7 sai lầm phổ biến mà ứng viên MBA quốc tế mắc phải

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  7 sai lầm phổ biến mà ứng viên MBA quốc tế mắc phải

  22 Tháng Hai 2023

  Sinh viên quốc tế nộp đơn vào các trường kinh doanh của Hoa Kỳ cần thể hiện phẩm chất và kỹ năng mà họ giỏi nhất.

  7 sai lầm phổ biến mà ứng viên MBA quốc tế mắc phải

  Tạo ra một trải nghiệm lớp học mạnh mẽ và năng động thông qua sự đa dạng là trọng tâm chính của các trường kinh doanh hàng đầu ở Hoa Kỳ, mang đến cho sinh viên cơ hội tương tác với các đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia và nền tảng chuyên môn.

  Trên thực tế, các ứng viên quốc tế chiếm một tỷ lệ đáng kể trong lớp mới vào năm 2016: 32% tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania, 35% tại Trường Kinh doanh Harvard và 40% tại Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford.

  Tuy nhiên, đôi khi sự khác biệt về văn hóa hoặc sự thiếu nhận thức đơn giản về những gì một hồ sơ xin học MBA mạnh nên bao gồm có thể vô tình làm hỏng ngay cả những ứng viên xuất sắc nhất. Với ý nghĩ đó, sinh viên quốc tế nên tránh 7 rào cản phổ biến này khi nhắm mục tiêu vào các trường kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ.

  1. Chọn trường kinh doanh chỉ dựa trên bảng xếp hạng

  Nhiều sinh viên quốc tế không thể trực tiếp đến thăm từng trường tiềm năng do hạn chế về tài chính hoặc thời gian, vì vậy việc xem xét bảng xếp hạng đã công bố là một phương pháp rõ ràng để tạo ra một danh sách ngắn các trường.

  Nhưng đừng để đây là phương pháp duy nhất của bạn. Bạn cần nhìn xa hơn bảng xếp hạng để tìm các chương trình phục vụ tốt nhất nhu cầu cá nhân của bạn.

  2. Bỏ qua những trải nghiệm cá nhân ‘độc đáo’ trong bài luận

  Ở nhiều nền văn hóa, chia sẻ những câu chuyện cá nhân với người lạ là điều cấm kỵ. Các ứng viên quốc tế có thể bị cám dỗ mạnh mẽ để chỉ tập trung vào giáo dục trước đây và kinh nghiệm chuyên môn.

  Nhưng để nổi bật giữa vô số ứng viên có trình độ tương tự, bạn phải tập trung bài luận của mình vào các khía cạnh khác ngoài nền tảng định lượng hoặc kỹ thuật của bạn.

  Chìa khóa để đăng ký MBA thành công là thể hiện chính xác những gì bạn – và không ai khác ngoài bạn – có thể mang đến cho chương trình. Đừng ngại thể hiện sự độc đáo và cá tính thực sự của bạn trong các tài liệu đăng ký học của bạn.

  3. Tập trung quá nhiều vào bảng tin MBA

  Thật đáng lo ngại khi ở quá xa về mặt địa lý, và bản năng là tìm kiếm tất cả các tin tức và thông tin có thể về các chương trình mơ ước của bạn ở Hoa Kỳ.

  Nhưng các trang web và bảng tin MBA địa phương có thể chứa đầy những tin đồn và thông tin không chính xác có thể khiến bạn đi sai hướng khi xem xét các chiến lược đăng ký nộp đơn.

  Hãy nhớ rằng không ai ngoại trừ hội đồng tuyển sinh biết điều gì đang xảy ra với lời mời phỏng vấn, tỷ lệ chấp nhận, danh sách chờ hoặc bất kỳ điều gì quan trọng khác đối với sinh viên tương lai.

  4. Không dịch hoặc giải thích chính xác GPA và bảng điểm đại học

  Đây là một vấn đề phổ biến nhưng phức tạp, vì không có tiêu chuẩn chung để chuyển đổi GPA quốc tế sang hệ thống GPA 4.0 của Mỹ. Khi bạn đã dịch điểm trung bình của quốc gia mình bằng cách sử dụng máy tính chuyển đổi điểm trực tuyến, hãy đánh giá xem nó có phản ánh chính xác mức độ nghiêm ngặt của trường đại học của bạn hay không.

  Các biến thể về độ khó của khóa học có thể dẫn đến nhầm lẫn – đối với một số bảng điểm, 75% sẽ tương đương với điểm A+ của Mỹ, và ở các chương trình khác, khó hơn, tỷ lệ phần trăm thấp tới 60% sẽ chuyển thành điểm A.

  Nếu bạn cảm thấy có sự mơ hồ trong số liệu này trong bảng điểm của mình, hãy giải thích ngắn gọn cho hội đồng tuyển sinh bất kỳ thông tin liên quan nào để làm rõ hiểu biết của họ về thành tích học tập của bạn.

  5. Tỏ ra không thoải mái với một nền văn hóa và ngôn ngữ mới

  Cảm giác thoải mái khi làm việc giữa các nền văn hóa là rất quan trọng trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu ngày nay. Đảm bảo nêu bật bất kỳ kinh nghiệm học tập hoặc làm việc ở nước ngoài nào trước đây và bao gồm các ví dụ trong đơn xin việc của bạn về những lần bạn đã làm việc với những người đến từ các nền văn hóa hoặc ngôn ngữ khác.

  Khả năng giao tiếp hiệu quả và lưu loát bằng tiếng Anh cũng là điều không thể phủ nhận ở các chương trình MBA hàng đầu. Đây là một lý do tại sao một số trường đã giới thiệu câu hỏi phỏng vấn video trong đơn đăng ký của họ để xác minh sự thoải mái của ứng viên với ngôn ngữ này. Ghi danh vào các khóa học hội thoại nếu cần và tiếp tục đọc các ấn phẩm kinh doanh bằng tiếng Anh để củng cố vốn từ vựng của bạn và tăng khả năng lưu loát. Kinh Thánh là một lựa chọn rất thú vị và bổ ích – được coi là cuốn sách kinh điển về nền văn minh Phương Tây.

  6. Không ‘quản lý’ được những người giới thiệu, đặc biệt là những người không nói tiếng Anh bản ngữ

  Bạn phải truyền đạt cho những người giới thiệu của mình những tiêu chí để có một lá thư giới thiệu thành công cho một trường kinh doanh hàng đầu. Mặt khác, bạn chỉ còn lại những lời nói có thiện chí nhưng chung chung, cung cấp rất ít thông tin chi tiết về chính xác điều gì khiến bạn trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, một người chơi nhóm hoặc một tài sản cho chương trình.

  Xác định chính xác những gì người giới thiệu của bạn nên làm nổi bật và hướng dẫn họ bằng cách cung cấp các thông điệp hoặc chủ đề mà bạn muốn họ đề cập.

  Nếu người giới thiệu của bạn không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ, bạn cần đảm bảo rằng bức thư được viết tốt hoặc, nếu cần, dịch sang tiếng Anh.

  7. Nộp đơn ở vòng 3

  Vòng 3 khó có thể thành công đối với bất kỳ ứng viên nào, nhưng các ứng viên quốc tế nên tránh vòng nộp đơn này vì những lý do thực tế. Quá trình này có thể mất từ vài tuần đến vài tháng, vì vậy việc nộp đơn vào một trong các vòng trước sẽ giảm bớt căng thẳng trong việc quản lý quy trình này sau khi bạn đã nhận được thư mời nhập học và có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên.

  Ngoài ra, bạn nộp đơn càng sớm, bạn càng có nhiều thời gian để đảm bảo và cung cấp bằng chứng tài trợ, cho dù thông qua công việc, các khoản vay, gia đình hoặc các phương tiện khác. Tại một số trường, các đề xuất học bổng được đưa ra cùng lúc với các thư mời nhập học, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều tài trợ hơn khi nộp đơn sớm hơn.

  Lập kế hoạch, lập kế hoạch và lập kế hoạch nhiều hơn nữachìa khóa cho một quy trình nộp đơn suôn sẻ cho dù bạn nộp đơn ở đâu, nhưng công tác hậu cần thậm chí còn quan trọng hơn đối với sinh viên quốc tế.

  Clever Academy với đội ngũ giảng viên GMAT hàng đầu có thể giúp bạn bắt đầu hành trình du học và xác định các trường Sau Đại học và khóa học tốt nhất để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình nhập học. Tham khảo ngay Chương trình Luyện thi GMAT toàn diện của chúng tôi.


  CLEVER ACADEMY

  Nguồn: 7 Common Mistakes International MBA Applicants Make (usnews.com)


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều