Từ năm 2018: Các Trường Đại học Việt Nam xét tuyển Đại học bằng chứng chỉ SAT, IELTS, TOEFL

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Từ năm 2018: Các Trường Đại học Việt Nam xét tuyển Đại học bằng chứng chỉ SAT, IELTS, TOEFL

  24 Tháng Một 2018

  Từ năm 2018: Các Trường Đại học Việt Nam xét tuyển Đại học bằng chứng chỉ SAT, IELTS, TOEFL

  Mùa tuyển sinh đại học năm 2018 hứa hẹn sẽ là một mùa tuyển sinh sôi động, trong đó có một số cơ sở giáo dục đại học đã đưa ra những phương thức tuyển sinh mới, tiệm cận với cách thức tuyển sinh của các trường đại học trên thế giới.

  Theo thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018 của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) được công bố ngày 18/01/2017, năm nay các trường, khoa thành viên ĐHQGHN còn xét tuyển ĐH đối với thí sinh sử dụng:

  • Kết quả kì thi THPT quốc gia;
  • Kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức;
  • Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ);
  • Chứng chỉ quốc tế Cambridge International Examinations A-Level.

  SAT (Scholastic Assessment Test/Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào các trường Đại học của Mỹ. SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service (Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ).

  Đây là năm đầu tiên ĐHQGHN xét tuyển đối tượng sử dụng kết quả SAT và cũng là trường đại học công lập đầu tiên sử dụng cách thức xét tuyển này. ĐHQGHN mở rộng cách thức xét tuyển với kỳ vọng sẽ hướng tới những đối tượng đang học tại các trường phổ thông quốc tế, ĐHQGHN dự định sẽ xét hồ sơ với các thí sinh đạt mức điểm 65th percentile (SAT 1040/1600) trở lên so với điểm tối đa – là mức điểm mà hội đồng tuyển sinh cho là khá tốt.

  Bên cạnh đó nhiều trường đại học dùng các bài thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOFEL IBT làm cơ sở để tuyển sinh cho năm học 2018 này như ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh Tế Quốc DânĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM.

  Trường ĐH Ngoại thương – một trong những trường đại học trong nước được đánh giá cao về chất lượng đào tạo – năm nay trường tổ chức xét tuyển điểm trung bình học tập các năm học phổ thông và điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển): IELTS đạt 6.5 trở lên, hoặc TOEFL ITP đạt 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

  Đối với ĐH Kinh Tế Quốc Dân thí sinh đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2018 trừ bài thi Ngoại ngữ Tiếng Anh, đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán đủ điều kiện xét tuyển này trong phương thức xét tuyển kết hợp của trường.

  Cho đến thời điểm này, tại TP HCM, có ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM dành 10% chỉ tiêu ngành sư phạm tiếng Anh và ngôn ngữ Anh để xét tuyển thẳng các thí sinh đạt điểm IELTS  5.5 trở lên và có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên, và tối đa 10% chỉ tiêu các ngành kỹ thuật hệ chất lượng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh để ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 đạt điểm IELTS 5.0 trở lên.

  Chúng tôi cũng tin rằng trong những năm tới đây, xu hướng chấp nhận các chứng chỉ đã được công nhận quốc tế sẽ tiếp tục được nhân rộng sang các trường khác, cấp học khác tại Việt Nam, như là một phần của công cuộc cải cách và tích hợp giáo dục Việt Nam vào hệ thống giáo dục chung của thế giới.

  Hiện nay hệ thống Trường Anh ngữ Quốc tế Clever Academy của chúng tôi có cung cấp các khóa học luyện thi SAT, IELTS, TOEFL… từ cơ bản tới nâng cao. Rất nhiều học viên của chúng tôi đã đạt thành tích cao tại các kỳ thi quốc tế nhằm kiểm tra trình độ bằng tiếng Anh như em Trần Duy Minh đạt SAT 1500/1600, em Vũ Tố Uyên đã xuất sắc đạt 8.0 IELTS sau 16 giờ học tập tại Clever Academy và rất nhiều những học sinh khác đạt thành tích rất cao.

  Clever Academy

  Clever Academy: Thành tích điểm cao của học viên là minh chứng cho chất lượng đào tạo.

  Nếu các em có mong ước vào các trường ĐH nói trên với mức điểm cao hơn yêu cầu của trường, hãy đến với Clever Academy chúng tôi luôn sẵn sàng giúp các em chinh phục giấc mơ đại học và du học với điểm số cao nhất.

  Tất cả những gì Clever Academy mong muốn, là Dẫn lối cho thành công của bạn!

  Clever Academy – một thành viên của VNIS Group


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều