Mẹo Vượt Qua Kỳ Thi GMAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Mẹo Vượt Qua Kỳ Thi GMAT

  01 Tháng Tám 2023

  Mẹo Vượt Qua Kỳ Thi GMAT

  Chuẩn bị tốt cho kỳ thi GMAT của bạn là cách tốt nhất để vượt qua căng thẳng và lo lắng và tạo tiền đề để đạt điểm cao. Luôn có nhiều hoạt động mà bạn có thể thực hiện riêng lẻ hoặc kết hợp để nâng cao khả năng chuẩn bị cho kỳ thi của mình.

  Dưới đây là một số mẹo chúng tôi nhận được trong cuộc trò chuyện với các học viên đạt điểm GMAT trên 700 để làm tài liệu tham khảo thiết thực cho các buổi học GMAT hiệu quả hơn của bạn tại Clever AcademyVietdemy.

  Dành đủ thời gian để học

  Lên lịch học tập phù hợp với phương thức học tập của bạn và đừng bỏ dở việc đọc tài liệu vào phút cuối. Trong khi một số sinh viên thích một buổi luyện thi tốt vào phút cuối, thì có những cách tiếp cận tốt hơn cách học này để luyện thi tốt.

  Một trong những sinh viên luyện thi GMAT, Thuỳ Vân, nói với chúng tôi rằng cô ấy bắt đầu luyện thi bằng cách “Tôi viết ra danh sách các bài exams tôi sắp thi, bao nhiêu tài liệu tôi cần học và số ngày còn lại để học.” Sau đó, việc học tập trở nên dễ dàng và bạn có thể sắp xếp thói quen học tập của mình cho phù hợp.

  Không gian học tập ngăn nắp, đầu óc… ngăn nắp

  Đảm bảo bạn có đủ không gian trên bàn để trải sách và ghi chú một cách thoải mái. Tránh làm căng mắt và đảm bảo căn phòng đủ ánh sáng và chiếc ghế của bạn đủ thoải mái cho một buổi học.

  Hãy chú ý đến những chi tiết có thể khiến bạn mất tập trung và rời khỏi công cuộc luyện thi. Có một không gian học tập thoải mái là chìa khóa giúp bạn tập trung cao độ.

  Đối với một số người, điều này có thể có nghĩa là hoàn toàn im lặng, trong khi đối với Anh Phương, trong thời gian luyện thi GMAT, cô ấy thích nghe nhạc như danh sách bài hát yêu thích của mình dành cho việc học tập cường độ cao. Anh Phương nói, “Có một góc học tập tốt được sắp xếp hợp lý và một playlist nghe nhạc tốt không kém sẽ giúp bạn bắt đầu học tập tốt hơn.”

  Một số người trong chúng ta cần một không gian ngăn nắp để tập trung, để cảm thấy thoải mái, trong khi những người khác lại thấy ổn với việc học tập trong một môi trường lộn xộn hơn. Bạn có thể tùy chỉnh không gian học tập sao cho hấp dẫn và dễ chịu để tập trung hoàn toàn.

  Mô phỏng kỳ thi thật của bạn

  Một trong những cách hiệu quả nhất để chuẩn bị cho kỳ thi là luyện tập với phiên bản cũ của các kỳ thi trước. Ngoài ra, phiên bản bài kiểm tra cũ hơn giúp bạn tìm hiểu định dạng và cách xây dựng câu hỏi, đồng thời giúp bạn biết những gì sẽ xảy ra.

  Anh Phương nói với chúng tôi rằng các bài practice test là phương pháp chuẩn bị cho kỳ thi của cô ấy. Anh ấy nói, “Làm các bài GMAT practice tests giúp tôi có được cảm giác thực sự của bài thi thật và giúp tôi căn thời gian cho chính xác. Không có gì tệ hơn là nghe thấy thông báo hết thời gian thi… trước khi bạn hoàn thành bài thi đó!”

  Luyện tập, luyện tập, luyện tập là chìa khóa thành công!

  Thu hút gia đình và bạn bè của bạn tham gia và thực hành các kỹ năng của bạn – lặp đi lặp lại – để đọc lại các khái niệm bạn đã học. Điều này có thể nâng cao kỹ năng ghi nhớ của bạn, giúp bạn vượt qua bài kiểm tra của mình.

  Anh Phương đã kể cho chúng tôi cách cô ấy giải thích với bạn bè về việc tại sao cô ấy trả lời các câu hỏi theo một cách nhất định. Phương bày tỏ: “Tạo ra một chút ‘hiệu suất’ ôn tập kỳ thi GMAT là một cách thú vị mà tôi đã thay đổi thói quen học tập của mình. Nó giúp củng cố các khái niệm trong đầu tôi”.

  Khai thác sức mạnh của việc học nhóm

  Học tập có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn khi mọi thứ đều phụ thuộc vào bạn. Nhưng nếu bạn ghép đôi hoặc lập nhóm, việc học sẽ giống như một buổi đi chơi hơn là một buổi học. Bằng cách phân chia và chinh phục, học nhóm có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời và hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn. Giải thích các khái niệm cho người khác và thảo luận về các chủ đề đầy thách thức có thể giúp bạn hiểu sâu hơn và lấp đầy lỗ hổng kiến thức.

  Tuy nhiên, hãy cảnh giác và đảm bảo mọi người trong nhóm tập trung vào nhiệm vụ thay vì dễ bị phân tâm. Chọn một nơi tương đối yên tĩnh để thảo luận – giữa một thư viện thanh bình và một quán Starbucks nhộn nhịp, bạn chọn nơi nào?

  Đừng quên nghỉ giải lao định kỳ

  Việc nghỉ giải lao thường xuyên là cần thiết để não lấy lại sự tập trung. Có những chiến thuật tốt hơn để duy trì sự tập trung hơn là học trong nhiều giờ vì việc ghi nhớ kiến thức lâu dài gần như là không thể. Phần thiết yếu nhất của việc học tập là phát triển một thói quen phù hợp với phong cách học tập của bạn. Quan trọng nhất, như Anh Phương nói, “Nghỉ giải lao giúp bạn hiểu nếu bạn nhớ những gì bạn đang học!”

  Cung cấp năng lượng cho bộ não của bạn với các đồ ăn nhẹ lành mạnh

  Tất nhiên, ăn uống lành mạnh không chỉ áp dụng khi bạn đang học. Nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn giữ được phong độ đỉnh cao. Nếu luôn di chuyển, Anh Phương sẽ có món ăn nhẹ phù hợp. Cô ấy bày tỏ sự yêu thích của mình đối với những món ăn nhẹ chứa nhiều protein như lấy “các loại hạt khô và các protein bars – để tôi không phải lo lắng về khẩu phần ăn hay chuẩn bị bất cứ thứ gì. Tôi chỉ cần ném chúng vào ba lô để dễ dàng ăn vặt.”

  Ăn uống lành mạnh có nghĩa là một tâm trí khỏe mạnh. Giữ cho cơ thể và bộ não của bạn khỏe mạnh bằng cách chọn thực phẩm tự nhiên, tươi và giàu vitamin tốt cho bạn và thực phẩm bổ não sẽ cải thiện mức năng lượng, sự tập trung, trí nhớ và chức năng nhận thức tổng thể của bạn.

  Lên kế hoạch cho ngày thi

  Làm thẩm định của bạn và kiểm tra tất cả các quy tắc và yêu cầu cho kỳ thi. Lập kế hoạch tuyến đường tới địa điểm thi của bạn và thời gian bạn có thể đến địa điểm đó – sau đó tính toán thời gian hợp lý. Bạn chắc chắn không muốn đến muộn và đối phó với nhiều lo lắng hơn.

  Ngoài ra, nếu bạn lo lắng vào ngày thi, kiểm soát căng thẳng thông qua các kỹ thuật thư giãn, chẳng hạn như hít thở sâu hoặc thiền, có thể giúp giảm bớt lo lắng và thúc đẩy tư duy tích cực vào ngày thi. Hãy nhớ rằng, lập kế hoạch đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của bạn.

  Uống đủ nước

  Uống nước là rất quan trọng trong khi ôn tập cho các kỳ thi và ngay cả trong một kỳ thi. Giữ nước còn lại là rất quan trọng và làm tăng thêm tâm trạng tích cực tổng thể của bạn.

  Kết luận

  Tóm lại, chuẩn bị cho các kỳ thi là điều cần thiết cho hành trình học tập của mỗi học sinh. Nó đòi hỏi một cách tiếp cận có hệ thống và sự cống hiến để đạt được thành công. Mặc dù không có chiến lược luyện thi nào phù hợp với tất cả mọi người, nhưng các khoá học tại Clever Academy và Vietdemy đã chứng minh hiệu quả thông qua điểm số cao của học sinh.

  Những cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi bao gồm (1) quản lý thời gian hiệu quả, (2) thu thập tài liệu nghiên cứu kỹ lưỡng, (3) kỹ thuật học tập tích cực, (3) sức khỏe thể chất và tinh thần, (4) hợp tác với bạn bè và (5) tư duy tự tin. Bằng cách áp dụng các chiến lược này, bạn có thể tối đa hóa cơ hội thành công của mình và tiếp cận các kỳ thi với sự tự tin và sẵn sàng hơn. Sự chuẩn bị là chìa khóa để mở khóa tiềm năng của bạn và đạt được sự xuất sắc trong học tập.

  Clever Academy

  Tham khảo thêm:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều