Vai trò của GRE trong hồ sơ nhập học Sau Đại học

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Vai trò của GRE trong hồ sơ nhập học Sau Đại học

  07 Tháng Hai 2024

  Tầm quan trọng của điểm GRE có thể khác nhau, từ việc chỉ mang tính hình thức đến việc trở thành một trong những phần quan trọng nhất của đơn đăng ký, tùy thuộc vào sinh viên và chương trình Sau Đại học mà họ đăng ký. Một số chương trình Sau Đại học cũng có thể xem xét điểm của sinh viên trong từng phần của bài kiểm tra và ưu tiên điểm của một số phần hơn các phần khác.

  Vai trò của GRE trong hồ sơ nhập học Sau Đại học

  ETS nhấn mạnh tầm quan trọng của việc coi điểm từng phần như một bài đánh giá riêng biệt. Nói chung, điểm đại học quan trọng hơn điểm GRE và thư giới thiệu cũng quan trọng không kém. Nếu bạn có một đơn đăng ký học được coi là ‘yếu’, thì việc đạt được điểm GRE cao có thể giúp bù đắp những thiếu sót/điểm yếu trong đơn đăng ký của bạn.

  Hướng dẫn khi nộp bài GRE cho các trường Sau Đại học

  ETS có danh sách chi tiết các chính sách và hướng dẫn để đảm bảo việc sử dụng điểm GRE đúng cách. Bất kể chương trình hay tổ chức nào, ETS khuyến nghị sử dụng nhiều nguồn thông tin và tiêu chí đánh giá để đánh giá từng ứng viên nhằm đảm bảo tính công bằng và cân bằng các hạn chế của bất kỳ phép đo riêng lẻ nào. ETS cũng khuyến nghị tránh các quyết định mang tính hệ quả dựa trên sự khác biệt nhỏ về điểm số, sử dụng thứ hạng phần trăm thích hợp khi so sánh các ứng viên và không so sánh điểm từ các bài kiểm tra môn học khác nhau vì chúng không tương đương nhau. ETS liệt kê các bảng so sánh điểm cho hệ thống tính điểm được sử dụng trước kỳ thi GRE năm 2011, cũng như biểu đồ để so sánh điểm GRE với điểm GMAT. Ngoài việc được yêu cầu để được nhận vào hầu hết các trường sau đại học, GRE hiện nay còn được sử dụng để được nhận vào ngày càng nhiều trường kinh doanh (business schools).

  Bài kiểm tra GRE có hai hạn chế chính: nó không thể đo lường tất cả các phẩm chất quan trọng để tốt nghiệp thành công hoặc xác nhận thành tích đại học và nó là một thước đo không chính xác với sai số đo lường tiêu chuẩn. Tuy nhiên, ngoài sai số tiêu chuẩn của phép đo, sự khác biệt về điểm số từng phần sẽ là dấu hiệu đáng tin cậy về sự khác biệt thực sự trong kiến thức và khả năng học tập của ứng viên.

  Bởi vì GRE được sử dụng khác nhau bởi các trường và chương trình sau đại học khác nhau, bạn nên nghiên cứu các chương trình mong muốn của mình để đánh giá xem chúng có yêu cầu điểm GRE cụ thể hay không hoặc liệu họ có sử dụng kết quả GRE của bạn để điều chỉnh chương trình học sau đại học của bạn hay không. Một số chương trình có thể sử dụng Bài kiểm tra tổng quát GRE hoặc Bài kiểm tra GRE làm thước đo để xác định khóa học sau đại học nào bạn phải tham gia trong quá trình học tập của mình.

  Cách sử dụng điểm GRE của bạn

  Điểm GRE của bạn rất hữu ích để có được “bước vào cửa” tại các trường sau đại học bằng cách cho họ thấy rằng bạn là một ứng viên hiểu biết và toàn diện. Nếu đơn đăng ký của bạn có những thiếu sót cụ thể, điểm GRE có thể giúp ích bằng cách cung cấp cho bạn điểm chuẩn có thể định lượng được về năng khiếu của bạn đối với các môn học cụ thể.

  Nếu bạn đang sử dụng GRE để vào trường kinh doanh thì điểm số của bạn về cơ bản sẽ vô nghĩa một khi bạn đã được nhận vào học và chọn một chương trình. Mặc dù có thể so sánh điểm GRE với điểm GMAT, nhưng GRE là một bài kiểm tra ít cụ thể hơn nhiều so với GMAT và do đó ít hữu ích hơn trong việc dự đoán thành công trong các chủ đề cụ thể. Miễn là bạn đạt được điểm đủ cao để có thể cạnh tranh trong chương trình bạn chọn, thì bạn có thể ngừng lo lắng về điều đó.

  Nếu bạn đang sử dụng điểm GRE để học cao học trong một lĩnh vực không phải là kinh doanh thì điểm của bạn có thể có những tác dụng bổ sung trong khoa học của bạn, chẳng hạn như bằng cách chỉ ra các lĩnh vực có thể cần phải học các khóa học phụ đạo hoặc dự bị. Điểm GRE có thể đặc biệt hữu ích nếu chúng được kết hợp với điểm kiểm tra môn GRE, điểm này cho biết thành tích và kiến thức trong các lĩnh vực nội dung cụ thể.

  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt được điểm mục tiêu, việc thuê gia sư riêng hoặc sử dụng khóa học dự bị có thể giúp bạn hiểu ngôn ngữ của kỳ thi và tập trung vào việc học đúng tài liệu để bạn có thể học hiệu quả hơn bằng cách sử dụng thời gian một cách khôn ngoan.

  GRE & quá trình nộp đơn bậc Sau Đại học

  GRE được thiết kế có chủ ý để trở thành một bài kiểm tra “tổng quát” – nó đánh giá các lĩnh vực học thuật và chuyên môn có thể đạt được bằng nhiều cách khác nhau và có nhiều ứng dụng khác nhau. Mặc dù điều này có lợi cho những sinh viên có nền tảng đa dạng hoặc khác thường, bằng cách cung cấp cho họ một thước đo tiêu chuẩn để chứng minh thành tích của họ, nhưng nó cũng hạn chế tính hữu ích của bài kiểm tra như một công cụ chẩn đoán hoặc mang tính thuần-giáo-dục. Mặc dù nó đo lường năng lực ngôn ngữ, toán học và viết, nhưng nó lại cung cấp rất ít định hướng cho những sinh viên không chắc chắn về nghề nghiệp chuyên môn sẽ theo đuổi.

  Những sinh viên có nguyện vọng nghề nghiệp cụ thể có thể sử dụng GRE như một công cụ đơn thuần trong kế hoạch của họ; Những sinh viên không chắc chắn về kế hoạch tương lai của mình có thể cân nhắc tham gia các bài kiểm tra môn GRE nếu họ đã học một môn học được đề cập. Những sinh viên dự định theo học trường kinh doanh có thể không chắc chắn liệu GRE hay GMAT phù hợp hơn với họ vì nhiều trường chấp nhận điểm kiểm tra.

  GMAT thường được coi là có các phần định lượng khó hơn và có nội dung đặc biệt giới hạn ở mức độ liên quan đến kinh doanh. Mặt khác, GRE có các phần định lượng dễ hơn nhưng phần lời nói khó hơn và có nội dung từ nhiều chuyên ngành và học thuật khác nhau. Nếu bạn đang tranh luận nên làm bài kiểm tra nào, hãy cân nhắc việc ngồi làm bài kiểm tra thực hành của từng bài kiểm tra để đánh giá xem bạn thích bài kiểm tra nào hơn.

  Chuyên viên tư vấn tuyển sinh cũng có thể giúp bạn chọn bài kiểm tra chuẩn hoá phù hợp (GMAT hoặc GRE) và sử dụng điểm số của bạn để hình thành và đạt được các mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn.


  Thông tin cơ bản

  Bạn mới biết tới GRE? Tham khảo những thông tin cơ bản sau đây:

  Dự thi GRE

  Giúp bạn lên kế hoạch học tập và ôn luyện qua những bài viết sau:

  Các mẹo hay

  Bạn đã sẵn sàng để ôn luyện chưa? Rèn luyện những kỹ năng của bạn bằng những mẹo sau:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều