Phương pháp “cày” từ vựng cho bài thi SAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Phương pháp “cày” từ vựng cho bài thi SAT

  12 Tháng Tư 2018

  Phương pháp cày từ vựng cho bài thi SAT

  Một trong những phần quan trọng nhất trong việc chuẩn bị cho bài thi New SAT là học từ mới, và từ ở đây là những từ rất rất ACADEMIC (học thuật), hay còn gọi là “từ SAT”. Có thể nói, nếu bạn nắm chắc tất cả các từ SAT này, tới 90% bạn sẽ đạt điểm rất cao trong kì thi SAT khắc nghiệt.

  Clever Academy tặng bạn 1 số tips cũng như cách học từ được đánh giá là khá hiệu quả.

  Làm Flashcard

  Hãy lựa chọn flashcard. Thứ nhất là bởi nó gọn nhẹ, có thể mang đi bất cứ đâu và học bất cứ lúc nào mà ít gặp trở ngại bởi kích thước. Thứ 2 là sự hiệu quả của nó: bạn lật 1 mặt thì có từ đó, mặt sau thì có nghĩa, khi nào quên lại lấy ra. Cách này rất hiệu quả cho việc ôn tập từ. Hãy dùng bìa màu để kích thích thị giác: sau đó cắt thành những hình chữ nhật hoặc vuông (1 tờ flash card của có kích thước là 4×6 thì rất xinh xắn!).

  Học cùng Flashcard như thế nào?

  Phương pháp 8s! Nghe có vẻ lạ, nhưng nó cực kì hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Bạn lấy 1 tờ flashcard lên: nhìn từ mới và nhìn nghĩa, sau đó đọc thật nhanh cả từ và nghĩa của nó trong vòng 8s (có thể là 15s nếu bạn không yên tâm). Với phương pháp này, chúng mình đã thử nghiệm với 30 từ, sau đó 1 tuần không ôn tập gì cả mà tới ngày thứ 8 vẫn nhớ được 29/30 từ. 8s là thời gian cần thiết ít nhất để bạn ghi lại 1 cái gì đó vào long-term memory, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng phương pháp này. Hãy dùng phương pháp này khi bạn bước vào giai đoạn chán nản với việc học từ vựng nhé, còn trước đó thì cứ học như cách bạn học văn ý.

  Bạn có thể dùng sticky notes, dán vào gương hoặc chỗ bạn hay đi qua nhiều nhất: ghi cả từ và nghĩa từ ở đấy để mỗi lần đi qua lại đọc lại. Khi nào nhớ rồi thì bóc ra nhé để dành cho những từ khác.

  Sử dụng các ứng dụng học từ mới miễn phí 

  Với các bạn sử dụng smartphones hoặc tablet, việc học từ bằng các app trên di động khá hiệu quả bởi cách sáng tạo trong nội dung và thiết kế màu sắc bắt mắt của các ứng dụng này.

  Một số ứng dụng các bạn nên thử qua:

  •  Spread The Words! SAT và Spread The Words! SAT Vol.2
  • SAT Vocabulary Suit
  • SAT Vocab Master
  • Virtual SAT Tutor Vocabulary

  Học nhóm hoặc nhờ bạn bè kiểm tra

  Nói chung là các bạn kiểm tra từ cho nhau, tốt nhất là nên đặt 1 cái luật nào đó để phạt người quên từ hoặc không học. Mỗi 1 lần nhớ sai sẽ càng giúp bạn nhớ từ lâu hơn.

  Học từ mới từ các đề thi thật 

  Các từ này đã xuất hiện trong các bài thi thật nên khả năng gặp lại sẽ cao hơn, hơn nữa nó cũng giúp các bạn bổ sung lỗ hổng. Khi bạn không biết từ mới đó hãy tra khảo và lặp lại bài thi để nhớ từ vựng kỹ hơn nhé!

  Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục SAT và thực hiện ước mơ du học. Tham khảo về các chương trình luyện thi SAT của chúng tôi tại đây.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều