Trước khi thi New SAT bạn phải biết những điều này!

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Trước khi thi New SAT bạn phải biết những điều này!

  19 Tháng Mười 2016

  Được tổ chức bởi the College Board, SAT (Scholastic Assessment Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa nhằm giúp học sinh đăng ký ứng tuyển vào các trường đại học tại Hoa Kỳ. Đồng thời, nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ sử dụng kết quả thi New SAT như là một trong những yêu cầu quan trọng để lựa chọn sinh viên và xét thưởng học bổng. Thậm chí, vào cuối mỗi kỳ học, một số trường đại học tại Hoa Kỳ còn yêu cầu sinh viên kiểm tra SAT để kiểm tra sinh viên có khả năng tiếp tục chương trình học của nhà trường hay không.

  new sat

  SAT được tổ chức thi 7 lần mỗi năm. Thay vì có 3 phần bắt buộc như trước, New SAT sẽ chỉ bắt buộc thí sinh thi 2 phần là Toán và Đọc hiểu phân tích (viết luận là phần tự chọn). Thang điểm được ghi nhận trong mỗi phần từ 200-800 điểm. Điểm SAT chính thức sẽ là tổng điểm của bài Toán và Đọc phân tích (không tính phần viết luận). Không có điểm trừ cho mỗi câu trả lời sai và điểm lẻ sẽ được tính tròn. Tổng thời gian hoàn thành bài thi SAT kéo dài 4 tiếng. Tìm hiểu thêm những điểm khác nhau cơ bản giữa bài thi SAT và New SAT.

  Làm thế nào để đạt điểm SAT cao?

  Làm thế nào để đạt điểm SAT cao? Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng giúp bạn hoàn thành tốt bài thi SAT.

  Không cần cố gắng tìm đáp án cho toàn bộ câu hỏi

  Nghe có vẻ hơi “ngược đời” nhưng đây là một trong những lưu ý quan trọng bạn cần phải nắm vững. Trong quá trình thi SAT, bạn sẽ thường xuyên gặp phải những câu hỏi bẫy. Những câu này trông bề ngoài có vẻ “đơn giản”, nhưng thực tế, dữ liệu được cung cấp trong đề bài khá lằng nhằng và hóc búa. Vì vậy, Clever Academy khuyên bạn, nếu bạn dành quá 3 phút mà vẫn chưa tìm được đáp án cho câu hỏi, hãy sử dụng phương pháp loại trừ để lựa chọn đáp án dựa theo những giả thiết đang có và nhanh chóng chuyển sang câu tiếp theo.

  Tuy nhiên đối với bất kỳ câu hỏi nào, bạn bắt buộc phải lựa chọn 1 đáp án, tuyệt đối không nên bỏ qua, bởi khi bạn bỏ trống phần đáp án và chuyển sang câu tiếp theo, máy tính sẽ coi như bạn trả lời sai câu đó và không được tính điểm.

  Thực hành đọc thường xuyên

  Đại diện của College Board từng tiết lộ, thí sinh nên đọc nhiều báo, bài luận, bài phân tích… để không bị bỡ ngỡ khi làm bài thi SAT. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần phải luyện tập đọc các bài luận thường xuyên để duy trì khả năng phân tích nội dung mỗi ngày.

  Hơn thế, để lên kế hoạch luyện tập ổn định và dài hơi, bạn nên dành thời gian đọc ít nhất 2 bài báo trên The Economist và trên The Wall Street Journal  từ 2-3 lần mỗi tuần. Đây đều là những trang báo mạng được các bạn học viên của Clever Academy đọc nhiều nhất để cải thiện vốn từ và khả năng phân tích nội dung, logic thông tin.

  Chú ý tới các câu toán tỷ lệ

  Có khá nhiều thí sinh SAT bị mất điểm “oan ức” bởi không thực sự nắm được phương pháp tính tỷ lệ khi làm các câu về tỷ lệ tính toán trong SAT. Trên thực tế, dạng toán này không hề khó, tuy nhiên chỉ cần một chút nhầm lẫn, sai sót thôi, các bạn thí sinh đã bị mất điểm khá đáng tiếc.

  Dành thời gian luyện tập thường xuyên

  Một trong những bí kíp các thí sinh SAT dành điểm cao thường chia sẻ đó là họ thường dành thời gian khoảng 2 tuần 1 lần để làm bài thi SAT full test. Làm bài SAT full test là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để kiểm tra trình độ cũng như là tìm ra những phần kiến thức hổng của các thí sinh, từ đó có hướng luyện thi tốt hơn. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận thực tế rằng hiện nay có rất ít nơi có khả năng tổ chức thi thử New SAT cho học viên hàng tháng, kèm theo đó số lượng bài thi SAT full test được công khai trên internet không có nhiều, điều này đã gây trở ngại không nhỏ đối với phần lớn các thí sinh SAT muốn tự kiểm tra trình độ hiện tại của mình.

  Giải pháp kiểm tra trình độ cho các thí sinh

  Với lợi thế là đại diện duy nhất của tập đoàn giáo dục Kaplan tại Việt Nam – Clever Academy là đơn vị duy nhất được Kaplan cấp quyền truy cập vào nguồn học liệu đồ sộ của tập đoàn giáo dục đã có hơn 50 năm kinh nghiệm luyện thi các chứng chỉ SAT, GMAT, SSAT, ACT…

  Chính từ lý do này, Clever Academy tự hào tiên phong là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tổ chức bài thi New SAT full-test định kì hàng tháng dành cho học sinh có thể test trình độ một cách kĩ càng và sát sao nhất. Cùng với đề thi chính thức và cập nhật nhất được cung cấp bởi College Board và Kaplan, học sinh còn được chữa bài trực tiếp với giảng viên dày dặn kinh nghiệm tại Clever Academy để củng cố kiến thức cũng như ghi nhớ các vấn đề hay gặp phải trong bài thi New SAT.

  Bên cạnh đó, Clever Academy còn hợp tác với báo Du Học xây dựng hệ thống thi thử SAT trực tuyến hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ: sat.baoduhoc.vn. Với hệ thống này, các thí sinh có thể dễ dàng thực hiện làm bài thi thử SAT tại nhà với nguồn dữ liệu được cập nhật thường xuyên từ chính tổ chức ra đề thi SAT, The College Board.

  Clever Academy luôn tâm niệm “xây dựng niềm tin từ học viên bằng những viêc làm thiết thực nhất” chính vì vậy, Clever Academy luôn cố gắng thể hiện chất lượng tốt nhất, để học viên yên tâm học tập cùng với Clever Academy.

  Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích, hãy share cho những người khác cùng biết và không quên đón đọc thêm những bài viết mới từ Clever Academy nha!

  Đăng ký tư vấn khóa học SAT

  Register Now - Clever Academy

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều