Chính thức bỏ SAT II và bài luận tự chọn SAT I từ 2021

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Chính thức bỏ SAT II và bài luận tự chọn SAT I từ 2021

  21 Tháng Một 2021

  College Board thông báo sẽ ngừng phần viết luận tùy chọn của kỳ thi SAT và cắt giảm SAT Subject Tests. Lý do được đưa ra là nhằm đơn giản hoá khối lượng công việc cho College Board cũng như giảm bớt yêu cầu lên sinh viên sau khủng hoảng COVID-19.

  College Board đã công bố những thay đổi mới đối với hệ thống kiểm tra, cho biết thay vào đó họ sẽ tập trung vào phiên bản điện tử mới (SAT online) của kỳ thi SAT chính.

  SAT là bài kiểm tra đầu vào đại học chính kéo dài 3 giờ và có một phần dành riêng cho toán, đọc và viết. College Board cũng tổ chức các kỳ thi xếp lớp nâng cao (AP) cho học sinh trung học. Họ cho biết: “Đại dịch đã thúc đẩy quy trình đã được tiến hành tại College Board, đơn giản hóa công việc của chúng tôi và giảm yêu cầu đối với sinh viên.”

  Do đại dịch, kỳ thi tuyển sinh đại học đã bị hủy bỏ trên toàn quốc và hàng trăm trường đại học đã loại bỏ yêu cầu điểm SAT khỏi các yêu cầu nhập học. Nhiều trường hoàn toàn từ chối điểm thi và chỉ đánh giá ứng viên dựa trên bảng điểm trung học và điểm Anh ngữ của họ.

  College Board muốn sửa đổi bài thi SAT chính thành bài thi điện tử hoàn toàn, thay vì thực hiện bằng bút chì và giấy. Bài kiểm tra vẫn có thể được tiến hành tại các điểm kiểm tra tập trung thay vì ở nhà riêng lẻ.

  Vào năm 2020, College Board cho biết có 2,2 triệu học sinh đăng ký làm bài thi SAT vào cuối tuần. Nhưng chỉ có 900.000 bài thi được thực hiện vì các trung tâm tổ chức thi đóng cửa (thường ít được thông báo trước) trong thời kỳ đại dịch.

  Ngay cả trước cuộc khủng hoảng này, các bài SAT Subject Tests và các phần tùy chọn của kỳ thi SAT (optional essay) đã mất dần ảnh hưởng và ít phổ biến hơn trước.

  Bài luận tùy chọn kéo dài thêm 50 phút nhưng nó được chấm riêng và không tính vào điểm chính. Ở các lớp trung học năm 2020, 1,2 triệu học sinh đã làm bài thi SAT với bài luận – hơn 50% những người đã làm bài kiểm tra, theo Washington Post.

  Rất ít trường học yêu cầu làm bài luận tùy chọn và các chuyên gia bắt đầu đặt câu hỏi về giá trị của chúng trong xét tuyển.

  Các SAT Subject Tests là các câu hỏi trắc nghiệm về một chủ đề cụ thể như toán, văn, lịch sử, sinh học, hóa học, vật lý và ngoại ngữ và kéo dài 1 giờ. Điểm cao nhất cho bài kiểm tra đó là 800 mỗi bài.

  Trong nhiều năm, các trường Ivy League như Princeton và Đại học Pennsylvania yêu cầu các bài kiểm tra SAT Subject Tests với một số ứng viên, tùy thuộc vào chuyên ngành. Hầu hết các trường đã bỏ yêu cầu này.

  Ở các lớp trung học năm 2017, khoảng 220.000 học sinh đã chọn thi ít nhất một môn SAT Subject Tests (SAT II).

  Ngày nay, phần lớn mục đích của bài thi đã trùng lặp với các bài thi AP, các bài thi này dài hơn và bao gồm các câu tự luận. Ví dụ, học sinh tham gia một lớp khoa học AP có thể không thấy cần thiết phải làm bài kiểm tra SAT môn khoa học.

  College Board cho biết bài luận SAT sẽ được cung cấp đến hết tháng 6 cho những ai muốn làm bài. Sau đó, nó sẽ chỉ có sẵn ở một số bang nhất định như Delaware và Oklahoma sử dụng SAT để đo lường trách nhiệm giải trình của trường. 

  Để được tư vấn về các khóa học cũng như lộ trình, chiến lược học tập tốt nhất, hãy gọi tới 097 586 1994 (Hà Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM) hoặc hotline 097 586 1994 để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp.
  MỚI NHẤT: Ra mắt chương trình học trực tuyến Live Online các môn SAT, IELTS, GMAT, cùng nhiều môn học khác.

   


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều