Kinh nghiệm cho bài thi GMAT bạn cần biết

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Kinh nghiệm cho bài thi GMAT bạn cần biết

  22 Tháng Bảy 2023

  Trên thế giới, có hơn 5,800 chương trình quản trị kinh doanh sau đại học coi điểm GMAT là một trong những yếu tố xét tuyển đầu vào quan trọng. Vậy làm thế nào để chinh phục thành công chứng chỉ GMAT. Cùng Clever Academy đọc những thông tin bổ ích dưới đây để tìm hiểu thêm về bài thi GMAT và kinh nghiệm thi từ những giảng viên nhé.

  Cần hiểu GMAT là gì?

  GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài thi tiêu chuẩn nhằm đánh giá trình độ và khả năng tiếp thu của học viên khi nộp đơn vào các chường trình cao học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học Hoa Kỳ.

  Cấu trúc bài thi GMAT bao gồm 3 phần: ngôn ngữ, toán định lượng và viết luận phân tích. Hàng năm, GMAT được tiến hành tổ chức thi tại hơn 110 trung tâm khảo thí trên toàn thế giới, ước tính trung bình, mỗi đợt thi GMAT sẽ có khoảng hơn 7,000 ứng viên tham gia. 

  Để chuẩn bị tốt nhất cho bài thi GMAT, bạn nên lên kế hoạch học tập thật chi tiết và tỉ mỉ. Để thực hiện điều này cần phải chuẩn bị giáo trình nền tảng thật tốt. Tham khảo thêm tài liệu luyện thi GMAT 2023 mới nhất tại ĐÂY.

  Những ai cần thi GMAT?

  Đối tượng phù hợp để thi GMAT khá rộng, có thể là sinh viên, người đi làm chuyên ngành kinh tế muốn apply học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA hoặc có thể là những người có nhu cầu ứng tuyển vào một vị trí công việc có yêu cầu GMAT. Tại Hoa Kỳ, có tới hơn hơn 5,800 chương trình quản trị kinh doanh sau đại học coi điểm GMAT là một trong những yếu tố xét tuyển đầu vào quan trọng.

  Du học sinh đăng ký thi GMAT ở đâu? Lệ phí thi GMAT là bao nhiêu?

  Để đăng ký và tìm lịch thi, thí sinh có thể vào website: www.mba.com. Đối với GMAT, Lệ phí thi hiện nay (cập nhật tháng 12/2016) là 250 USD. Các thí sinh thi GMAT tại Hà Nội sẽ thi tại Công ty iPMAC – tầng 6 toà nhà Kim Ánh – 78 Duy Tân, Cầu Giấy – đơn vị ủy quyền tổ chức thi GMAT của GMAC tại Hà Nội để tiến hành làm bài thi. Các thí sinh thi GMAT tại TP.Hồ Chí Minh sẽ thi tại VIET Professional Co., Ltd: 149/1D Đường Ung, Phường 25, Quận Bình Thạnh – đơn vị ủy quyền tổ chức thi GMAT của GMAC tại TP.Hồ Chí Minh để tiến hành làm bài thi.

  Thời lượng mỗi phần thi kéo dài khoảng 4 giờ (bao gồm nghỉ giữa các phần). Thí sinh thi không được sử dụng máy tính bỏ túi. Thí sinh cần phải đăng kí muộn nhất 20 ngày và sớm nhất 6 tháng trước ngày thi. Sau khi bài kiểm tra được hoàn thành , điểm cho phần thi tiếng Anh và toán định lượng sẽ được hiển thị, nhưng kết quả chính thức sẽ được thông báo sau 20 ngày. Nếu muốn thi ở nước ngoài, thì hãy đảm bảo visa của bạn vẫn còn thời gian sử dụng.

  Bao lâu thì có kết quả thi GMAT?

  Ngay sau khi hoàn thành các phần Verbal (Ngôn ngữ), Quantitative (Toán định lượng), bạn sẽ biết kết quả ngay bởi những phần này được làm trên máy tính, sau khi nộp bài, các thí sinh sẽ được máy tính cung cấp kết quả ngay lập tức. Tuy nhiên, điểm GMAT chính thức sẽ được gửi tới bạn trong vòng 20 ngày kể từ ngày thi. Khi đăng ký thi, bạn đăng ký mã trường mà bạn định nộp hồ sơ xin học, trung tâm sẽ gửi trực tiếp điểm thi cho bạn và những nơi mà bạn đã đăng ký (tối đa 5 trường), nếu muốn gửi nhiều hơn 5 trường thì bạn sẽ cần phải trả thêm phí.

  Cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi GMAT?

  Hội đồng thi GMAT cung cấp phần mềm luyện thi miễn phí và các tài liệu (có mất phí) cũng như những hướng dẫn chuẩn bị cho kỳ thi. Hầu hết sinh viên muốn thi GMAT sẽ chuẩn bị trước từ 3-6 tháng. Bạn nên nghĩ làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất, đưa ra các nguyên tắc, động lực và lựa chọn cá nhân.

  Làm thế nào để có tài liệu hướng dẫn ôn thi GMAT?

  Bạn vào trang web mba.com để đăng ký tài khoản, sau đó sẽ được phép download phần hướng dẫn ôn thi (GMATPrep). Phần mềm này bao gồm 2 bài thi hoàn chỉnh, được xây dựng dựa trên những câu hỏi của các kỳ thi trước. Nếu bạn đã đăng ký ngày thi, bạn có thể yêu cầu cung cấp cho bạn đĩa CD có chứa các bài thi này.

  Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đăng ký tài khoản học trực tuyến của Kaplan – Kaptest.com qua Clever Academy để được hưởng ưu đãi đặc biệt cũng như hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình học với các tài nguyên học liệu phong phú, ngân hàng đề thi cực lớn và hệ thống hiện đại có thể học tại bất cứ đâu trên toàn thế giới. Tìm hiểu thêm tại ĐÂY.

  kaplan-online-thi-gmat.jpg

  Học GMAT trực tuyến mọi nơi với tài khoản Kaptest

  Khi đi thi GMAT cần mang những gì?

  Bạn cần có 1 ảnh thẻ chụp gần đây nhất và 1 loại giấy tờ tùy thân (Căn cước công dân hoặc hộ chiếu) mang theo khi đến hội đồng thi.

  Bài thi GMAT bao gồm những gì?

  Cấu trúc bài thi GMAT gồm 4 phần: Analytical Writing Assessment, Intergrated Reasoning, Quantitative và Verbal. Tổng thời gian là 3h30 phút.

  • Phần Analytical Writing Assessment: 30 phút, gồm 1 topic. Đánh giá khả năng phân tích phê bình (phần này sẽ không xuất hiện trong phiên bản Focus)
  • Phần Integrated Reasoning: 30 phút, gồm 12 câu hỏi về: Lý luận đa nguồn, Giải thích đồ họa, Phân tích 2 phần, Phân tích bảng (phần này sẽ đổi tên thành Data Insights trong phiên bản Focus)
  • Phần Quantitative: 75 phút, gồm 37 câu hỏi. Đánh giá khả năng toán, kỹ năng lý luận định lượng, giải lượng tính và số liệu ký đồ.
  • Phần Verbal: 75 phút, gồm 41 câu hỏi. Đánh giá kỹ năng đọc hiểu tài liệu, đánh giá và sửa lỗi văn bản cho đúng với tiêu chuẩn Anh ngữ và ý nghĩa của bài viết.

  Giáo trình GMAT Focus Edition từ năm 2023 – Cách luyện thi mới nhất

  Kinh nghiệm làm bài thi GMAT

  Vì bài thi GMAT được tính theo giờ, nên bạn cần phải chú ý đến thời gian.  Không tập trung quá lâu vào câu hỏi nào, cần bố trí thời gian hợp lý để trả lời tất cả các câu hỏi vì bạn rất có thể bị phạt nếu có những câu hỏi không trả lời sau khi xong mỗi phần. Trường hợp bạn không làm xong bài thi, bạn vẫn có điểm nếu bạn tiếp tục làm hết từng phần của bài thi.

  Trong khi làm phần Verbal (Ngôn ngữ) và Quantitative (Toán định lượng), bạn có thể sử dụng công cụ Trợ giúp (Help) bất kỳ lúc nào trong khi làm bài. Nhưng thời gian sử dụng công cụ Trợ giúp cũng sẽ bị tính giờ cho phần thi đó. Do vậy, bạn phải hết sức chú ý.

  Đọc cẩn thận từng câu hỏi và chọn câu trả lời đúng nhất. Nếu không biết câu trả lời, bạn hãy cố gắng sử dụng phương pháp loại trừ để loại bỏ câu trả lời mà bạn biết chắc là không chính xác, sau đó áp dụng khả năng suy đoán. Khi đã chọn “xác nhận” thì bạn không thể bỏ qua hay thay đổi các câu đã trả lời.

  Thí sinh phải có kỹ năng tối thiểu về máy tính để thi GMAT. Khi cảm thấy thoải mái với con chuột và bàn phím thông thường, bạn sẽ bớt được phần nào lo lắng về bài thi. Phần mềm GMATPrep có cả hướng dẫn về những kỹ năng này. Xin lưu ý rằng bài thi GMAT được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tất cả các hướng dẫn được cung cấp bằng tiếng Anh, và tất cả các câu trả lời phải được nhập bằng cách sử dụng các ký tự tiếng Anh chuẩn.

  Với những chia sẻ tổng hợp bên trên, hy vọng các bạn đã có cái nhìn bao quát nhất về bài thi GMAT, chúc các bạn ôn tập và chuẩn bị thật thành công cho bài thi này. Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

  Clever Academy

  Xem thông tin chi tiết về khóa luyện thi GMAT tại Clever Academy sử dụng giáo trình độc quyền từ Tập đoàn Kaplan cùng các giảng viên hàng đầu thế giới, cũng như khoá luyện thi GMAT trực tuyến, học 24/7 tại bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào trên nền tảng giáo dục số Vietdemy của chúng tôi.

  Bạn cần tư vấn du học bậc Sau Đại học sử dụng GMAT hoặc GRE? Thông qua VNIS Education – đơn vị tư vấn du học của Clever Academy, chúng tôi hỗ trợ tư vấn du học bậc Sau Đại học cho bạn! Vui lòng điền thông tin đăng ký tư vấn tại đây.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều