4 Chiến thuật cho kỳ thi SAT từ giảng viên Toán hàng đầu Việt Nam

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  4 Chiến thuật cho kỳ thi SAT từ giảng viên Toán hàng đầu Việt Nam

  13 Tháng Ba 2017

  Năm 2017 mở ra với những khó khăn đầu tiên khi College Board quyết định hủy kỳ thi SAT tháng 6 và tháng 12. Các đợt thi bị dồn vào những tháng còn lại trong năm khiến sự cạnh tranh càng tăng lên khốc liệt hơn. Thay vì chọn cách “thi thử” để có kinh nghiệm rồi mới đăng ký thi chính thức, hiện nay các thí sinh phải dốc sức cho kỳ thi SAT vào tháng 5 hoặc phải chờ thêm 5 tháng nữa mới được thi lại (vào kỳ tháng 10).

  kỳ thi SAT

  Tuy nhiên dù trong bất kì trường hợp nào, nếu các bạn có một phương thức học tập hiệu quả cho kỳ thi SAT thì việc College Board thay đổi quy chế cũng không ảnh hưởng nhiều đến bạn đâu. Vậy thì với những áp lực kể trên, đâu mới là chiến thuật hiệu quả nhất?

  Trong bài viết này, thầy Nguyễn Anh Đức – Giảng viên New SAT tại Clever Academy sẽ chia sẻ 4 chiến thuật ôn luyện sẽ giúp bạn thay đổi tích cực điểm thi SAT của mình.

  1. LÊN THỜI GIAN BIỂU ÔN TẬP CHO KỲ THI SAT

  Hầu hết các bạn không đạt được điểm thi SAT như mong đợi đều do chưa có một kế hoạch luyện tập hiệu quả và chi tiết. Suy nghĩ phổ biến của các bạn là “cứ làm nhiều bài tập là sẽ đạt điểm cao”, điều này có thể đúng với bài thi SAT cũ, tuy nhiên với việc kỳ thi SAT thay đổi cấu trúc đề thi từ năm 2016, nếu không có kế hoạch cụ thể về thời gian thì bạn sẽ không thể hoàn thành kịp số lượng bài tập cần thiết để có thể đạt được điểm số cao.

  Thông thường các bạn cần từ 3 đến 6 tháng để luyện thi SAT với 2 học phần chính là Verbal và Math. Nếu tiếng Anh của bạn chưa tốt, bạn có thể cần đến 5 – 12 tháng để cải thiện điểm Verbal. Ngược lại, những bạn chưa có ưu thế về phần Toán cũng phải mất thời gian để có thể hình thành tư duy toán học cho bài SAT. Đặc biệt đối với đa số học sinh tại Việt Nam, đây sẽ là một thử thách rất lớn khi phải cân đối thời gian giữa việc học ở trường, các kì thi giữa kì, cuối kì và việc chuẩn bị hồ sơ để đi du học.

  Theo kinh nghiệm của thầy Anh Đức, các học sinh nên chia nhỏ số lượng bài tập cần hoàn thiện vào các tuần, và cố gắng hoàn thành chúng đúng thời hạn. Số lượng bài tập này nên được điều chỉnh sau vài ba tuần để phù hợp với khối lượng kiến thức của New SAT và bài tập trên lớp. Có như vậy, việc ôn tập mới khoa học và thật sự phát huy hiệu quả.

  2. KHỞI ĐỘNG VỚI HỌC PHẦN LÀ THẾ MẠNH CỦA BẢN THÂN

  Như các bạn đều biết, kỳ thi SAT bao gồm 2 phần thi là Verbal và Math. Rất nhiều bạn đã chọn khởi đầu với môn Verbal vì cho rằng đó là điểm yếu của bản thân. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước, bắt đầu với môn học là điểm yếu sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để làm quen với kiến thức hơn.

  Thay vào đó bạn nên đầu tư thêm thời gian để tối ưu điểm mạnh của bản thân nhằm tăng điểm tổng của SAT nhanh hơn. Bạn có thể bắt đầu lộ trình học với phần Math và lên kế hoạch luyện Math trong vòng từ 1-2 tháng, khi đạt điểm tối đa trong phần toán là bạn đã đi được nửa quãng đường của SAT rồi và thời gian còn lại hãy dành cho phần Verbal.

  Biết đâu, đến lúc này khi bắt đầu ôn Verbal bạn sẽ cảm thấy kỳ thi SAT không còn quá xa lạ nữa?

  3. LUYỆN TẬP VỚI CÁC CHỦ ĐỀ YÊU THÍCH CỦA BẠN

  Trong Verbal, nội dung bài đọc có thể xoay quanh nhiều chủ đề như chính trị, khoa học, địa lý, con người… Trong toán học, bạn có thể thích phương trình, tỉ lệ hơn là lượng giác, hình học, đồ thị… Đâu là sở thích của bạn thì hãy bắt đầu từ chủ đề đó. Luyện tập từ 10 đến 20 bài Reading, hoặc làm từ 50 đến 100 câu toán học về chủ đề mà bạn muốn, sau đó nâng cấp độ khó của chủ đề lên và dần chuyển sang các topic khác.

  Trong SAT, các chủ đề tương đối độc lập với nhau nên các câu hỏi về một chủ đề này có thể là khó với bạn nhưng chưa chắc đã gây ra khó khăn với các bạn xung quanh. Vì vậy một lời khuyên chân thành dành cho các bạn đó là hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch luyện tập riêng phù hợp nhất với bản thân các bạn.

    4. TẬP TRUNG LẤY NHIỀU ĐIỂM NHẤT KHI BƯỚC VÀO KỲ THI SAT CHÍNH THỨC

  Gần 4h làm bài thi SAT là khoảng thời gian dài và rất dễ gây mệt mỏi cho thí sinh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi. Khi làm bài thi, hãy làm trước các câu hỏi dễ, đặc biệt là trong phần Math. Nhiều bạn có mong muốn lấy điểm tuyệt đối khi đi thi SAT, tất nhiên đó là một động lực rất cần thiết khi luyện thi, tuy nhiên trong quá trình làm bài, các bạn hãy biết chọn lọc những câu hỏi dễ để lấy nhiều điểm nhất trong một khoảng thời gian ngắn, điều này giúp bạn gia tiết kiệm được thời gian và gia tăng sự tự tin cho các câu hỏi khó hơn ở phía sau.

  Trên đây là 4 chiến thuật cần thiết khi lên kế hoạch luyện thi New SAT. Hi vọng các bạn đã chọn được cho mình một cách bắt đầu ôn tập SAT phù hợp với bản thân. Và trên hết các bạn đừng ngần ngại khi nhờ đến sự tư vấn từ các giáo viên có kinh nghiệm tại Clever Academy nhé.

  Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trong các kỳ thi SAT sắp tới!

  Clever Academy

  Tham khảo:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều