Giải đáp 20 thắc mắc về LSAT phổ biến nhất

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Giải đáp 20 thắc mắc về LSAT phổ biến nhất

  08 Tháng Mười Một 2020

  Giải đáp 20 thắc mắc về LSAT phổ biến nhất

  LSAT là bài thi đầu vào vô cùng quan trọng khi bạn muốn du học ở các trường Luật. Trong quá trình tìm hiểu và ôn luyện, chắc hẳn các bạn sẽ có nhiều câu hỏi về bài kiểm tra, cách thức kiểm tra và cách chuẩn bị tốt nhất. Dưới đây là giải đáp 20 thắc mắc về LSAT phổ biến nhất từ chuyên gia. 

  Điểm LSAT như thế nào là cao?

  Nhiều người có chung thắc mắc về LSAT này. Nếu bạn là người cầu toàn, bạn có thể nghĩ là 180 – điểm tốt nhất hiện có trên thang điểm 120-180. Tuy nhiên, trên thực tế, nó dựa vào “điểm số đưa bạn vào trường bạn muốn theo học”. Applicant Profile Grids trên trang web LSAC có thể cho bạn thấy rằng thậm chí được 180 điểm cũng chưa chắc bạn có thể đánh bại những ứng viên khác. 

  Mất bao lâu để chuẩn bị cho LSAT?

  Mất bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho bài thi LSAT còn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn chỉ cần luyện tập thêm về lập luận phân tích, bạn có thể chỉ mất một ít thời gian. Nhưng nếu bạn gặp vấn đề với với khả năng đọc hiểu, sẽ mất hàng tháng (và bạn có thể muốn xem xét lại việc dành ba năm trong trường luật nếu bạn gặp khó khăn với việc đọc).

  Cách tốt nhất để học LSAT là gì?

  Giải đáp 20 thắc mắc về LSAT phổ biến nhất (1)

  Bắt đầu với một bài kiểm tra thực hành để xác định điểm yếu của mình. Độ chính xác phải là ưu tiên hàng đầu chứ không phải là tốc độ. Nhận dạng mẫu câu hỏi là điều quan trọng và hãy làm chậm rãi để làm quen.

  Một số tài liệu tốt để sử dụng cho luyện thi LSAT?

  Bạn chỉ nên sử dụng các bài kiểm tra gần đây nhất. Nếu bạn đang học một khóa luyện thi nào đó, hãy đảm bảo rằng họ sử dụng tài liệu thực tế.

  Tự học LSAT như thế nào?

  Hãy thật sự tập trung vào việc ôn tập. Đừng hoang phí thời gian vào các bài kiểm tra mà không dành thời gian phân tích sự tiến bộ của mình. 

  Nếu tôi muốn được trợ giúp về việc luyện thi LSAT, tôi nên tham gia một khóa học, tìm một gia sư hay cả hai?

  Bạn có tính tự giác không? Một lớp học có phù hợp với lịch trình của bạn không? Bạn đang bắt đầu với số điểm từ 145-155? Bạn có gặp nhiều khó khăn khi làm bài không? Nếu bạn là một sinh viên trung bình với một lịch trình mở, một khóa học có thể là một sự lựa chọn tốt. Bạn có thể học gia sư khi thời gian thi đến gần để hoàn thiện hơn. Nếu bạn muốn tất cả được thiết kế riêng cho mình, có lẽ bạn sẽ sử dụng tốt hơn thời gian và nguồn lực khi học với một gia sư.

  Làm cách nào để tìm được một gia sư LSAT tuyệt vời?

  Hãy hỏi xung quanh những người xung quanh đặc biệt là những người thực sự đã vào trường luật. Đừng hỏi họ đã đạt được những gì – hãy hỏi họ đã cải thiện được bao nhiêu. Rất nhiều người có thể đạt điểm 180 không có kỹ năng giảng dạy và không có khả năng truyền đạt cho người khác hiểu. Khi bạn phỏng vấn các gia sư LSAT, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu phương pháp làm bài, chứ không chỉ là điểm số hoặc trường luật nào họ đã theo học.

  Một gia sư có thể giúp tôi luyện thi LSAT như thế nào?

  Giải đáp 20 thắc mắc về LSAT phổ biến nhất (2)

  Một gia sư có kinh nghiệm có thể đẩy nhanh quá trình nhận dạng mẫu và sẽ có thể xác định xu hướng trong bài kiểm tra. Đó là một lợi thế thực sự khi có người hướng dẫn riêng cho bạn, theo tốc độ của bạn, giảng dạy cho bạn các kỹ thuật cho các phần khác nhau của bài kiểm tra. Khi bạn gặp khó khăn với một khái niệm, một gia sư kinh nghiệm sẽ có nhiều cách giải thích nó cho bạn hiểu. Họ cũng có thể trả lời những thắc mắc về LSAT một cách chính xác nhất.

  Mục tiêu LSAT thực tế cần hướng tới khi học tập là gì?

  Hãy đặt mục tiêu là thêm 1-2 câu trả lời đúng cho mỗi bài kiểm tra thực hành, và đừng làm quá một bài kiểm tra thực hành đầy đủ mỗi tuần. Hãy chậm rãi trong thời gian đầu ôn luyện. Sau đó, khi bạn đã có nhiều kiến thức và kỹ năng hơn, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện điểm số.

  Làm thế nào để chuẩn bị nếu tôi có 6-12 tháng để học LSAT?

  Hãy bắt đầu mọi thứ từ đầu và làm thử các bài kiểm tra. Làm bài kiểm tra đầy đủ vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật hàng tuần và làm các phần riêng lẻ trong tuần. Đừng làm bài với áp lực thời gian cho đến khi bạn vượt các bài kiểm tra cũ. Tập trung vào độ chính xác và dành nhiều thời gian để xem lại các phần mình đã làm.

  Làm thế nào để chuẩn bị nếu tôi có 3 tháng để học LSAT?

  Hãy làm thử những đề kiểm tra và dành phần lớn thời gian cho những nội dung bạn còn yếu. Tuy nhiên, cũng đừng bỏ qua điểm mạnh của bạn, nếu không chúng cũng sẽ trở thành điểm yếu.

  Phải chuẩn bị như thế nào nếu tôi có 1 tháng để học LSAT?

  Giải đáp 20 thắc mắc về LSAT phổ biến nhất (3)

  Nếu bạn cần nhiều hơn 5 điểm, hãy xem xét lại ngày thi của của mình. Đây là một kỳ thi nghiêm túc cần sự chuẩn bị nghiêm túc. “Tùy cơ ứng biến” không phải là một lựa chọn hay trong trường hợp này. Bạn cần học một cách chuyên tâm và cần sự chỉ dẫn. Những lời khuyên chung chung sẽ không giải quyết được những vấn đề của bạn.

  Bạn có lời khuyên nào không nếu tôi đang cố gắng đạt từ 160 đến 170?

  Như đã nói, điều đó phụ thuộc vào điểm khởi đầu và những khó khăn bạn gặp phải khi làm bài. Đây là lúc bạn cần sự trợ giúp từ một người chuyên nghiệp. Bạn cần một gia sư đã đạt điểm từ 170 trở lên và có đủ kinh nghiệm với những học sinh đạt điểm cao để sàng lọc tất cả những câu bạn làm đúng và tìm ra đâu là lỗ hổng.

  Bạn có lời khuyên nào để đạt được điểm tuyệt đối trong LSAT không?

  Hãy xem tại sao bạn lại sai sót một vài câu khi làm bài. Không đọc toàn bộ câu hỏi vì bạn đang gấp rút? Bị cuốn vào những câu hỏi tốn thời gian và bỏ qua những câu dễ hiểu? Phân tích sự tiến bộ của bản thân và nếu cần, hãy nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài. Một gia sư chuyên nghiệp thực sự có thể giúp đỡ trong những tình huống này.

  Phần nào tôi nên dành nhiều thời gian học nhất trong kỳ thi LSAT?

  Logical reasoning là phần có nhiều câu hỏi nhất. Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy bắt đầu với lĩnh vực bạn yếu nhất. Nếu bạn có rất ít thời gian, hãy tập trung vào việc mài giũa điểm mạnh của mình. Nhưng hãy nhớ ôn tất cả và đừng bỏ sót. 

  Tôi có thể cải thiện tư duy logic của mình bằng cách nào?

  Đáp án cho thắc mắc về LSAT này rất đơn giản. Hãy đặt câu hỏi cho tất cả mọi thứ, đặt biệt là những điều mà bạn nghĩ là đúng. Nếu bạn không quen với việc tìm kiếm các giả định và sai sót logic, bạn sẽ không thể đạt điểm tốt trong bài kiểm tra. 

  Cách tốt nhất để tăng tốc độ làm LSAT là gì?

  Giải đáp 20 câu hỏi về LSAT phổ biến nhất (1)

  Bắt đầu bằng cách tập trung vào độ chính xác và nhận dạng mẫu. Bạn không thể nhanh hơn nếu bạn không biết cách làm đúng. Tiếp theo, tìm hiểu vị trí của các câu hỏi khó nhằn và bỏ qua để làm những câu dễ hơn trước. Cuối cùng, hãy bắt đầu rèn luyện kỹ năng phỏng đoán nhanh trong vòng một tháng trước ngày kiểm tra.

  Tôi nên thi LSAT bao nhiêu lần?

  Mặc dù bây giờ không có giới hạn về số lần bạn có thể thi LSAT, nhưng đây không phải là SAT hay ACT. Không có superscoring trong LSAT. Một số trường sẽ tính điểm trung bình của bạn. Và nếu bạn đặt hết niềm tin vào trường đó, để an toàn thì bạn nên kiểm tra trước số điểm để chắc rằng mình có khả năng được nhận cao. 

  Khi nào tôi nên hủy điểm LSAT của mình?

  Trong vòng sáu ngày kể từ ngày thi. Nhưng liệu bạn bạn có nên hủy điểm LSAT của mình không? Nếu bạn đã nghiêm túc làm các bài thi thử trong điều kiện thực tế, bạn sẽ có những trải nghiệm như trong kỳ thi. Trừ khi có điều gì đó xảy ra thực sự làm hỏng ngày thi thi. Đừng kiểm tra câu trả lời của mình đúng hay sai trong khi đang làm bài luyện tập. Cũng đừng nghĩ rằng bạn sẽ tăng 10 điểm một cách thần kỳ trong ngày kiểm tra và quan trọng nhất, hãy biết chính sách tính điểm trung bình của trường mà bạn muốn theo học. 

  Tôi có nên cân nhắc thi GRE thay vì LSAT không?

  Giải đáp 20 câu hỏi về LSAT phổ biến nhất (4)

  Đây là vấn đề mà nhiều bạn thắc mắc về LSAT và GRE. Nếu trường bạn muốn nộp đơn vào chấp nhận điểm GRE và bạn làm bài kiểm tra GRE tốt hơn LSAT thì bạn có thể cân nhắc thi GRE thay cho LSAT.

  Bích Chiêu – Clever Academy

  Tham khảo:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều