Đăng ký thi GMAT: Bạn nên thi phiên bản nào?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Đăng ký thi GMAT: Bạn nên thi phiên bản nào?

  08 Tháng Mười Một 2023

  Bạn đang cân nhắc việc nộp đơn vào trường kinh doanh? Nếu vậy, làm bài kiểm tra tuyển sinh quản lý sau đại học (GMAT) là một bước quan trọng trong quá trình tuyển sinh. Điểm GMAT tốt có thể làm tăng đáng kể cơ hội được nhận vào chương trình mong muốn của bạn, vì nó cho thấy các nhà tuyển sinh rằng bạn nghiêm túc với việc học của mình và đã chuẩn bị cho chương trình giảng dạy nghiêm ngặt.

  Tuy nhiên, với sự ra mắt gần đây của GMAT Focus Edition, nhiều thí sinh đang băn khoăn không biết nên thi phiên bản nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về hai phiên bản GMAT và giúp bạn xác định phiên bản nào phù hợp nhất với bạn. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp thông tin quan trọng về thời hạn nộp đơn và kinh nghiệm làm bài kiểm tra để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu và khám phá xem bạn nên đăng ký phiên bản GMAT nào nhé!

  1. Hạn chót nộp đơn vào trường kinh doanh

  Khi quyết định nên thi phiên bản GMAT nào, một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là thời hạn nộp đơn cho các trường kinh doanh mà bạn mong muốn. Kỳ thi GMAT thường được thực hiện trước hoặc trong quá trình đăng ký và điểm có giá trị trong 5 năm. Do đó, điều cần thiết là phải lập kế hoạch trước và chọn phiên bản GMAT phù hợp với thời gian nộp đơn của bạn.

  Kỳ thi GMAT trước đó

  Phiên bản trước của Kỳ thi GMAT vẫn dành cho thí sinh đến hết ngày 31/01/2024. Phiên bản này gồm 4 phần: Đánh giá bài viết phân tích, Lý luận tích hợp, Lý luận định lượng và Lý luận bằng lời nói. Phải mất khoảng ba tiếng rưỡi để hoàn thành, bao gồm cả thời gian nghỉ giữa các phần.

  Nếu bạn đang có ý định đăng ký xét tuyển Vòng 2, thường có deadline vào tháng 1 hoặc tháng 2 thì kỳ thi GMAT trước đó chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để chuẩn bị và làm bài kiểm tra trước thời hạn nộp đơn. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là thời hạn nộp đơn có thể khác nhau tùy theo chương trình, vì vậy hãy nhớ kiểm tra thời hạn cụ thể của các trường mà bạn quan tâm.

  Phiên bản Focus Edition của GMAT

  Mặt khác, GMAT Focus Edition là phiên bản mới hơn của kỳ thi được phát hành vào năm 2021. Nó bao gồm ba phần: Lý luận định lượng, Lý luận bằng lời nói và Lý luận tích hợp. Phiên bản này ngắn hơn đáng kể, với tổng thời gian thử nghiệm chỉ là hai giờ 45 phút, bao gồm cả thời gian nghỉ 10 phút tùy chọn.

  Nếu bạn đang có ý định đăng ký tuyển sinh Vòng 2 hoặc 3, thường có thời hạn nộp hồ sơ vào tháng 3 hoặc tháng 4 thì GMAT Focus Edition là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Các cuộc hẹn thi cho phiên bản này hiện đã có sẵn, giúp bạn linh hoạt hơn trong việc chọn ngày thi. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, thời hạn nộp đơn có thể khác nhau tùy theo chương trình, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra thời hạn cụ thể của các trường mà bạn muốn theo học.

  2. Kinh nghiệm làm bài thi

  Ngoài thời hạn nộp đơn, một yếu tố quan trọng khác cần cân nhắc khi quyết định giữa hai phiên bản GMAT là kinh nghiệm làm bài thi của bạn. Mỗi phiên bản đều có các tính năng và định dạng riêng, và điều cần thiết là phải chọn phiên bản phù hợp với điểm mạnh và sở thích của bạn.

  Kỳ thi GMAT trước đó

  Phiên bản trước của Bài thi GMAT cung cấp nhiều cơ hội hơn để nghỉ giải lao giữa các phần, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt hơn cho những ai muốn có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng trong kỳ thi. Ngoài ra, phiên bản này bao gồm phần Đánh giá Viết phân tích, cho phép bạn thể hiện kỹ năng viết phân tích của mình, một kỹ năng được săn đón nhiều trong thế giới kinh doanh.

  Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho phiên bản GMAT này và cảm thấy tự tin vào khả năng đạt được số điểm mục tiêu của mình thì kỳ thi GMAT trước là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Hơn nữa, nếu bạn muốn tổng điểm chỉ phản ánh các kỹ năng định lượng và lời nói của mình thì phiên bản này là lựa chọn tốt hơn.

  Phiên bản Focus Edition của GMAT

  Mặt khác, GMAT Focus Edition có thời gian thi ngắn hơn nhiều và chỉ có một thời gian nghỉ giải lao tùy chọn là 10 phút. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích trải nghiệm thử nghiệm hợp lý hơn. Ngoài ra, phiên bản này nhấn mạnh vào các kỹ năng phân tích dữ liệu, vốn đang có nhu cầu cao trong thế giới kinh doanh ngày nay.

  Nếu bạn muốn làm nổi bật kỹ năng phân tích dữ liệu của mình và cảm thấy tự tin vào khả năng làm tốt phần này thì GMAT Focus Edition là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Hơn nữa, nếu bạn đã thi GMAT trước đó và muốn thi thử phiên bản này trước khi thi thì GMAT Focus Edition là một lựa chọn tuyệt vời.

  Kết luận

  Tóm lại, cả hai phiên bản GMAT đều có những tính năng và lợi ích riêng. Kỳ thi GMAT trước mang đến nhiều cơ hội hơn để nghỉ giải lao giữa các phần và cho phép bạn thể hiện kỹ năng viết phân tích của mình, trong khi Kỳ thi GMAT Focus Edition mang đến trải nghiệm thi ngắn hơn và hợp lý hơn, tập trung vào kỹ năng phân tích dữ liệu.

  Khi quyết định chọn phiên bản nào, điều quan trọng là phải xem xét thời hạn nộp đơn và kinh nghiệm làm bài kiểm tra của bạn. Nếu bạn đang đăng ký xét tuyển Vòng 2 và muốn có nhiều thời gian nghỉ giữa các phần thì kỳ thi GMAT trước là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Mặt khác, nếu bạn đang đăng ký tuyển sinh Vòng 2 hoặc 3 và muốn kỳ thi ngắn hơn tập trung vào kỹ năng phân tích dữ liệu thì GMAT Focus Edition là lựa chọn tốt hơn.

  Cuối cùng, điều quan trọng là chọn phiên bản phù hợp với điểm mạnh và sở thích của bạn, vì điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để đạt được số điểm mong muốn. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ tất cả các yếu tố được đề cập trong bài viết này và đưa ra quyết định sáng suốt khi đăng ký thi GMAT. Chúc may mắn!

  Bạn đã sẵn sàng để ôn luyện GMAT chưa? Rèn luyện những kỹ năng của bạn bằng những mẹo sau:

  Xem thông tin chi tiết về khóa luyện thi GMAT tại Clever Academy sử dụng giáo trình độc quyền từ Tập đoàn Kaplan cùng các giảng viên hàng đầu thế giới, cũng như khoá luyện thi GMAT trực tuyến, học 24/7 tại bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào trên nền tảng giáo dục số Vietdemy của chúng tôi.

  Bạn cần tư vấn du học bậc Sau Đại học sử dụng GMAT hoặc GRE? Thông qua VNIS Education – đơn vị tư vấn du học của Clever Academy, chúng tôi hỗ trợ tư vấn du học bậc Sau Đại học cho bạn! Vui lòng điền thông tin đăng ký tư vấn tại đây.

  GMAT Focus Edition – Phiên bản GMAT mới – Clever Academy®


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều