Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp MBA

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp MBA

  07 Tháng Mười 2020

  Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp MBACơ hội cho sinh viên tốt nghiệp MBA đang dần rộng mở trở lại. Đây là thời điểm tốt để nộp đơn vào Trường Kinh doanh!

  Một sự thật ai cũng biết là coronavirus đã tác động đến thị trường việc làm. Đầu năm nay, một nghiên cứu của Poets & Quants cho thấy 44% sinh viên tốt nghiệp MBA vào năm 2020 đã bị lùi lại so với tiến trình, một số bị chậm trễ kéo dài đến vài tháng. 

  Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp MBA bắt đầu tăng trở lại 

  Tuy nhiên, tương lai cho sinh viên tốt nghiệp MBA vẫn còn tươi sáng. Mặc dù cuộc sống và công việc đã diễn ra theo một hình thức bình thường mới, nhưng khảo sát mới nhất của Hội đồng Tuyển dụng Quản lý Sau đại học cho thấy rằng nhu cầu về sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh vẫn còn cao.

  Năm nay, GMAC đã thu thập dữ liệu đợt thứ hai sau khi đại dịch làm gián đoạn các báo cáo trước đó của họ. Sau một thời gian ngắn, nhu cầu  tuyển dụng MBA đã tăng trở lại.

  Trước COVID-19, 92% công ty cho biết ý định tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp MBA năm 2020. Trong khi tỷ lệ này giảm xuống còn 77% vào tháng 6 và tháng 7, GMAC hiện báo cáo rằng 89% nhà tuyển dụng doanh nghiệp có kế hoạch tuyển sinh viên tốt nghiệp MBA trong năm mới.

  Như nghiên cứu của GMAC dưới đây, các dự án khảo sát cho thấy tỷ lệ nhà tuyển dụng muốn tuyển dụng sẽ tiếp tục tăng lên, đạt đến mức tương tự như trước COVID-19.

  THỊ TRƯỜNG VIỆC LÀM MBA ĐANG DẦN PHỤC HỒI

  Ngoài ra, việc tuyển dụng dự kiến ​​vào năm 2021 cao hơn 86% các công ty nhận sinh viên tốt nghiệp MBA vào năm 2019, một dấu hiệu đầy hứa hẹn khác cho MBA.

  Những hiểu biết sâu sắc của GMAC về xu hướng lương MBA cũng rất thuận lợi. Không chỉ phần lớn các nhà tuyển dụng không giảm lương, mức lương cơ bản trung bình của nhân viên vào năm 2020 được dự báo sẽ vẫn trên 100.000 USD.

  Thời điểm “chín muồi” để nộp đơn vào MBA

  Việc tuyển dụng sinh viên quốc tế và thực tập sinh cũng đầy hứa hẹn, đặc biệt là với sự gia tăng của các cơ hội ảo từ xa.

  Khi nhu cầu về sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh đang thịnh hành, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để theo đuổi chương trình MBA của bạn. Với các xu hướng đang nổi lên cho năm 2021, kỳ vọng là lớp 2023 tốt nghiệp sẽ trở thành một nền kinh tế có nhiều cơ hội việc làm.

  Mặc dù mức độ thất nghiệp gần đây có gia tăng, đã thúc đẩy nhiều chuyên gia lao vào và đăng ký học MBA vào mùa thu này, chúng tôi biết nhiều ứng viên tiềm năng cũng tạm dừng kế hoạch MBA của họ. Không có gì đáng ngạc nhiên, sự không chắc chắn của thị trường khiến nhiều người, đặc biệt là các ứng viên quốc tế, lo lắng về cả khâu chuẩn bị và giá trị của bằng MBA. Tuy nhiên, với sự phục hồi kinh tế nhanh hơn mong đợi, bây giờ có thể là thời điểm lý tưởng để bạn nộp đơn đăng ký MBA.

  Round 2 là thời điểm tuyệt vời để nộp đơn (đối với một số trường, tỷ lệ thành công thậm chí còn cao hơn trong round 2 so với round 1). Chỉ còn cách 3 tháng nữa là đến round 2, bây giờ là lúc để bắt đầu nộp đơn!

  Clever Academy

   


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều