Có nên thi lại GMAT hay không?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Có nên thi lại GMAT hay không?

  05 Tháng Tám 2022

  Bạn đã từng trải qua kì thi GMAT nhưng lại không hoàn toàn hài lòng với số điểm đã đạt được? Bạn đang phân vân liệu có nên thi lại GMAT?, vậy đây chính là lúc bạn cần phải đọc những phân tích từ Clever Academy bên dưới. Dựa vào từng mức điểm mà Clever Academy đã phân chia , hãy suy nghĩ và lựa chọn thật chính xác chiến lược của riêng bạn nhé.

  thi lại GMAT

  Thi lại GMAT, nên hay không?

  Mức điểm trên 720 GMAT

  Nếu hiện tại, mức điểm của bạn đang đạt trên 720, bạn KHÔNG nên thi lại GMAT bởi chỉ với mức điểm này không thôi, chưa cần xét đến các yếu tố khác đã đủ giúp bạn lọt vào “mắt xanh” của các trường đại học top đầu.

  Như bạn đã biết, các trường đại học kinh doanh đều dựa vào nhiều yếu tố trong đó có điểm GMAT để đánh giá khả năng tiếp thu kiến thức của các ứng viên. Với số điểm 720 GMAT, nghĩa là bạn đã chứng tỏ được khả năng tiếp nhận và tư duy lượng kiến thức khổng lồ trong môi trường học MBA. Vì thế, không có lý do gì để thi lại GMAT nếu điểm của bạn hiện đang vượt ngưỡng 720 điểm.

  Mức điểm từ 650 – 720 GMAT

  Trường hợp này vẫn khiến nhiều người phải “đắn đo” mặc dù mức điểm GMAT đang rất đáng ngưỡng mộ, thuộc top 25% điểm cao thế giới. Những người thuộc mức điểm này thường được nhận vào top những trường kinh doanh hàng đầu thế giới.

  Nếu điểm của bạn đang nằm trong mức này, bạn không nên quá bận tâm vào điểm GMAT, thay vào đó, hãy dành thời gian và tâm trí làm “lung linh” hơn bộ hồ sơ ứng tuyển của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy tự tin với kết quả học tập đại học nhưng vẫn muốn apply vào các chương trình cao học tại các trường đại học danh tiếng như Harvard hay Oxford…..Đồng thời bạn cần điểm GMAT nổi trội để làm nổi bật bản thân trước hàng trăm ngàn bộ hồ sơ với thành tích học tập xuất sắc. Vậy thì bạn nên mạnh dạn thi lại GMAT và dồn hết sức lực vượt qua mức điểm 720.

  Mức điểm từ 600 – 650 GMAT

  Trong trường hợp này, GMAT của bạn đạt trên mức điểm trung bình nhưng không quá cao. Nếu lúc này bạn set mục tiêu đạt 720 điểm GMAT sẽ cần tới sự nỗ lực vô cùng lớn.

  4-2-2014-Possibilities-to-study-in-USA-with-normal-scores-in-GRE-GMAT-and-TOEFL

  600 – 650 GMAT là mức điểm an toàn, không quá cao nhưng cũng không thấp

  Xem thêm: Có nên thi GMAT không? Phân tích Chi phí-Lợi ích – Clever Academy®

  Vì vậy, trước khi quyết định có nên thi lại GMAT hay không, bạn cần suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ dựa vào các yếu tố dưới đây.

  Thứ nhất, bạn có khao khát “cháy bỏng” được vào các trường kinh doanh top đầu hay không?

  Như nhiều người vẫn thường nói: “chỉ cần có khát khao, bạn sẽ đạt được mọi điều bạn mong muốn”. Tuy nhiên để được chấp nhận theo học MBA, niềm đam mê, mơ ước chỉ có thể giúp bạn đạt được 20% cơ hội, 80% còn lại tùy thuộc vào thành tích học tập của bạn có đủ giúp bạn trở nên nổi bật hay không?

  Nếu câu trả lời là không, chắc chắn bạn sẽ phải tự làm nổi bật bản thân bằng điểm GMAT, trong trường hợp này, tất nhiên bạn nên thi đăng ký lại GMAT đồng thời biến nỗi khát khao thành động lực giúp bạn đạt được mức điểm 720 trong lần thi tiếp theo. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy khá tự tin với các thành tích hiện có và chỉ định apply vào các trường kinh doanh tầm trung bình khá, vậy thì bạn chẳng cần phải mất thời gian và tiền bạc để thi lại GMAT trong trường hợp này.

  Còn trong trường hợp bạn có nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi và muốn apply vào các trường kinh doanh top đầu thế giới?

  Vậy thì đừng chủ quan, hãy thi lại GMAT ngay thôi bởi các nhà xét tuyển các trường top đầu thường dựa vào hai yếu tố quyết định là thành tích học tập và điểm GMAT để chọn lọc sinh viên vào học theo chương trình MBA.

  Nên nhớ rằng, trong bất cứ trường hợp nào, nếu bạn không chịu khó dành thời gian và công sức đầu tư học GMAT, điểm của bạn trong lần thi tiếp theo sẽ chẳng thể nào khá hơn được đâu. Hãy cố gắng kiên trì theo đuổi mục tiêu điểm đến cùng và đừng ngại học thêm một khoá học GMAT nếu cảm thấy cần thiết.

  Nếu dưới mức điểm 600 GMAT

  Nếu bạn đang apply vào trường có mức điểm dưới 600 GMAT, với số điểm này nghe chừng đã khá đủ. Tuy nhiên nếu bạn muốn apply vào các trường đòi hỏi mức điểm cao hơn (có thể yêu cầu GMAT lên tới 720 điểm). điều này hoàn toàn có khả năng nếu bàn dành 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày 1 tuần trong vài tuần liên tục, sau đó, bạn sẽ rất bất ngờ với sự thay đổi vừa đạt được đó.

  9ee575151f8d05ba

  Nên nhớ rằng, bạn phải luôn tự cân bằng giữa khả năng học và mục tiêu điểm của mình. Hãy cứ thi lại nếu bạn thật sự tự tin và có khả năng tập chung thời gian ôn luyện GMAT.

  Sau những phân tích của Clever Academy như trên, bạn đã có quyết định của riêng mình chưa? Hãy cùng chia sẽ thêm nhiều hơn với Clever Academy và liên lạc với Clever Academy ngay nếu có bất cứ thắc mắc nào nhé. Tham khảo chương trình luyện thi GMAT toàn diện của Clever Academy do đội ngũ giảng viên hàng đầu đứng lớp.

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều