các phần.

  Thực hành trên máy tính

  GMAT dài hơn ba giờ và được thực hiện hoàn toàn trên máy tính. Vì vậy, ngoài sự mệt mỏi về tinh thần, bạn còn phải đối mặt với tình trạng mỏi mắt, đau cổ và đau lưng trên! Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng bằng cách chuẩn bị càng nhiều càng tốt trên máy tính.

  Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là phần mềm GMATPrep miễn phí. Phần mềm này là chính thức, không tốn phí và có hai bài kiểm tra thực hành GMAT có độ dài thực sự. Nếu bạn chưa có, hãy tải xuống phần mềm GMATPrep và thực hiện một trong hai bài kiểm tra này. Ghi lại một số ghi chú sau đó — không chỉ về cách nó diễn ra mà còn là cảm giác của bạn trong suốt quá trình. Bạn có thể ngồi thẳng hơn một chút không? Bạn có cần phải chớp mắt và nhìn đi chỗ khác vài lần không? Thực hành trên máy tính càng nhiều, bạn càng có thể đánh giá khả năng chịu đựng của mình tốt hơn.

  Sử dụng Diễn đàn GMAT Trực tuyến để chia nhỏ các câu hỏi và câu trả lời

  Nếu bạn không thể tìm thấy lời giải thích cho một vấn đề đã thách thức bạn, bạn nên Google nó. Nếu bạn đoán hoặc ngay cả khi bạn đã giải quyết vấn đề một cách chính xác nhưng quá trình này khiến bạn mất hơn một phút rưỡi, bạn vẫn nên Google nó.

  Nếu bạn không thể tìm ra nó một cách hiệu quả (hoặc hoàn toàn), thì rất có thể ai đó cũng không thể làm như vậy và họ đã đặt câu hỏi cho cộng đồng rộng lớn hơn của những người chuẩn bị GMAT trực tuyến. Trên thực tế, hầu hết mọi câu hỏi trong bất kỳ phần mềm hoặc sách GMAT chính thức nào đều có phần giải thích trả lời trực tuyến miễn phí. Câu lạc bộ GMAT (GMATClub), Diễn đàn GMAT của Manhattan PrepBeat the GMAT đều là những diễn đàn tuyệt vời để sử dụng để giải thích câu trả lời; chỉ cần đảm bảo rằng người đăng câu trả lời là một nguồn đủ đáng tin cậy (như một người hướng dẫn GMAT đã được xác minh hoặc một chuyên gia đã được “ủng hộ” nhiều lần). Hội ôn luyện GMAT, GRE, Apply Cao học của Clever Academy cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Các giảng viên GMAT của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn.

  Nếu bạn không thể tìm thấy câu hỏi và câu trả lời giải thích, hãy đăng ký là thành viên một trong các diễn đàn ở trên và tự đăng câu hỏi của chính bạn.

  A girl with a computer

  Nhìn chằm chằm vào phần mềm GMAT trong gần bốn giờ đồng hồ có thể gây căng thẳng cho mắt — và vai của bạn!

  Hãy sử dụng phương pháp loại trừ!

  Việc loại bỏ các câu trả lời sai sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc chọn một câu đúng. Vì vậy, khi bạn không chắc chắn về các lựa chọn trả lời cho một câu hỏi nhất định, trước tiên hãy cố gắng loại bỏ tất cả những câu sai. Đưa ra trường hợp tại sao mỗi cái sai (ngay cả khi bạn không tin là nó sai, hãy tiếp tục và tự biện minh cho bản thân rằng dù sao thì cũng đúng). Lựa chọn khó bác bỏ nhất có thể sẽ là câu trả lời đúng.

  Đặc biệt với phần Quant, một số câu hỏi khó hơn yêu cầu đủ 2 phút và thay đổi để thực hiện. Nhưng nhiều trong số chúng có thể được trả lời nhanh hơn thế bằng cách triển khai một thuộc tính hoặc phím tắt toán học có thể áp dụng. Vì vậy, nếu trong các bài kiểm tra thực hành theo thời gian hoặc thực tế, bạn thấy mình mãi làm một câu hỏi dường như liên quan đến một số lượng lớn các bước, có thể bạn đang quên quy tắc mà bạn cần để giải quyết nó một cách hiệu quả. Và thực hiện nó theo “chặng đường dài” là một cái bẫy, bởi vì nó khiến bạn mất rất nhiều thời gian và năng lượng tinh thần cho phần còn lại của các câu hỏi.

  Hãy nhớ rằng, điểm GMAT của bạn sẽ giảm nhiều hơn nếu bạn không hoàn thành một phần nào đó hơn là nếu bạn đoán sai một số câu hỏi.

  Vì vậy, thay vì đầu tư 3 phút trở lên cho bất kỳ câu hỏi nào, hãy sử dụng quá trình loại bỏ để đưa ra một phỏng đoán chiến lược. Và không có vấn đề gì, hãy tiếp tục sau hai đến hai phút rưỡi. Nếu bạn đang làm bài kiểm tra thực hành, hãy nhớ quay lại và xem lại phần giải thích câu trả lời cho câu hỏi đó khi bạn hoàn thành. Có thuộc tính hoặc phím tắt nào mà bạn được cho là sử dụng để giải quyết vấn đề hiệu quả hơn không? Nếu bạn thực sự phải nhân tất cả 11 số đó với nhau trên bảng nháp của mình, thì tôi sẽ ăn đứt bạn!

  Nếu bạn thấy mình đang giải các phương trình phức tạp cho câu hỏi Lượng tử, rất có thể bạn đang thiếu thuộc tính cần thiết để giải nó hiệu quả hơn.

  Nếu bạn thấy mình đang giải các phương trình phức tạp cho câu hỏi Lượng tử, rất có thể bạn đang thiếu thuộc tính cần thiết để giải nó hiệu quả hơn.

  Các Thủ thuật và Mẹo GMAT chính và cho mỗi phần

  Ngoài ra còn có một số Thủ thuật và Mẹo GMAT chính cho mỗi phần.

  Thủ thuật và Mẹo GMAT: Phần Verbal

  Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật GMAT cho các loại câu hỏi khác nhau mà bạn sẽ thấy trong phần Lời nói. Đây chỉ là những mẹo quan trọng; để có danh sách bổ sung, dài hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các mẹo và thủ thuật cho phần Verbal.

  MẸO SENTENCE CORRECTION 1: KHI CÓ VƯỚNG MẮC, HÃY ĐI TẮT!

  Ngoài các quy tắc về ngữ pháp, bạn cũng phải chú ý đến các câu hỏi sửa câu ngắn gọn và rõ ràng. Thông thường – nhưng không phải luôn luôn – câu trả lời ngắn gọn nhất sẽ là câu đúng. Khi nghi ngờ, hãy quét lỗi ngắn nhất trong số các lựa chọn câu trả lời để tìm lỗi, sau đó chọn nếu bạn không tìm thấy lỗi nào.

  MẸO READING COMPREHENSION: ĐỌC ĐOẠN VĂN TRƯỚC

  Khi bạn gặp một câu hỏi dựa trên đoạn văn, hãy đọc đoạn văn trước, không phải câu hỏi. Đây thường là chiến lược tốt hơn vì hai lý do. Đầu tiên, bạn chỉ có thể xem một câu hỏi tại một thời điểm, nhưng sẽ có ba hoặc bốn câu hỏi cho mỗi đoạn văn. Vì vậy, nếu bạn đọc đoạn văn đang cố gắng “trau dồi” câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên, bạn có thể vô thức bỏ qua các khía cạnh quan trọng của đoạn văn đối với các câu hỏi tiếp theo.

  Thứ hai, ngay cả những câu hỏi có vẻ là về một chi tiết nhỏ hoặc chủ đề phụ cũng sẽ yêu cầu sự hiểu biết toàn diện về đoạn văn để trả lời chính xác. Bạn thực sự có cơ hội tốt hơn để xác định câu trả lời đúng trong phần lớn các câu hỏi nếu bạn không thiên về một chi tiết hoặc chủ đề phụ mà thay vào đó bạn đang đọc ý chính.

  MẸO CRITICAL REASONING: ĐỌC CÂU HỎI TRƯỚC

  Ngược lại, đối với các câu hỏi lý luận phản biện, bạn nên đọc phần gốc câu hỏi trước khi đọc phần lập luận. Bằng cách này, bạn có thể xác định loại câu hỏi bạn cần trả lời và đọc lập luận để tìm kiếm những gì bạn cần. Ví dụ: nếu đó là một câu hỏi “làm suy yếu lập luận”, bạn sẽ tìm cách xác định kết luận của lập luận, để ý xem có sai sót nào không. Nhưng nếu đó là một câu hỏi “suy luận”, bạn sẽ không tìm kiếm sai sót, vì các suy luận là phần mở rộng của lập luận (không phải các câu nói làm suy yếu nó).

  Nếu bạn thích đọc những cuốn sách và bài báo mang tính học thuật, thì phần GMAT Verbal sẽ đến với bạn một cách tự nhiên.

  Nếu bạn thích đọc những cuốn sách và bài báo mang tính học thuật, thì phần GMAT Verbal sẽ đến với bạn một cách tự nhiên.

  Thủ thuật và Mẹo GMAT: Phần Quant

  Dưới đây là các mẹo và thủ thuật GMAT chính cho phần Quant. Để biết thêm các mẹo khác ngoài những mẹo lớn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các mẹo và thủ thuật GMAT cho phần Quant, phần bổ sung cho danh sách này (sắp ra mắt).

  SỬ DỤNG TẬP GIẤY NHÁP (SCRATCH PAD)

  Bạn sẽ được cung cấp một tập giấy nháp nhiều lớp với năm trang hai mặt dạng lưới màu vàng và bút đánh dấu xóa ướt không cố định để ghi chú khi bạn làm bài thi GMAT thực tế. Các trang có kích thước bằng những trang trên một tập giấy hợp pháp, và nó trông giống như một dấu gạch chéo giữa một bảng xóa khô và một tập giấy lật hoặc sách phác thảo. Bề mặt của miếng chống xước GMAT là nhựa, sẽ có cảm giác khác hẳn so với viết bằng bút hoặc bút chì trên giấy. Bút xóa mỏng ướt cũng cần thời gian làm quen.

  Trong quá trình chuẩn bị thi, bạn nên luyện tập với vở nháp để làm quen với cảm giác và sự hạn chế của không gian. Ngoài ra, để tạo một phiên bản DIY (do-it-yourself), chỉ cần mua một miếng đệm hợp pháp dạng lưới màu vàng và một điểm đánh dấu có kích thước Sharpie mảnh mai. Nó sẽ không hoàn toàn giống nhau, nhưng bạn sẽ cảm nhận được kích thước và hình dạng của cả hai.

  ĐƯA SỐ LIỆU VÀO CÁC PHƯƠNG TRÌNH

  Như đã nêu ở trên, nhiều câu hỏi GMAT Quant không yêu cầu bạn giải tất cả các phương trình được nhúng trong chúng. Đôi khi việc chọn một số đơn giản và thay nó cho biến chưa biết còn hiệu quả hơn — và làm cho bài toán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn — hơn là thực sự giải phương trình đại số phức tạp.

  Nếu bạn được cung cấp một hoặc nhiều điều kiện cho một số (ví dụ: nó phải là số nguyên tố), hãy đảm bảo rằng số bạn chọn đáp ứng tất cả các điều kiện. Nhưng hãy cẩn thận để tránh đưa ra các giả định ngoài những điều kiện này. Ví dụ: nếu câu hỏi của bạn nói rằng a, b và c là các số liên tiếp, thì bạn không thể giả định rằng a <b <c hoặc a> b> c. Tất cả những gì bạn biết là chúng liên tiếp nhau — bạn không biết chính xác thứ tự mà chúng xuất hiện.

  Hơn nữa, bạn không muốn chọn một số đại diện cho một ngoại lệ có thể xảy ra đối với các quy tắc chung của một điều kiện. Ví dụ: 2 là số nguyên tố chẵn duy nhất và có thể dẫn đến một số kết quả gây nhiễu khi làm việc với một phương trình, vì vậy bạn có thể không muốn chọn nó làm số “có thể có” trong câu hỏi về số nguyên tố.

  Quy tắc ngón tay cái cuối cùng là cắm các số dễ làm việc. Đừng sử dụng một con số điên rồ như 163 — điểm chung là làm cho vấn đề trở nên dễ dàng hơn! Miễn là chúng đáp ứng tất cả các quy tắc của các điều kiện đã cho (và không có các thuộc tính đặc biệt gây nhiễu của riêng chúng), các số đơn giản như 3, 4, 5, v.v. sẽ ổn.

  Thủ thuật này giúp ích rất nhiều cho các câu hỏi về mức độ đầy đủ dữ liệu, trong đó bạn được cung cấp các điều kiện rõ ràng để kiểm tra. Nhưng bạn thường có thể “kiểm tra” các lựa chọn câu trả lời cho một câu hỏi giải quyết vấn đề bằng phương pháp này: chỉ cần điền các lựa chọn vào, thực hiện (các) phương trình với chúng và gạch bỏ các lựa chọn không hiệu quả. Thông thường, có một cách nhanh hơn để đi đến câu trả lời đúng, nhưng phương pháp này có thể là một cứu cánh khi bạn thực sự không biết làm thế nào khác để giải quyết một câu hỏi nhất định. Tôi thích bắt đầu với số ở giữa, để ngay cả khi nó không cân bằng phương trình, tôi có thể xác định xem con số sẽ hoạt động sẽ cao hơn hay thấp hơn (và loại trừ các giá trị trên hoặc dưới nó cho phù hợp).

  Number 1

  Hãy cẩn thận khi đưa số 1 vào phương trình — trừ khi bạn đang cố gắng bác bỏ một điều kiện bao gồm số 1 — vì số 1 có một tập hợp các thuộc tính riêng của nó.

  MẸO DATA SUFFICIENCY: TRẢ LỜI CÂU HỎI ĐÚNG CÁCH THÔNG QUA CÁC LỰA CHỌN

  Với danh sách các phương án trả lời không thay đổi, các câu hỏi về tính đầy đủ dữ liệu cho thấy bản thân nó hoàn hảo cho một loại quy trình loại bỏ đặc biệt: Bạn nên luôn làm việc thông qua các lựa chọn câu trả lời theo cùng một thứ tự.

  Chúng tôi đã dán các lựa chọn bên dưới để bạn xem xét. Lưu ý rằng chúng sẽ không đi kèm với chữ A-E trong bài thi thực tế (chúng tôi đã đưa điều đó vào để giúp việc giới thiệu chúng dễ dàng hơn); thay vào đó, mỗi người sẽ có một bong bóng (bubble) ở bên trái mà bạn sẽ nhấp vào để chỉ ra câu trả lời.

  A. Statement (1) ALONE is sufficient, but statement (2) alone is not sufficient to answer the question asked.

  B. Statement (2) ALONE is sufficient, but statement (1) alone is not sufficient to answer the question asked.

  C. BOTH statements (1) and (2) TOGETHER are sufficient to answer the question asked, but NEITHER statement ALONE is sufficient to answer the question asked.

  D. EACH statement ALONE is sufficient to answer the question asked.

  E. Statements (1) and (2) TOGETHER are NOT sufficient to answer the question asked, and additional data specific to the problem are needed.

  Đầu tiên: kiểm tra Statement 1. Nếu không đủ để tìm một và chỉ một câu trả lời, thì hãy loại bỏ (A) và (D). Nếu đủ, hãy loại bỏ (B), (C) và (E). Tiếp theo, kiểm tra Statement 2. Nếu nó không đủ và Statement 1 cũng không đủ, thì câu (E) hoặc (C) là câu trả lời. Nếu nó là đủ và Statement 1 là không đủ, thì (B) là câu trả lời.

  Bạn chỉ nên đặt các statements lại với nhau nếu, sau khi tự kiểm tra từng statement về mức độ đầy đủ và trải qua quá trình loại bỏ ở trên, cả hai statements đều không đủ. Tại thời điểm này, chỉ có hai lựa chọn: hoặc là đủ khi kết hợp với nhau, hoặc là không. Nếu gộp chúng lại với nhau chỉ có một câu trả lời, thì (C) là câu trả lời. Nếu không, thì (E) là câu trả lời.

  MẸO PROBLEM SOLVING: XEM TẤT CẢ CÁC LỰA CHỌN TRẢ LỜI TRƯỚC KHI GIẢI QUYẾT CHÚNG

  Đây thường là một chiến lược tốt hơn là giải quyết vấn đề ngay lập tức và sau đó tìm kiếm một lựa chọn phù hợp với giải pháp của bạn, vì bản thân các lựa chọn có thể cung cấp manh mối về cách giải quyết vấn đề — đặc biệt nếu có một thuộc tính hoặc lối tắt có thể giúp bạn làm như vậy .

  Ví dụ: nếu một câu hỏi xuất hiện yêu cầu bạn nhân nhiều số lớn với nhau nhưng các lựa chọn câu trả lời đều ở dạng lũy thừa và tất cả đều là một thứ tự độ lớn, thì bạn có thể chỉ ước tính và tìm ra câu trả lời gần nhất. Như mọi khi, GMAT hầu như không bao giờ yêu cầu bạn làm các phương trình cực kỳ tốn công sức bằng tay — họ muốn thấy rằng bạn có thể đi đến câu trả lời đúng một cách hiệu quả (như một doanh nhân xuất sắc)!

  Checklist Clipboard

  Hãy xem xét các lựa chọn trước khi cố gắng giải phương trình — chúng có thể giúp chỉ cho bạn đúng hướng.

  Thủ thuật và Mẹo GMAT: Phần Integrated Reasoning (IR)

  Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật GMAT chính cho phần Lý luận tích hợp đầy thử thách. Để biết thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về phần Lý luận tích hợp GMAT.

  LUYỆN TẬP KỸ NĂNG PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ VÀ DỮ LIỆU ĐỒ HOẠ

  Mặc dù phần IR chủ yếu dựa vào cùng các kỹ năng toán học, lời nói và lập luận phê bình mà bạn cần cho các phần khác của GMAT, nhưng có một bộ kỹ năng duy nhất mà bạn sẽ cần thêm vào: khả năng diễn giải các đồ họa khác nhau, chẳng hạn như thanh đồ thị, biểu đồ phân tán và biểu đồ đường.

  Trước khi làm bài kiểm tra, bạn nên hiểu dữ liệu từ nhiều loại đồ thị, biểu đồ và bảng tính đơn giản khác nhau để bạn có thể dễ dàng hiểu từng hình ảnh theo cách của bạn. Có rất nhiều câu hỏi trong phần GMAT IR mà bạn phải hoàn thành trong 30 phút, vì vậy bạn không muốn lãng phí thời gian để tìm cách đọc một loại biểu đồ nhất định.

  ĐỪNG CỐ SỬ DỤNG TẤT CẢ CÁC DỮ KIỆN ĐƯỢC CUNG CẤP

  Một số thông tin được cung cấp trong thiết lập câu hỏi IR sẽ là không cần thiết. Nhiệm vụ của bạn không phải là diễn giải mọi phần thông tin, mà là chọn lọc những gì quan trọng và những gì không. Xem qua dữ liệu trước tiên có thể giúp bạn nắm bắt được nội dung sơ bộ, nhưng sau đó bạn nên đọc câu hỏi. Hãy suy nghĩ kỹ về những gì nó hỏi và những gì bạn cần biết — và không cần biết — để trả lời nó.

  Sau đó, bạn có thể trực tiếp tìm kiếm thông tin có liên quan và chọn ra từ bảng, biểu đồ, đồ thị hoặc đoạn văn trước bạn.

  ĐỌC TẤT CẢ CÁC NHÃN CỦA BIỂU ĐỒ/ĐỒ HOẠ, BAO GỒM CÁC ĐƠN VỊ ĐO LƯỜNG (UNITS)!

  Thoạt đầu có vẻ tốn thời gian, nhưng bạn nên đảm bảo rằng bạn đọc tất cả các phần nhỏ được viết trên hoặc gần dữ liệu, bao gồm tiêu đề của biểu đồ / đồ thị, nhãn cho trục x và y, tên cột, và thậm chí chú thích, nếu có. Mặc dù bạn sẽ không cần mọi thông tin, nhưng bạn sẽ cần hiểu toàn bộ dữ liệu để trả lời các chỉnh sửa một cách chính xác.

  Dọc theo những dòng này, bạn chắc chắn nên lưu ý đến đơn vị đo lường: một số tùy chọn câu trả lời sẽ yêu cầu chuyển đổi đơn vị (ví dụ: từ mét sang cm) và bạn không muốn rơi vào một cái bẫy dễ dàng tránh được như vậy!

  Increasing Golden Graphs

  Để làm tốt phần IR, hãy đảm bảo bạn hiểu cách diễn giải tất cả các loại biểu đồ cơ bản.

  Thủ thuật và Mẹo GMAT: Analytical Writing Assessment (AWA)

  Dưới đây là các thủ thuật và lối tắt GMAT chính cho phần Analytical Writing Assessment (AWA).

  THIẾT KẾ MỘT ESSAY TEMPLATE

  AWA không yêu cầu nhiều hơn một bài luận tiêu chuẩn để bạn có thể đạt điểm tuyệt đối. Essay template có thể giúp bạn lập kế hoạch trước cho bài luận của mình càng nhiều càng tốt, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm trong ngày thi GMAT là ráp các thông tin trong đề thi thực tế (variables) cho bài luận của bạn.

  DÀNH RA 5 PHÚT ĐẦU TIÊN ĐỂ LÊN KẾ HOẠCH VIẾT ESSAY

  Ngay cả khi bạn đã được trang bị một essay template xuất sắc, bạn vẫn nên luôn dành khoảng 5 phút đầu tiên của phần thi AWA để lập kế hoạch và phác thảo bài luận của mình trước khi đi sâu vào việc viết luận. Điều này bao gồm xác định các vấn đề mà bạn sẽ thảo luận và thứ tự bạn sẽ thảo luận về chúng, vì vậy bạn có thể tránh phải viết lại hoặc cấu trúc lại bài luận của mình giữa chừng.

  Thủ thuật và Mẹo GMAT cho ngày thi

  Ngay cả khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho nội dung, vẫn có những biến số khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Các thủ thuật và mẹo dưới đây sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong ngày thi.

  Chuẩn bị trước ngày thi

  Hãy thử nghĩ tới việc bạn đã luyện thi kỹ càng, có một đêm ngon giấc và sau đó bạn đến địa điểm thi… và bạn đã quên Căn cước Công dân/Hộ chiếu!

  Đó là lý do tại sao bạn nên chuẩn bị cho việc thi GMAT vào đêm hôm trước. Hãy chuẩn bị thật kỹ theo checklist mà tổ chức khảo thí GMAT đã hướng dẫn bạn.

  Surprising woman

  Đừng quên ID (Căn cước Công dân/Hộ chiếu) vào ngày thi nhé!

  Bạn muốn “chiến thắng” bài thi GMAT? Hãy để Clever Academy đồng hành cùng bạn nhé. Tìm hiểu các khóa học luyện thi GMAT từ cơ bản đến nâng cao TẠI ĐÂY nhé. Liên hệ hotline 097 586 1994 (Hà Nội) / 097 586 1994 (TP.HCM) hoặc 097 586 1994 để được tư vấn học GMAT ngay hôm nay và xây dựng lộ trình học phù hợp cho bản thân.


  CLEVER ACADEMY


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều