Mức Lương Trung Bình Của Sinh Viên MBA Là Bao Nhiêu?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Mức Lương Trung Bình Của Sinh Viên MBA Là Bao Nhiêu?

  16 Tháng Sáu 2023

  Mức Lương Trung Bình Của Sinh Viên MBA Là Bao Nhiêu?

  Mức lương trung bình của một sinh viên tốt nghiệp MBA ở Mỹ là bao nhiêu? Khám phá mức lương MBA trung bình theo ngành và mức lương MBA tại Harvard, Stanford, v.v.

  Không thể phủ nhận rằng chi phí theo học trường kinh doanh rất cao, với các chương trình MBA hàng đầu ở Hoa Kỳ đã tiêu tốn trung bình 155,305 USD chỉ tính riêng học phí, theo báo cáo Business Because Cost of MBA 2022 của chúng tôi. Nhưng khi nói đến mức lương của MBA sau khi tốt nghiệp, lợi nhuận trên đầu tư của bạn là đáng kể.

  Học MBA toàn thời gian có thể đáng giá thêm 20,000 USD một năm trên thị trường việc làm Hoa Kỳ ngay sau khi tốt nghiệp — và bằng MBA từ một trường hàng đầu có thể mang lại cho bạn tổng số tiền bồi thường lên đến sáu con số.

  Không có câu trả lời nào cho câu hỏi “Mức Lương Trung Bình Của Sinh Viên MBA Là Bao Nhiêu?” Mức lương của MBA khác nhau tùy theo ngành, địa điểm và trường kinh doanh mà bạn tốt nghiệp.

  Mặc dù có nhiều lý do để theo đuổi bằng MBA hơn là chỉ riêng việc tăng lương, nhưng hiểu được mức lương của MBA trong các ngành và trường học sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì bạn có thể mong đợi đạt được từ MBA của mình.

  Ở đây, chúng tôi chia nhỏ một số dữ liệu tiền lương hàng năm mới nhất cho sinh viên tốt nghiệp MBA toàn thời gian ở Hoa Kỳ:

  Nếu bạn là sinh viên quốc tế, việc xin thị thực H-1B để ở lại và làm việc tại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp là điều khó khăn. Nhưng tin tốt là lương ở Mỹ thường cao hơn những nơi khác.

  Theo dữ liệu từ GMAC, trong khi mức lương khởi điểm của MBA tiếp tục cao, lạm phát đã gây ra sự sụt giảm so với mức cao kỷ lục trong những năm trước. Báo cáo GMAC 2022 mới nhất cho thấy mức lương trung bình trung bình cho MBA được điều chỉnh theo lạm phát là 115,000 USD so với mức cao 129,000 USD vào năm 2019.

  Mức Lương Trung Bình Của Sinh Viên MBA Là Bao Nhiêu?

  Tất nhiên, có sự khác biệt lớn tùy thuộc vào nơi bạn đang học và dự định làm việc tại Hoa Kỳ, cũng như vai trò công việc và ngành nghề mà bạn tham gia.

  Mức lương trung bình cho một sinh viên tốt nghiệp MBA ở Mỹ là bao nhiêu? USNews.com báo cáo số liệu thống kê sau đây về mức lương khởi điểm trung bình cho sinh viên tốt nghiệp MBA khóa 2021:

  • Mức trung bình của Hoa Kỳ trên tất cả các trường học vào năm 2021: 106,000 USD
  • Trung bình của 12 trường kinh doanh Hoa Kỳ có MBA có mức lương cao nhất: 176,000 USD
  • Trung bình trong số 10 trường kinh doanh ở Hoa Kỳ có MBA có mức lương thấp nhất: 56,000 USD

  Do sự phục hồi sau đại dịch Covid và dự báo tăng lương trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm và bất động sản, lớp sinh viên tốt nghiệp năm 2021 đã có kết quả tốt hơn so với những năm trước. Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng quốc gia đã tiến hành một cuộc khảo sát chỉ ra rằng mức bồi thường dự đoán trung bình cho lớp MBA năm 2021: $89k, tăng 11% so với lớp năm 2020.

  Lương MBA theo ngành

  Trong khi nhiều sinh viên tốt nghiệp MBA vẫn làm việc trong lĩnh vực tư vấn và tài chính, bạn có thể tìm thấy các MBA làm việc trong bất kỳ ngành nào trên thị trường việc làm ngày nay.

  Từ công nghệ đến bất động sản và chăm sóc sức khỏe, mức lương có thể thay đổi đáng kể theo ngành. Chẳng hạn, có một sự khác biệt lớn giữa số tiền bạn có thể kiếm được khi làm việc trong lĩnh vực tài chính so với tổ chức phi lợi nhuận.

  Ở đây, chúng tôi chia nhỏ mức lương trong một số ngành phổ biến nhất sau MBA, bằng cách xem xét các chuyên ngành MBA trên trang web lương Payscale. Sinh viên MBA chuyên về công nghệ, tư vấn, tài chính hoặc tiếp thị kiếm được bao nhiêu trong lĩnh vực tương ứng của họ sau khi tốt nghiệp vào năm 2022?

  Mức Lương Trung Bình Của Sinh Viên MBA Theo Lĩnh Vực

  TRƯỜNG MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH
  Harvard 207,180
  Wharton 237,530
  Stanford 218,805
  MIT: Sloan 193,297
  Columbia 218,542
  Chicago: Booth 199,046

  Hiểu về lương sinh viên MBA

  Cuối cùng, khoản bồi thường thực tế mà bạn đảm bảo sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí, thâm niên, ngành và kinh nghiệm làm việc của bạn.

  Các trường học bên ngoài Hoa Kỳ cũng có thể là những lựa chọn hấp dẫn, mang đến trải nghiệm giáo dục và kết nối rộng rãi hơn, đồng thời cũng sẽ đảm bảo mức lương hậu hĩnh. Lấy ví dụ:

  INSEAD, nơi các MBA kiếm được 189,000 USD – 3 năm sau khi tốt nghiệp. Theo bảng lương trên trang web lương, cựu sinh viên INSEAD được trả lương cao nhất là các chuyên gia bảo hiểm với mức 221,000 USD hàng năm; Các chuyên gia R&D, dược phẩm và công nghệ sinh học ở mức 181,000 USD, và những người làm việc trong các lĩnh vực công và phi lợi nhuận ở mức 169,000 USD.

  Hoặc, Học viện Quản lý Ấn Độ (IIM) Ahmedabad và Bangalore, nơi các sinh viên MBA kiếm được mức lương trung bình lần lượt là hơn 185,000 USD và hơn 161,000 USD, 3 năm sau khi tốt nghiệp. Không chỉ các MBA của IIM kiếm được nhiều tiền, Viện đã ghi nhận tỷ lệ việc làm 100% cho sinh viên MBA của mình trong ba tháng sau khi tốt nghiệp.

  Dù bạn theo học trường kinh doanh nào, hãy nhớ rằng bằng MBA là một khoản đầu tư xứng đáng trong toàn bộ sự nghiệp của bạn—hãy nhớ rằng những dự đoán này áp dụng cho công việc đầu tiên của bạn sau khi tốt nghiệp, và nó sẽ tiếp tục phát triển từ đó.

  Theo đuổi tấm bằng MBA là một phần của hành trình hướng tới những điều to lớn hơn và tốt đẹp hơn.


  CLEVER ACADEMY

  Luyện thi GMAT | Luyện thi GRE


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều