UPenn Wharton MBA: Hướng dẫn nộp đơn và một số thông tin quan trọng

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  UPenn Wharton MBA: Hướng dẫn nộp đơn và một số thông tin quan trọng

  02 Tháng Tư 2022

  Wharton là một trong những trường business school hàng đầu trên toàn cầu và luôn nằm trong top đầu của bảng xếp hạng các trường business school lớn. Nó đã được xếp hạng chương trình MBA số 1 thế giới bởi Financial Times Ranking vào năm 2022 với lần thứ 11 kỷ lục. Chương trình MBA Wharton là một chương trình MBA toàn thời gian, kéo dài hai năm tại Đại học Pennsylvania, một trường đại học thuộc Ivy League ở Philadelphia.

  Chương trình MBA Wharton: Điểm GMAT, Tỷ lệ chấp nhận và điểm trung bình

  Số lượng đơn xin học 7,338
  Số sinh viên nhập học lớp tương lai gần nhất 897
  Tỉ lệ sinh viên quốc tế 36%
  Tỉ lệ sinh viên nữ 52%
  Tỉ lệ sinh viên đa sắc tộc 35%
  Số năm kinh nghiệm làm việc trung bình 5
  Điểm GMAT trung bình 733
  Điểm GMAT trung vị 740

  Làm thế nào để tham gia UPenn Wharton: Yêu cầu nhập học

  Điểm GMAT cho MBA Wharton

  Tôi sẽ bắt tay ngay vào cuộc rượt đuổi ở phần này: không lộn xộn, bởi vì Wharton không lộn xộn khi nói đến điểm GMAT. Trên thực tế, đây là trường khó nhất trong số các trường business school hàng đầu về điểm số.

  Chúng ta hãy xem xét các con số:

  Đối với lớp tốt nghiệp năm 2023 của Wharton, điểm GMAT trung bình là 733, điểm trung vị là 740. Bạn đọc đúng rồi đó. Hơn một nửa số lớp mới đến có điểm GMAT xuất sắc là 740 trở lên. So sánh điểm này với Harvard, nơi có điểm GMAT trung vị là 730, và rõ ràng là điểm GMAT trung bình của Wharton cho lớp tốt nghiệp năm 2023 cao hơn Harvard. Vì điểm GMAT được tính vào bảng xếp hạng U.S. News and World Report quan trọng, đây có thể là cách của Wharton để cho chúng tôi biết rằng họ không nghĩ rằng họ tốt thứ hai so với bất kỳ trường nào khác, và đây không phải là tin tốt cho những cá nhân khác có thể có điểm GMAT thấp trong cuộc chiến này. Vì vậy, có thể nói rằng bước đầu tiên để tham gia Wharton là đạt được điểm GMAT xuất sắc.

  Wharton đã đạt được một cột mốc quan trọng khác và đạt được số lượng đơn đăng ký cao nhất từ ​​trước đến nay, với trường báo cáo rằng hơn 7.338 ứng viên đã đăng ký nhập học, tăng hơn 20% trong 2 năm qua.

  Cũng cần lưu ý rằng Wharton có xu hướng đánh giá cao sự chênh lệch đồng đều về phần thi quantitative và verbal hơn một số đối thủ cạnh tranh, điều này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi trường nhấn mạnh vào sự toàn diện về trí tuệ. Vì vậy, hãy cảnh giác nếu bạn cho rằng điểm số phần quantitative xuất sắc của mình sẽ bù đắp cho điểm verbal yếu kém trong các hội trường linh thiêng của Wharton.

  Phạm vi điểm GMAT của Wharton:

  • Vùng an toàn: 730-800
  • “Hồi hộp”: 700-730
  • “Có khả năng không đây?”: 650-690
  • Vùng ngoại lệ hiếm hoi: 600-650

  Nếu điểm của bạn ở mức “Có khả năng không đây?” hoặc phạm vi ” vùngngoại lệ hiếm hoi”, tôi thực sự khuyên bạn nên tham gia các khoá học chuẩn bị GMAT nghiêm túc hoặc coi GRE như một giải pháp thay thế (mặc dù không nhiều người nộp điểm GRE, điểm GRE trung bình của những người được nhận thường thấp hơn điểm GMAT trung bình của sinh viên được nhận!).

  Nộp đơn vào Wharton

  Chương trình MBA Wharton có quy trình đăng ký toàn diện và bất kỳ ai đăng ký nộp đơn vào chương trình này cần phải bao gồm các danh mục chính sau:

  • Thông tin cá nhân cơ bản
  • Tiểu luận (2)
  • Bảng điểm
  • Thư giới thiệu (2)
  • Điểm GMAT / GRE
  • Điểm kiểm tra tiếng Anh (IELTS/TOEFL)
  • Sơ yếu lý lịch

  Chương trình MBA tại Wharton

  Chương trình học MBA tại Wharton vô cùng nổi bật. Nó có cấu trúc độc nhất vô nhị với sự pha trộn hoàn hảo giữa tính chặt chẽ và tính linh hoạt. Đừng nhầm lẫn, đây là một chương trình nghiêm ngặt và chuyên sâu bao gồm một loạt các khái niệm đa chức năng bao gồm các nguyên tắc cơ bản về kinh doanh, các khía cạnh lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp và phân tích, v.v.

  Chương trình có một phần cốt lõi cố định bắt buộc đối với tất cả sinh viên trong khi đồng thời có một phần cốt lõi linh hoạt để cho phép sinh viên thử nghiệm và khám phá các lĩnh vực mà họ quan tâm. Ngoài việc truyền đạt cho bạn các nguyên tắc cơ bản về quản lý, chương trình MBA Wharton cho phép bạn chuyên sâu vào một hoặc nhiều lĩnh vực quan tâm bằng cách chọn một chuyên ngành và hoàn thành các khóa học cốt lõi cũng như tự chọn từ chuyên ngành đó. Chương trình cũng có cấu trúc linh hoạt cho phép sinh viên học thêm các môn tự chọn trong năm đầu tiên để chuẩn bị cho kỳ thực tập, liên doanh kinh doanh, v.v. và hoãn một số khóa học chính sang năm thứ hai.

  Tại sao chọn Wharton MBA?

  Trường Kinh doanh Wharton liên tục được công nhận là một trong những trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới. Cho dù đó là phương pháp giảng dạy sáng tạo hay các chương trình học đa dạng của họ, cho dù đó là nguồn tài nguyên khổng lồ hay đội ngũ giảng viên lớn nhất và được trích dẫn nhiều nhất của họ, Wharton luôn dẫn đầu trong tất cả các lĩnh vực.

  Tổng thống Trump

  Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump – cựu sinh viên tại Wharton

  Các cơ hội khi học chương trình MBA của Wharton

  Mặc dù được biết đến với thế mạnh là chương trình tài chính, Wharton cũng không kém phần mạnh mẽ trong một số lĩnh vực khác bao gồm tinh thần kinh doanh và công nghệ. Sinh viên Wharton có hơn 17 chuyên ngành khác nhau để lựa chọn và khám phá các lĩnh vực mà họ yêu thích. Bạn cũng có thể đảm nhận một phần ba số lớp từ bất kỳ trường nào trong số 11 trường khác thuộc Đại học Penn. Tính linh hoạt cho phép bạn bổ sung các kỹ năng kinh doanh nền tảng của mình với các kỹ năng thời đại mới như công nghệ đám mây và blockchain hoặc khám phá các lĩnh vực quan tâm khác từ nghệ thuật hoặc khoa học.

  Wharton cũng cung cấp nhiều con đường và cơ hội khác cho sinh viên của mình để đảm bảo sự phát triển toàn diện của họ.

  1. Các chương trình bằng kép (Dual Degree Programs)
   Bạn có thể theo học chương trình bằng kép với bất kỳ trường nào khác thuộc Đại học Pennsylvania. (Trường Johns Hopkins, Trường Harvard Kennedy, v.v.)
  2. Thực tập (Internship Track)
   Sinh viên có thể khám phá các cơ hội để có được kinh nghiệm thực tế và áp dụng những kiến ​​thức và kỹ năng mới học được thông qua quá trình thực tập.
  3. Dự án nghiên cứu độc lập (Independent Study Project – ISP)
   Sinh viên thậm chí có thể theo đuổi các lĩnh vực yêu thích mà có thể không có trong chương trình của khóa học và nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ nhà trường. ISP không chỉ cho phép sinh viên nhận công việc của họ được tính vào yêu cầu tốt nghiệp chính thức mà còn cung cấp cho họ sự giám sát và hỗ trợ của một giảng viên.
  4. Mức độ hỗ trợ rất cao
   Wharton cung cấp một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ thông qua cộng đồng năng động, mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu và các giáo sư nổi tiếng thế giới. Trong khi chỉ riêng Wharton MBA đã có khoảng 50 câu lạc bộ khác nhau, sinh viên cũng có quyền truy cập vào hơn 300 câu lạc bộ trải khắp Đại học Penn. Tương tự, hơn 200 đội ngũ giảng viên của Wharton được bổ sung với hơn 1000 giáo sư trong 11 trường Penn. Vì vậy, bất kể bạn có thể có lĩnh vực quan tâm nào hoặc bạn có thể đang tìm kiếm loại nhóm đồng đẳng nào, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sinh viên trên cùng một con thuyền.

  Cơ hội nghề nghiệp triển vọng của Wharton MBA

  Giống như với bất kỳ chương trình MBA hàng đầu nào, thứ hạng cao của Wharton có liên quan rất nhiều đến cơ hội nghề nghiệp mà nó tạo ra cho sinh viên tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp Wharton là một trong những ứng viên được tìm kiếm nhiều nhất trong nước Mỹ và trên toàn cầu. Hơn 99% sinh viên tốt nghiệp năm 2021 đang tìm kiếm việc làm đã nhận được lời đề nghị làm việc (job offer) ngay sau khi lấy bằng MBA. Đây là lớp học lớn nhất trong lịch sử của Wharton và mức lương cơ bản trung bình cao nhất từ ​​trước đến nay của trường là 155.000 USD.

  3 ngành có tỷ lệ ra trường hàng đầu trong số các sinh viên tốt nghiệp là dịch vụ tài chính (35%), tư vấn (27%) và công nghệ (18%). Vì một nhóm lớn sinh viên đã có kinh nghiệm tài chính trước đó, các nhà tuyển dụng từ các ngân hàng và các viện tài chính khác rất tích cực trong khuôn viên trường. Một số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, tài chính doanh nghiệp, và thậm chí cả quỹ đầu cơ & cổ phần tư nhân.

  Tất cả những yếu tố này kết hợp lại là điều khiến chương trình MBA của Wharton trở thành một trong những điểm đến được săn lùng nhiều nhất cho những người khao khát MBA trên toàn cầu.

  Tham khảo thông tin về Wharton MBA tại website của trường.


  Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục GMAT và thực hiện ước mơ du học bậc sau đại học. Tham khảo về các chương trình luyện thi GMAT của chúng tôi tại đây.
  Nguồn: GMATClub/Magoosh


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều