Top 10 trường MBA tại Mỹ yêu cầu điểm GMAT cao nhất

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Top 10 trường MBA tại Mỹ yêu cầu điểm GMAT cao nhất

  19 Tháng Hai 2023

  Danh sách rút gọn (Short List) của U.S. News, tách biệt với bảng xếp hạng tổng thể, là một chuỗi thường xuyên tập trung vào các điểm dữ liệu riêng lẻ với hy vọng cung cấp cho sinh viên và phụ huynh cách tìm ra chương trình đại học hoặc sau đại học nào vượt trội hoặc có chỗ để phát triển trong các lĩnh vực cụ thể.

  Top 10 trường MBA tại Mỹ yêu cầu điểm GMAT cao nhất

  Điểm kiểm tra là một trong nhiều yếu tố mà chuyên viên tuyển sinh tại các chương trình MBA chọn lọc xem xét khi quyết định chấp nhận ứng viên nào. Các trường kinh doanh tốt nghiệp uy tín có tiêu chí lựa chọn đa dạng, vì mục tiêu của họ là xác định những ứng viên có tiềm năng lãnh đạo lớn nhất – vì vậy họ cũng xem xét bảng điểm đại học, sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và bài luận ứng tuyển.

  Thành tích nổi bật trong bài thi GMAT, không đảm bảo được chấp nhận vào một chương trình MBA danh tiếng, nhưng nó cải thiện tỷ lệ trúng tuyển. Điểm GMAT tổng hợp, dựa trên độ chính xác của người dự thi trong việc trả lời các câu hỏi trong phần thi Verbal và Quant, nằm trong khoảng từ tối thiểu 200 đến tối đa 800.

  Trong số 122 chương trình MBA được xếp hạng tiết lộ điểm GMAT trung bình cho sinh viên toàn thời gian mới vào mùa thu năm 2020 trong một cuộc khảo sát hàng năm của US News, điểm trung bình chung là 609.

  Đó là điểm số cao hơn bình thường trong GMAT, theo xếp hạng phần trăm được công bố bởi GMAC – tổ chức tạo và quản lý bài kiểm tra GMAT. Theo thống kê của GMAC, điểm trung bình của những người dự thi GMAT đã làm bài thi bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ 2017 đến 2019 là khoảng 568.

  Các trường kinh doanh với các tiêu chuẩn tuyển sinh khắt khe có xu hướng tuyển sinh những sinh viên có điểm GMAT xuất sắc cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Mỗi chương trình trong số 10 chương trình MBA báo cáo điểm trung bình cao nhất cho U.S. News đều có số điểm vượt quá 710, xếp chúng trên phân vị thứ 91. Điểm trung bình trong số 10 tổ chức này là 724, nằm giữa phân vị thứ 94 và 96.

  Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford ở California (Stanford Graduate School of Business in California) đã báo cáo điểm GMAT trung bình cao nhất trong số các sinh viên toàn thời gian sắp tới vào mùa thu năm 2020: 733, vượt qua phân vị thứ 96.

  Tất cả 10 chương trình MBA có điểm GMAT cao nhất đều nằm trong top 15 của bảng xếp hạng các Trường Kinh doanh Tốt nhất của U.S. News năm 2022. Điểm trung bình trong GMAT và Bài kiểm tra tổng quát cho kỳ thi tốt nghiệp, được gọi là GRE, có trọng số là 16.25% trong phương pháp xếp hạng của U.S. News. Công thức này nhấn mạnh nhiều hơn vào cách đánh giá chất lượng của các cán bộ tuyển sinh các trường kinh doanh (B-schools) và nhà tuyển dụng của các công ty (40%) và thống kê kết quả của sinh viên mới tốt nghiệp (35%).

  5 trong số 10 trường có điểm GMAT tốt nhất nằm ở Bờ Đông, ba trường nằm ở Trung Tây và hai trường ở Bờ Tây.

  Hai trường Kinh doanh (B-schools) xuất hiện trong danh sách này năm ngoái – Trường Wharton của Đại học Pennsylvania và Trường Quản lý Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts – đã không gửi khảo sát thống kê của họ cho U.S. News trong đợt thu thập dữ liệu mùa thu năm 2020 và do đó không được đưa vào danh sách này danh sách mới này.

  Một số trường Kinh doanh đã báo cáo số liệu GMAT của họ cho U.S. News có điểm kiểm tra dưới mức bình thường. Trong số 10 trường có điểm trung bình thấp nhất, điểm trung bình chung là 402, chỉ cao hơn một chút so với phân vị thứ 9.

  Dưới đây là danh sách 10 trường Kinh doanh nơi sinh viên MBA toàn thời gian sắp nhập học vào mùa thu năm 2020 có điểm GMAT trung bình cao nhất. Các trường không được xếp hạng, không đáp ứng một số tiêu chí theo yêu cầu của U.S. News để được xếp hạng theo số lượng, không được xem xét cho báo cáo này.

  Top 10 trường MBA tại Mỹ yêu cầu điểm GMAT cao nhất

  BUSINESS SCHOOL (TÊN) (BANG)
  SỐ LƯỢNG SINH VIÊN FULL-TIME (FALL 2020) ĐIỂM GMAT TRUNG BÌNH THỨ HẠNG TRÊN U.S. NEWS
  Stanford University (CA) 436 733 1
  Columbia University (NY) 571 732 7 (tie)
  Harvard University (MA) 732 727 5 (tie)
  Northwestern University (Kellogg) (IL) 559 727 4
  University of California—Berkeley (Haas) 331 727 7 (tie)
  University of Chicago (Booth) 621 724 3
  New York University (Stern) 317 723 10 (tie)
  Dartmouth College (Tuck) (NH) 289 720 10 (tie)
  Yale University (CT) 350 720 9
  University of Michigan—Ann Arbor (Ross) 359 711 13 (tie)

  Clever Academy với đội ngũ giảng viên GMAT hàng đầu có thể giúp bạn bắt đầu hành trình du học và xác định các trường Sau Đại học và khóa học tốt nhất để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình nhập học. Tham khảo ngay Chương trình Luyện thi GMAT toàn diện của chúng tôi.


  CLEVER ACADEMY

  Nguồn: 10 MBA Programs With the Highest GMAT Scores (usnews.com)


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều