Mẹo thi TOEFL dành cho sinh viên quốc tế

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Mẹo thi TOEFL dành cho sinh viên quốc tế

  03 Tháng Bảy 2023

  Mẹo thi TOEFL dành cho sinh viên quốc tế

  Các chuyên gia cho biết học sinh nên mài giũa vốn từ vựng, học nội dung TOEFL và làm quen với tiếng Anh học thuật.

  Việc vào các trường cao đẳng và đại học Mỹ được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau, và một trong những khía cạnh quan trọng nhất đối với sinh viên quốc tế là khả năng sử dụng tiếng Anh của họ.

  Những sinh viên hiểu biết xuất sắc ở quê hương của họ cần được chuẩn bị cho môi trường lớp học và khuôn viên nơi họ sẽ sống và học gần như hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sự hiểu biết của họ về ngôn ngữ sẽ là nền tảng mà sự thành công trong học tập của họ được xây dựng.

  Tham gia thi bài thi TOEFL và là một trong số các lựa chọn bài kiểm tra được các trường đại học sử dụng để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh của học sinh. Bài kiểm tra được thiết kế để đánh giá mức độ học sinh hiểu giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh học thuật, theo ETS – đơn vị khảo thí bài thi TOEFL. Theo trang web của ETS, hơn 35 triệu sinh viên đã thi TOEFL kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1964.

  “Các trường cao đẳng và đại học sử dụng TOEFL để xác định xem một sinh viên có thể sử dụng và hiểu tiếng Anh đủ tốt để hiểu các giáo sư, làm bài tập, đóng góp cho các dự án nhóm và thành công ở trường hay không,” Mandee Heller Adler, người sáng lập và chủ tịch của International College Counselors, cho biết. một tổ chức tư vấn tuyển sinh có trụ sở tại Florida, đã viết trong một email.

  Mặc dù ban đầu được tạo ra như một bài kiểm tra trên giấy, bài kiểm tra TOEFL trên internet, hay TOEFL iBT, đã trở thành tiêu chuẩn kể từ khi ra mắt vào năm 2005.

  Những gì học sinh nên biết về TOEFL

  Theo trang web của ETS, kỳ thi TOEFL kéo dài 3 giờ, mặc dù vậy, học sinh nên đến trung tâm kiểm tra sớm khoảng nửa giờ để đăng ký.

  Học sinh cũng nên mong đợi các biện pháp an ninh nghiêm ngặt, được áp dụng để ngăn chặn gian lận trong kỳ thi.

  David Recine, chuyên gia luyện thi nói tại Magoosh, một công ty dạy kèm và luyện thi trực tuyến, giải thích: “Bài thi TOEFL có bốn phần: đọc, nghe, nói và viết.”

  Theo trang web của ETS, thời gian của một phần có thể thay đổi với các phần đọc hoặc nghe dài hơn có chứa một số câu hỏi bổ sung. Ví dụ: học sinh có thể có phần đọc kéo dài kéo dài từ 54 đến 72 phút với 30 đến 40 câu hỏi cộng với phần nghe có độ dài bình thường hoặc phần nghe kéo dài kéo dài từ 41 đến 57 phút với 28 đến 39 câu hỏi cộng với phần đọc chiều dài bình thường.

  Học sinh được giải lao 10 phút sau đó, tiếp theo là phần nói và viết. Phần nói bao gồm bốn nhiệm vụ phải hoàn thành trong 17 phút, so với hai nhiệm vụ trong 50 phút cho phần viết.

  “Hầu hết các mục mà bạn sẽ gặp trong bài kiểm tra TOEFL có xu hướng được lấy trực tiếp từ sách giáo khoa cấp đại học, từ các khóa học mà sinh viên thường gặp trong lớp liberal arts năm thứ nhất hoặc năm thứ hai,” Srikant Gopal, giám đốc điều hành của chương trình TOEFL tại ETS.

  Tổng điểm TOEFL dao động từ 0 đến 120. Mỗi phần được chấm theo thang điểm từ 0 đến 30, với mức “nâng cao” nằm trong khoảng 24 đến 30 cho phần đọc và viết, so với 22 đến 30 cho phần nghe và 25 đến 30 cho phần phần nói.

  Nhưng thế nào là điểm TOEFL cao? Theo các chuyên gia, câu trả lời là bất cứ điều gì cần thiết để một học sinh vào được trường mục tiêu của mình.

  Adler nói: “Mỗi trường học hoặc học bổng đều đặt ra yêu cầu về điểm số của riêng mình. Những học sinh đạt điểm TOEFL từ 90-100 sẽ được chấp nhận vào hầu hết các trường đại học. Những học sinh muốn vào một trường đại học hoặc chương trình có tính cạnh tranh cao nên đạt điểm ít nhất là 100.”

  Gopal đưa ra một suy nghĩ tương tự. “Không có thước đo chung cho điểm cao hay thấp.”

  Recine cho biết thêm rằng điểm cơ bản là khoảng 65, sẽ mở ra cơ hội vào nhiều trường đại học Mỹ, đặc biệt là các trường đại học ít cạnh tranh hơn.

  Recine nói: “Nếu điểm TOEFL của bạn dưới 65, có lẽ bạn sẽ không được nhận vào bất cứ đâu trừ khi được chấp nhận có điều kiện. Anh ấy giải thích rằng việc chấp nhận có điều kiện có nghĩa là sinh viên quốc tế có thể vào một trường cao đẳng với yêu cầu họ phải học các lớp tiếng Anh trước.”

  Mẹo luyện thi và học TOEFL

  Các chuyên gia gợi ý rằng việc luyện thi TOEFL nên bắt đầu trước kỳ thi.

  “Tôi khuyên bạn, nếu có thể, nên học trong 2 hoặc 3 tháng vì đó là một cách tốt để thận trọng và đảm bảo rằng bạn đạt điểm cao nhất có thể,” Recine nói, đồng thời cho biết thêm rằng sinh viên cũng cần tới hạn nộp đơn khi lập kế hoạch cho bài thi TOEFL.

  Học sinh nên lên kế hoạch làm bài kiểm tra trước thời hạn khi các trường đại học sẽ cần điểm TOEFL. Họ cũng có thể muốn thêm thời gian để làm lại bài kiểm tra nếu họ làm bài kém và muốn gửi điểm vào ngày thi muộn hơn, điều này có thể giúp họ có cơ hội được nhận vào một trường đại học Hoa Kỳ.

  Mặc dù điểm không chính thức cho phần đọc và nghe sẽ có ngay sau khi thi, nhưng điểm chính thức sẽ có sau 7 ngày. Recine nói rằng học sinh nên đợi cho đến khi nhận được điểm chính thức trước khi làm lại bài thi TOEFL để họ có thể tập trung vào những phần mà thành tích của họ còn yếu.

  Các tài nguyên chính thức cho việc học TOEFL được cung cấp thông qua ETS, bao gồm các kỳ thi thực hành và MOOC, hoặc khóa học trực tuyến mở lớn dành riêng cho kỳ thi. Các tài liệu khác có sẵn thông qua các công ty luyện thi như Clever Academy, để giúp học sinh mài giũa các kỹ năng trước khi thi TOEFL.

  Lời khuyên về TOEFL của Adler dành cho sinh viên quốc tế bao gồm tìm kiếm những nguồn đó và thực hiện các nỗ lực khác để nâng cao khả năng hiểu tiếng Anh.

  “Đọc hàng ngày để xây dựng vốn từ vựng và kỹ năng hiểu của bạn,” Adler nói. “Phần nghe có xu hướng là phần khó nhất đối với nhiều học sinh và chúng tôi khuyên bạn nên ghi chú cẩn thận. Ngoài ra, hãy học các chiến lược quản lý thời gian. Giới hạn thời gian trong bài kiểm tra rất nghiêm ngặt. Sau đó, hãy làm quen với bàn phím QWERTY để bạn có thể gõ nhanh trong phần thi viết.”

  Recine khuyến khích học sinh xem truyền hình bằng tiếng Anh, đặc biệt là TED Talks, và tìm người cùng trò chuyện.

  Ông nói: “Bạn muốn tìm càng nhiều cơ hội để thực hành tiếng Anh tổng quát càng tốt.”

  Gopal khuyến khích sinh viên tìm kiếm các bài giảng, có lẽ từ MOOC, để hiểu tiếng Anh học thuật là như thế nào.

  “Chúng tôi khuyến khích học sinh đọc nhiều và rộng,” Gopal nói. “Nghe một số nguồn bằng tiếng Anh, thực hành nói và viết với bạn bè, gia đình và các đồng nghiệp khác, nhưng nhấn mạnh vào các nguồn học thuật khi có thể.”

  Phiên bản TOEFL tại nhà – TOEFL Home Edition

  Trong số nhiều thay đổi bắt buộc đối với các trường học ở Hoa Kỳ do COVID-19 là sự chậm lại của các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Tuy nhiên, ngay cả khi nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng bài kiểm tra bắt buộc cho các chu kỳ tuyển sinh sắp tới, thì TOEFL cũng không có khả năng biến mất, các chuyên gia cho biết.

  “Tôi thực sự nghĩ rằng một số loại kiểm tra ngôn ngữ có thể sẽ tiếp tục được yêu cầu bởi các trường đại học và các cơ quan khác đang sử dụng các bài kiểm tra tiêu chuẩn, ngay cả khi yêu cầu về SAT và ACT có giảm đi một chút,” Recine nói.

  Mặc dù nhiều trung tâm kiểm tra TOEFL vẫn mở ở các quốc gia mà phần lớn COVID-19 đã bị tiêu diệt, nhưng vẫn có các lựa chọn trực tuyến cho sinh viên. ETS đã ra mắt TOEFL iBT Special Home Edition vào tháng 3 khi đại dịch lan rộng nhanh chóng trên toàn cầu.

  Gopal cho biết TOEFL Special Home Edition đã được hàng chục nghìn học sinh ở hơn 165 quốc gia tham gia.

  “Chúng tôi đã cố gắng mô phỏng trải nghiệm mà ai đó có trong trung tâm kiểm tra trong môi trường gia đình,” Gopal nói. Điều đó có nghĩa là các biện pháp an ninh nghiêm ngặt cũng được áp dụng tại nhà, với một giám thị theo dõi học sinh trực tuyến để ngăn chặn gian lận.

  Recine lưu ý rằng kết quả của TOEFL Special Home Edition “được tôn trọng như điểm số TOEFL truyền thống.”

  “Nội dung, định dạng, trải nghiệm trên màn hình, cũng như cách chấm điểm và thang điểm đều giống hệt nhau,” Gopal cho biết thêm.

  Một số thay đổi với Bài thi TOEFL từ 26/7/2023


  Để được tư vấn về lộ trình học TOEFL, vui lòng liên hệ:

  Clever Academy

  Điện thoại: 097 586 1994 (Hà Nội), 097 586 1994 (TP.HCM) hoặc hotline: 097 586 1994

  Email: [email protected]

  Website: www.cleveracademy.vn


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều