9 mẹo “đánh bại” bài thi GMAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  9 mẹo “đánh bại” bài thi GMAT

  13 Tháng Sáu 2022

  9 mẹo "đánh bại" bài thi GMAT

  Bài thi GMAT là một phần quan trọng của hầu hết các đơn xin nhập học vào các trường b-schools. Các Hội đồng Tuyển sinh xem xét điểm của ứng viên nộp đơn để xem liệu họ có phù hợp với phạm vi điển hình của niên khoá mà họ đang tìm cách hình thành hay không. Họ muốn chắc chắn rằng bạn có thể xử lý các bài tập và thành công.

  Điểm thấp hơn mức điểm trung bình của trường không nhất thiết có nghĩa là đơn của bạn tự động bị từ chối, nhưng điểm cao hơn sẽ chắc chắn giúp bạn có thêm cơ hội. Cùng với điểm trung bình và hồ sơ học tập trước đây của bạn, GMAT cung cấp cho các Hội đồng Tuyển sinh một khía cạnh về mức độ nghiêm ngặt mà bạn có thể chịu được. Tất nhiên, đó chỉ là một phần của đơn xin học. Các Hội đồng Tuyển sinh nhắc nhở người nộp đơn rằng họ xem xét toàn bộ hồ sơ của ứng viên và không bao giờ đưa ra quyết định dựa trên một yếu tố duy nhất.

  Tuy nhiên, việc tăng điểm số đó là một ưu tiên. Vì vậy, dưới đây là các mẹo hay nhất của chuyên gia GMAT đưa ra cho người dự thi bài thi này:

  Có một trí nhớ thật tốt

  Có một trí nhớ tốt sẽ có ích khi thi GMAT. Sau một thời gian học, hãy làm lại những câu hỏi bạn đã trả lời sai lúc đầu để xem liệu bạn có cách nhìn mới hay không, Dennis Yim, giám đốc học thuật của Kaplan Test Prep đề xuất. Chỉ cần tiếp tục luyện tập.

  Giữ một tốc độ ổn định

  Yim nói: “GMAT không phải là một bài kiểm tra mà bạn muốn hoặc có thể nhồi nhét. Bạn cần một kế hoạch học tập dài hơi, thực tế và bạn cần đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch tập trung vào việc học các chiến lược mà bạn có thể mang theo trong ngày thi.”

  Ngoài ra, bạn phải ôn luyện trong một khung thời gian nhất định. Mike McGarry, quản lý chương trình GMAT cho biết hãy làm các bài luyện GMAT có tính giờ (timed practice tests) thường xuyên để làm quen với quá trình này và giảm bớt căng thẳng.

  Tìm các phương pháp giảm căng thẳng

  Khám phá các kỹ thuật giảm căng thẳng. Thở chậm, sâu bằng bụng, và đi bộ trong tự nhiên là những hoạt động mà chúng tôi đề xuất. Ngoài ra, việc rút phích cắm khỏi TV, phim và các thiết bị cũng có thể giúp bạn xoa dịu.

  Cầu nguyện với Đấng Tạo Hoá cũng là một phần không thể thiếu. Còn điều gì tuyệt vời hơn việc cầu nguyện “xin Thiên Chúa giúp cho con có sự khôn ngoan, thông sáng, tập trung để có thể giảm bớt căng thẳng và học bài thật tốt”?

  Cũng giống như các câu hỏi toán học và lời nói, các hoạt động giảm căng thẳng đòi hỏi sự luyện tập liên tục, “Nếu bạn có thể trau dồi cam kết chăm chỉ để nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể thư giãn sâu như một trạng thái thường xuyên, thì bạn sẽ có thể mang lại một mức độ tập trung và hiện diện vào GMAT mà hầu như không có tất cả những người khác.”

  Xem lại các lỗi sai của bạn

  GMAT là một bài kiểm tra thích ứng. Điều này có nghĩa là càng nhiều câu hỏi bạn trả lời đúng, bài kiểm tra sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Một số ứng viên trở nên thất vọng khi làm bài thi GMAT, vì việc trả lời đúng trở nên khó khăn hơn, Yim nói.

  “Tập trung vào việc học của bạn để xây dựng kinh nghiệm của bạn về cách GMAT có thể thách thức bạn, để bạn có thể tự tin và thoải mái vào ngày thi,” anh ấy nói thêm. “Hãy bắt đầu các buổi học của bạn bằng cách dừng lại khi bạn mắc phải 5 đến 7 điều sai để xem xét và khám phá thêm. Sử dụng chính những sai lầm của bạn để hướng dẫn bạn.”

  Biết cách giảm bớt sự chán nản với các phần thi mà bạn không thích

  Một trong những thách thức lớn nhất đối với các ứng viên trường kinh doanh là phần thi verbal của GMAT. Rốt cuộc, nhiều người nộp đơn vào trường business schools cảm thấy thế mạnh của họ nằm ở các con số. Ngoài ra, các đoạn đọc hiểu có thể gây nhàm chán và tốn nhiều công sức để hoàn thành, Yim nói.

  “Bạn không đọc để tìm hiểu nội dung – đừng ám ảnh bởi các chi tiết,” ông nói thêm. “Thay vào đó, hãy tập trung vào mục đích của tác giả và đừng bao giờ quên mục tiêu chính của bạn khi làm phần Reading Comprehension, đó là kiếm điểm. Hầu hết các câu hỏi sẽ yêu cầu bạn xem xét ý kiến ​​và giọng điệu của tác giả. Đây là thông tin bạn muốn thu thập từ đoạn văn, thông qua nhiều từ khóa. Đừng đọc lướt mà hãy nhanh chóng xác định xem bạn có cần thông tin hay không”.

  Học kỹ năng ‘tính nhẩm’

  Làm toán trong đầu của bạn có thể giúp bạn đấy. McGarry gợi ý: “Toàn bộ thời gian bạn đang chuẩn bị cho GMAT, hãy chống lại sự thôi thúc phải sử dụng máy tính bất cứ khi nào bạn cần thực hiện một số phép tính trong thế giới thực. Tìm hiểu các thủ thuật để làm phép tính nhẩm (Cách dễ dàng hơn để cộng 59 + 27 bằng cách thêm 50 + 20 và 9 + 7; sau đó cộng các tổng lại với nhau.)”

  Có chiến lược cho các câu hỏi Sentence Correction (SC)

  Yim cho biết: Để có câu trả lời chính xác trong phần thi SC, trước tiên bạn phải tìm ra những câu sai. “Loại bỏ các lỗi thường được kiểm tra trong các lựa chọn câu trả lời khác cho đến khi chỉ còn lại một lỗi,” ông nói thêm. “Nhiều khi câu trả lời đúng sẽ nghe không hay nhưng đó không phải là mục tiêu; bạn đang cố gắng chọn câu trả lời không có lỗi.”

  Thực hành đọc hiểu trực quan (visual literacy)

  McGarry nói rằng khả năng đọc viết bằng hình ảnh là một điều cần thiết. Ông khuyên các ứng viên nên làm quen với việc phân tích hiệu quả các biểu đồ, bảng và các ký hiệu tưởng tượng, thường được nêu trong GMAT. McGarry nói rằng bạn nên sử dụng các tài liệu chuẩn bị cho bài kiểm tra chính thức (đến từ GMAC) hoặc từ các bên thứ ba gần giống với thực tế nhất.

  Cuối cùng… Hãy cố lên!

  Quyết tâm và đặt tâm trí vào việc thực hiện tốt là một phần quan trọng của việc làm bài kiểm tra – hoặc thực sự là bất kỳ thử thách nào bạn thực hiện. McGarry tin rằng đây nên là nền tảng cho thói quen học tập của bạn.

  Ông nói: “Bạn thấy đấy, đại đa số những người học GMAT đều có quyền truy cập vào tất cả thông tin cần thiết để đạt được thành tích xuất sắc, nhưng chỉ 10% vượt qua ngưỡng GMAT 700 một cách kỳ diệu. Sự khác biệt không phải là nội dung, thông tin, mà bản chất là ai cũng có. Người tạo ra sự khác biệt là đẳng cấp của bản thân mà bạn có thể mang lại. Sự xuất sắc đến từ trái tim. Nếu bạn có thể theo đuổi sự xuất sắc với trái tim của một con sư tử, bạn sẽ đi trên con đường thành công”.

  Xin Chúa chúc phước cho việc học tập của bạn thật tốt đẹp.

  Bạn muốn “chiến thắng” bài thi GMAT? Hãy để Clever Academy đồng hành cùng bạn nhé. Tìm hiểu các khóa học luyện thi GMAT từ cơ bản đến nâng cao TẠI ĐÂY nhé. Liên hệ hotline 097 586 1994 để được tư vấn học GMAT ngay hôm nay và xây dựng lộ trình học phù hợp cho bản thân.


  CLEVER ACADEMY


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều