Bài thi New SAT đã được áp dụng

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Bài thi New SAT đã được áp dụng

  10 Tháng Ba 2016

  Bài SAT sửa đổi (New SAT) cuối cùng cũng đã được áp dụng, trong không khí khá bĩnh thản của nhiều thí sinh. Nhưng không phải tất cả học sinh đều hoàn toàn hiểu rõ về những thay đổi của bài thi này.

  College Board đưa bài thi SAT mới (New SAT) vào áp dụng lần đầu tiên vào thứ 7 tuần trước – điều này rất quan trọng không chỉ cho những thí sinh tham gia ngày hôm đó mà còn với cả College Board nói riêng. Với số lượng trường đại học coi bài thi là tuỳ chọn nhiều lên đáng kể và sự phát triển vượt trội của bài ACT trong thời gian qua, những thay đổi của bài thi SAT dường như được thiết kế để giải quyết những lời chỉ trích mà nó đã gặp phải.

  Sự thành công của những thay đổi này sẽ thể hiển nhiên trông thấy trong một thời gian và sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điểm, hiệu suất làm bài giữa những nhóm học sinh khác nhau thế nào và những trường đại học nhìn nhận điểm số ra sao. Nhưng nếu bài thi đầu tiên của thử nghiệm mới này diễn ra mà không mắc phải sai lầm nào, thì College Board mới có thể “thở phào” được.

  Inside Higher Ed có cử 2 phóng viên tới 2 địa điểm thi để trao đổi với học sinh sau khi họ đã hoàn thành bài thi. Hầu hết học sinh đều rất mệt mỏi và cảm thấy nhẹ nhõm vì bài thi đã kết thúc và nhiều bạn cảm thấy lo vì bởi các em làm không tốt trong một số phần. Đó là những biểu hiện phổ biến mà bạn có thể nhận thấy ở tất cả các địa điểm thi SAT mới. Nhiều học sinh có vẻ không lường trước được rằng phần thi viết mới là tuỳ chọn, họ sẽ không bị trừ điểm nếu đoán sai và hiện tại đã có những video hướng dẫn làm bài test miễn phí trực tuyến. Có 1 học sinh không hề biết rằng thang điểm của bài thi đã thay đổi. Với những thí sinh đã tham gia vào cả 2 kỳ thi cũ và mới lần này, họ được chia ra để nhận xét xem bài thi mới có tốt hơn hay dễ hơn bài thi cũ.

  new SAT 2016

  Mạng xã hội là nơi nhiều học sinh trút giận về mọi thứ, ngay cả bài thi SAT, dường như yên lặng hơn mọi khi.

  Và những điều tra của College Board và Kaplan đã xác nhận rằng học sinh đã điều chỉnh rất tốt cho sự thay đổi của bài thi.

  Trong những thay đổi trong bài thi SAT (New SAT) được áp dụng vào ngày thứ 7 tuần trước, lần đầu tiên kể từ khi được công bố vào 2 năm trước:

  • Phần thi viết có liên quan tới phân tích giả thiết và không chỉ nhận xét về nhanh chóng về kinh nghiệm hoặc giá trị của một người.
  • Phần thi viết là tuỳ chọn.
  • Phần đọc yêu cần trích dẫn bằng chứng.
  • Thang điểm trở về với 1600, giống như trước khi bài thi viết được thêm vào năm 2005 khiến thang điểm thay đổi thành 2400. Những thí sinh làm bài thi viết sẽ nhận được điểm riêng biệt của phần đó.
  • Điểm sẽ không bị trừ nếu trả lời sai trong phần trắc nghiệm. Trước ngày thứ 7, cứ mỗi lỗi sai bạn sẽ bị trừ 0.25 điểm.
  • Từ vựng được thay đổi nhằm loại bỏ những ngôn ngữ tối nghĩa thường được sử dụng trong bài thi SAT cũ.
  • Những đoạn văn được sử dụng trong những phần khác nhau của bài thi sẽ được lấy từ những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử hoặc khoa học của Mỹ, chứ không phải những chủ đề ngẫu nhiên được xuất hiện trong bài thi cũ.
  • Những câu hỏi toán được tập trung vào 3 mảng: giải quyết vấn đề và phân tích dữ liệu, đại số và toán nâng cao. College Board nói rằng phạm vi của chủ đề sẽ được thu nhỏ dần để học sinh có thể học những lĩnh vực cụ thể và cảm thấy tự tin hơn trong khi kiểm tra.

  Tại trường trung học Dunbar thuộc Washington, Maia (một học sinh tới từ Virginia, như những học sinh khác, không muốn sử dụng tên thật của mình ở đây) đã tham dự kỳ thi SAT lần đầu tiên và cho rằng nó không tệ như tưởng tượng. Cô ấy nói giới hạn thời gian là khá “eo hẹp” nhưng cô ấy đã xử lý được vấn đề này.

  Trong số những học sinh cho rằng một số phần của bài thi khá khó thì phần toán là phần được nhắc đến nhiều nhất (và cũng là phần mà nhiều học sinh lo lắng rằng họ sẽ không có đủ thời gian).

  Sự thay đổi được chú ý nhiều nhất là sự ra đi của “điểm phạt đoán”– “Em đã cố để tô toàn bộ đáp án trắc nghiệm trong bài.” Với nhiều câu hỏi, đáp án cần được viết hẳn ra, nhưng “Em chắc chắn tô hết các đáp án trong phần câu hỏi trắc nghiệm”.

  Em đã làm mấy thứ linh tinh trong bài thi“, một học sinh tại Maryland chia sẻ rằng cô ấy không thể làm hết những câu hỏi trong bài vì không quản lý thời gian chặt chẽ. “Em rất vui vì em cũng đọc được rằng họ sẽ không trừ điểm nếu làm sai nữa, nên em cứ đoán những câu mà em không làm được.”

  Nhưng vẫn có 1 học sinh đã tham gia SAT lần thứ 2 nhưng vẫn không rõ về sự thay đổi của điểm phạt. “Nếu em không biết câu nào đó, em thường để trống, vì chúng đâu được tính trong những lần trước. Lần trước, em đã phải đoán vì họ nói rằng sẽ bị trừ điểm nếu bỏ trống đáp án, nhưng lần này họ lại nói họ không trừ điểm nữa.”

  Một học sinh khác, không hề biết rằng điểm phạt đã không được sử dụng nữa, nói rằng, “Em thường không đoán. Em chỉ bỏ trống chúng. Nếu em không biết đáp án, em sẽ không điền cái gì cả.”

  Nhiều học sinh khá lúng túng với bài luận văn, một số cho rằng họ làm nó vì họ cho rằng các trường đại học yêu cầu và số còn lại nghĩ rằng họ nên làm thử xem sao. Nhưng nhiều học sinh khá vui vì họ được quyền bỏ qua phần này.

  Kết quả của những cuộc điều tra:

  Theo College Board, 463,000 học sinh đã tham dự kỳ thi SAT mới (New SAT) tuần trước.

  Họ đã tiến hành một cuộc khảo sát với 8.089 học sinh đã hoàn thành kỳ thi SAT tháng 3 năm 2016 và so sánh kết quả trên của một số câu hỏi với khảo sát vào tháng 3 năm 2015 khi bài thi cũ vẫn được sử dụng. Trong số các kết quả từ các cuộc khảo sát mới:

  • Có 71% học sinh cho rằng bài thi phản ảnh đúng những gì học đã học tại trường
  • Tỉ lệ 6:1, học sinh cho rằng họ thích cấu trúc bài thi mới hơn là bài thi cũ.
  • So sánh với kì thi SAT tháng 3 năm 2015, giảm 19% số lượng học sinh chi trả cho những nguồn luyện thi.

  Kaplan tiến hành khảo sát với hơn 500 em thiếu niên đã tham dự bài thi New SAT và phát hiện ra rằng hầu hết học sinh (59%) đều cho bài thi điểm cộng bởi những câu hỏi rất rõ ràng và dễ hiểu— một thành công lớn cho phiên bản mới này. Đồng thời, 58% học sinh cho biết họ đã cảm thấy mệt mỏi với độ dài của phần thi. Cuộc khảo sát của Kaplan cho thấy rằng, mặc dù sự thay đổi trong bài luận trở thành tùy chọn, 85% học sinh vẫn hoàn thành nó.

  Cuộc khảo sát cũng cho thấy 56% thí sinh dự thi New SAT đã thi ACT hoặc đang lên kế hoạch để làm như vậy. Hơn nữa, 17% thí sinh có ý định sẽ không tham dự kỳ thi ACT nhưng bài thi SAT mới khiến học suy nghĩ lại kế hoạch của mình.

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều