New SAT không quá khó và hóc búa!

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  New SAT không quá khó và hóc búa!

  27 Tháng Tư 2016

  Ngày 7 tháng 5 tới đây, các học sinh Việt Nam đầu tiên sẽ chính thức thi bài thi SAT theo format mới. Trước khi các bạn bước vào kỳ thi quan trọng này, hãy cùng Clever Academy xem phản hồi của các thí sinh thi New SAT tại Mỹ vào tháng 3 vừa qua nhé.

  thi new sat

  Không quá hóc búa. Các câu hỏi dễ hiểu hơn. Được phép đoán trong bài thi. Bài thi SAT mới được sử dụng lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2016 trên toàn nước Mỹ nhận được khá nhiều lời nhận xét tích cực từ các học sinh đã tham dự kỳ thi.

  Bài thi mới này tập trung ít hơn vào những từ vựng khó mà chủ yếu quan tâm tới kiến thức thực tế và khả năng phân tích của học sinh. Học sinh sẽ không bị phạt  khi đoán đáp án. Và phần tiểu luận được trở thành phần tự chọn.

  Tổ chức College Board – tổ chức phi lợi nhuận quản lý kỳ thi SAT cho biết có hơn 463,000 thí sinh đăng ký cho kì thi SAT mới vào tháng 3, nhiều hơn một chút so với năm ngoái.

  Bởi bài thi còn khá mới, nên College Board đã thu hẹp kỳ thi tháng 3 và chỉ dành cho với những thí sinh đang chuẩn bị đăng ký vào đại học hoặc đăng ký học bổng, hỗ trợ tài chính hoặc các chương trình khác đòi hỏi điểm SAT. Những thí sinh khác không thuộc các hạng mục trên sẽ được sắp xếp thi vào kỳ thi tháng 5 tới. Tổ chức College Board cho rằng họ bắt buộc phải làm như vậy vì lo ngại về hành vi trộm cắp.

  Những điều bạn cần biết về New SAT:

  Bài thi New SAT sẽ tiếp tục kiểm tra Đọc hiểu, Viết và Toán với sự nhấn mạnh về phân tích. Bài thi sẽ không còn sử dụng những từ vựng khó hiểu và khó nhớ như “lachrymose” nữa. Thay vào đó, thí sinh sẽ nhìn thấy những từ thường được sử dụng tại trường học. Học sinh sẽ phải chứng tỏ khả năng xác định ý nghĩa của từ ngữ trong bối cảnh khác nhau. Học sinh được thoải mái đoán. Thí sinh sẽ không còn bị trừ điểm cho những đáp án sai như bài thi cũ.

  Trong phần Toán, học sinh sẽ thấy nhiều kiến thức về đại số và giải quyết vấn đề thay vì bị kiểm tra nhiều khái niệm toán học cùng một lúc. Nhưng việc sử dụng máy tính sẽ bị hạn chế trong một số câu hỏi.

  Nhìn chung, bài thi mới sẽ có ít hơn câu hỏi hơn – tổng cộng là 154 câu hỏi với 1 bài luận văn tự chọn, thay vì 171 câu hỏi trong bài thi cũ.

  Học sinh được quyền lựa chọn có làm bài luận hay không.

  Điểm số tuyệt đối sẽ là 1,600 với điểm bài luận được tính riêng.

  Một số đánh giá và cảm nhận của thí sinh dự thi SAT:

  Brian Keyes, học sinh lớp 11 tại trường trung học Woodrow Wilson nhận xét rằng bạn ấy không quá lo lắng cho bài SAT mới. “Thật sự là không có nhiều câu hỏi cố gắng đánh lừa bạn.. Hầu hết đều khá dễ hiểu,” Brian chia sẻ.

  Trong phần toán, Brian nói: “Phiên bản mới có rất nhiều những khái niệm cơ bản, nên bạn không phải nhớ những công thức khó. Nếu bạn đã nắm chắc về phần Đại số, thì kể cả các câu khó, bạn cũng có thể làm được.”

  Bạn Isabel Suarez chia sẻ: “Em thích phiên bản mới của bài thi SAT hơn là bài thi cũ. Em nghĩ nó áp dụng được hết những gì em học được trên lớp. Phần Tiếng Anh thực sự dễ hơn nhiều so với bài thi cũ.”

  Isabel là học sinh lớp 11 và cho rằng phần Toán có phần khó hơn. “Nó tập trung nhiều vào phần Đại số, nhưng em nghĩ là em có thể làm bài thi kiểu thế này tốt hơn nhiều so với phiên bản SAT cũ bởi vì chúng đều về những khái niệm mà em đã học qua rồi.

  Trên thực tế, Suarez là một học sinh rất thích viết, cho rằng bạn ấy khá thích phần Đọc. “ Bài kiểm tra tiếng anh nâng cao đã thực sự chuẩn bị kĩ càng cho em trước kỳ thi này. Em thực sự thích phần ngữ pháp vì em thích tìm ra những lỗi câu trong khi viết. Bài thi kiểu này thực sự khá hứng thú đối với em.

  Lý do đằng sau những thay đổi này là gì?

  Đây là lần đầu tiên bài thi SAT được thay đổi từ năm 2005. Người đứng đầu tổ chức College Board nói rằng học sinh tham gia kỳ thi SAT sẽ tìm thấy những đoạn văn, từ vựng và khái niệm toán quen thuộc hơn. “Mục đích của sự thay đổi bài thi là để bọn trẻ được kiểm tra những kiến thức giống với những gì chúng học tại trường” ông David Coleman- Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tổ chức cho biết. Đó là sự đổi mới, mà theo ông “ để bọn trẻ cảm thấy rằng chúng đều có cơ hội giống nhau.”

  Với số lượng câu hỏi ít hơn trong bài thi mới, Coleman cho hay, học sinh sẽ có nhiều thời gian cho từng câu hỏi trong phần đọc và toán hơn.

  Những mẹo từ các chuyên gia luyện thi SAT:

  Một số lời khuyên từ Lee Weiss, Phó chủ tịch của Chương trình Tuyển sinh Đại học của Kaplan Test Prep, về bài thi SAT sửa đổi:

  Nếu bạn đã chuẩn bị kĩ và bỏ ra nhiều thời gian cho việc học SAT, thì bạn sẽ tự tin khi làm bài thi. Nhưng nếu bạn chưa chuẩn bị nhiều cho bài thi, bạn có thể tham dự kỳ thi lần nữa hoặc chuyển sang thi ACT cũng được. Sẽ không phải là tận cùng của thế giới nếu bạn làm bài thi không được tốt”, theo Weiss.

  Đừng bỏ qua bài luận. Weiss cho biết các cán bộ điều tra của bộ phận tuyển sinh của Kaplan cho rằng nhiều chương trình thuộc các trường hàng đầu đều quan tâm tới bài luận văn và đó là phần quan trọng trong quá trình tuyển sinh. “Nhớ rằng kĩ năng viết của bạn phải tốt, bài luận có bố cục rõ ràng và phải nêu ra đầy đủ các ý chính.” Ngoài ra, ông cho hay: “Bạn cũng nên quan tâm tới lựa chọn từ ngữ và cấu trúc của câu.”

  Trong phần đọc, Ned Johnson, giám đốc của PrepMatters cho rằng, học sinh nên dựa vào dữ kiện được cho. Ông chia sẻ học sinh có thể tự tìm ra đáp án trước khi nhìn vào những đáp án được cho. Johnson nói bài thi SAT mới sẽ có nhiều câu hỏi toán dài và bao gồm nhiều dữ kiện hơn. “Hãy đọc thật kỹ” ông nói. “Nếu bạn đọc và phân tích câu hỏi từng chút một, bạn có thể tránh bị choáng ngợp và có thể biến những từ ngữ đó thành công thức toán giúp bạn dễ dàng làm bài hơn.”  

  Clever Academy hy vọng rằng, sau khi tham khảo các thông tin trên, các bạn sẽ tự tin hơn để tham gia bài thi SAT sắp tới.

  Clever Academy (biên dịch)

  LUYN THI NEW SAT TI CLEVER ACADEMY

  Kho hc liu phong phú:

  • 6 tháng truy cập tài khoản học SAT trực tuyến tại hệ thống Kaptest.com.
  • Thư viện đồ sộ với hơn 1000 câu hi New SAT đ luyn tp.
  • Trên 60 gi hc trc tiếvới chuyên gia đào tạo hàng đầu về SAT.
  • 6 bài thi th New SAT full-test giúp bạn làm quen với bài thi thực tế.
  • Học tập & sử dụng tài liu min phí tại thư viện của Clever Academy

  Chương trình hc đáp ng tng yêu cu cá bit:

  • Chương trình học theo nhu cu và kh năng từng cá nhân: học tập với chương trình phân tích điểm và công nghệ học tập thích ứng – Smart Reports™ – hệ thống tự động thiết kế chương trình học phù hợp và hiệu quả nhất, dành riêng cho mỗi cá nhân.
  • Hc bt c nơi đâu: học New SAT online thông qua các lớp học trực tuyến giúp bạn chủ động học bất cứ khi nào và ở đâu.
  • Lớp học thực tế với quy mô ti ư(từ 5 -10 học viên/lớp)
  • Hc 1-1 tại Clever Academy. Liên hệ 097 586 1994 để biết thêm thông tin chi tiết.

  Cam kết cht lượng:

  • Clever Academy cam kết: Đim s ca bn s cao sau khóa hc hoc bn s được hc li lp đó hoàn toàn min phí.

  Liên hệ hotline 097 586 1994  hoặc 097 586 1994 để được tư vấn khoá SAT và xếp lớp phù hợp.

   

  Register Now - Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều