VÌ SAO GRE ĐƯỢC CHO LÀ MỘT TRONG NHỮNG BÀI THI TIẾNG ANH KHÓ NHẤT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  VÌ SAO GRE ĐƯỢC CHO LÀ MỘT TRONG NHỮNG BÀI THI TIẾNG ANH KHÓ NHẤT

  28 Tháng Hai 2020

  Bạn đang luyện thi GRE, bạn đang lo lắng về mức độ khó của các bài kiểm tra? Vậy các bài kiểm tra của GRE khó đến mức nào?

  So với GMAT, GRE thường được coi là khó hơn vì bài thi có nhiều từ vựng và phần đọc hiểu khó hơn, toán học có từ ngữ phức tạp và đòi hỏi lý luận phức tạp và cao hơn.

  Chúng ta hãy cùng phân tích xem khía cạnh nào làm cho bài thi GRE trở nên khó nhất

  # 1. Yếu tố từ vựng

  Một trong những yếu tố làm cho GRE trở nên “khó nuốt” đối với các thí sinh là phần từ vựng của nó. Một nửa phần Lý luận bằng lời kiểm tra từ vựng của bạn về những từ vựng khá tối nghĩa và phức tạp. Trong phần này, bạn sẽ được yêu cầu chọn 1 từ hoặc 1 cụm từ để điền vào chỗ trống trong câu. Và phần từ vựng của GRE được đánh giá là rất khó. Do đó, với các thí sinh sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 như người Việt thì đây là điều gây trở ngại lớn.

  Vậy chúng ta nên làm gì? May mắn thay, GRE lặp lại nhiều từ vựng mà nó kiểm tra, vì vậy bạn có thể học và làm quen với các từ vuựnphổ biến nhất bằng cách tạo flashcard để ít gặp khó khăn hơn khi làm bài.

  # 2. Cần kiến thức toán học vững chắc

  Phần toán học của GRE khó hơn rất nhiều, với những bạn đã lâu chưa “đụng” tới toán học hay những bạn chưa tham gia ôn luyện toán học thi GRE thì đây là trở ngại lớn. Bên cạnh đó, những bạn chọn các ngành Nhân văn thì sẽ không thấy thoải mái với môn toán.

  Nên để giảm khó khăn trong phần thi toán này, bạn cần phải có sách để nâng cao kiến thức về toán GRE, bạn có thể xem video toán học và tham gia lớp ôn luyện toán GRE.

  # 3. Câu hỏi có từ ngữ khó hiểu

  Bên cạnh việc kiểm tra kiến thức toán học ở nhiều nội dung, GRE còn khiến bạn gặp nhiều thách thức hơn khi đưa ra các câu hỏi đòi hỏi bạn phải tư duy logic và phân tích câu hỏi để tìm ra đáp án. Mặc dù môn toán của GRE không thử thách thí sinh nhiều, nhưng vì từ ngữ khó hiểu làm cho nó trở. Với những thí sinh gần đây chưa thực hiện các bài kiểm tra hoặc chưa có kinh nghiệm làm bài thì đây sẽ là thử thách lớn với họ.

  Điều đơn giản để không phải gặp khó khăn khi gặp từ ngữ khó hiểu là thực hành nhiều câu hỏi thực hành, xem lại một cách kỹ càng những câu hỏi đã làm sai để bạn có thể tránh gặp những sai lầm tương tự sau này.

  # 4. Thời gian

  Giống như các bài kiểm tra khác, GRE không cho bạn nhiều thời gian để trả lời từng câu hỏi. Bạn sẽ có 30 phút để viết mỗi bài luận và trung bình một phút và 30 giây để trả lời từng câu hỏi bằng lời nói và một phút và 45 giây để trả lời từng câu hỏi toán học. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải nhận thức được thời gian cho toàn bộ bài kiểm tra.

  Áp lực thời gian làm cho GRE trở nên khó hơn. Bạn sẽ không đạt điểm cao nếu bạn không trả lời nhiều câu hỏi đến khi hết thời gian. Bạn phải giải quyết các câu hỏi nhanh chóng hiệu quả để có thể trả lời hết tất cả câu hỏi. Những bạn nào đọc chậm sẽ gặp bất lợi trong kì thi này. 

  Vậy làm sao để vượt qua áp lực thời gian? Thực hành, thực hành và thực hành! chỉ có thực hành nhiều mới có thể giúp bạn quen thuộc với GRE và các câu hỏi, bạn mới có thể đưa ra đáp án nhanh chóng. Bạn nên thực hiện các bài kiểm tra GRE thường xuyên để có thể biết được phần nào bạn tốn nhiều thời gian nhất. Bạn cũng cần lưu ý lại các phần làm bạn tốn nhiều thời gian và tạo thói quen chuyển sang câu hỏi tiếp theo nếu bạn đã dành hơn một phút để xem một câu hỏi mà vẫn không biết làm thế nào để giải quyết nó.

  #5. Phần viết khó

  So với các bài thi khác, bài thi của GRE có phần Viết phân tích yêu cầu bạn viết 2 bài luận. Bài thứ nhất yêu cầu bạn đưa ra quan điểm về một vấn đề và thứ 2 là phân tích phê bình (phê phán những điểm yếu trong đoạn tranh luận). Thời gian hoàn thành mỗi bài luận là 30 phút. Viết 2 bài trong vòng một giờ làm cho phần Viết của GRE trở nên đáng sợ, càng đáng sợ hơn với những bạn có kỹ năng viết kém.

  Vì thế, bạn nên tập viết các bài luận thường xuyên, làm quen với các gợi ý cho bài luận và các bài tiểu luận để vượt qua được phần Viết của GRE.

  #6. Kiểm tra trên máy tính

  Khác với SAT và ACT, bài thi của GRE được thực hiện trên máy tính sẽ làm cho bạn khó tập trung vào bài kiểm tra hơn. Nên với những thí sinh không quen với việc thi trên máy tính thì đây sẽ là bất lợi lớn. Do đó hãy tập trung vào các câu hỏi trước mặt bạn và đừng lo lắng về điểm số của bạn cho đến khi bạn hoàn thành bài kiểm tra.

  Vậy làm thế nào để giảm áp lực trước kì thi GRE

  Bạn đã hiểu tại sao GRE lại khó, vậy bạn nên chuẩn bị trước để làm quen với kì thi. Trong quá trình ôn luyện thi GRE bạn nên làm theo những lời khuyên sau:

  • Làm quen với kì thi

  Nghiên cứu và làm quen với định dạng bài thi sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, bạn hãy tìm hiểu trước về các phần của GRE như:

  + Viết phân tích: Hãy chắc chắn đọc qua danh sách các gợi ý tiềm năng.

  + Lý luận định lượng: Nghiên cứu các chủ đề toán học bạn sẽ được kiểm tra.

  + Lý luận bằng lời: Làm quen với các từ vựng phổ biến được tìm thấy trong bài kiểm tra.

  Việc chuẩn bị trước cho bài kiểm tra và hiểu về nó sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn và thoải mái hơn trong ngày thi. 

  • Làm bài kiểm tra thực hành

  Trong quá trình ôn luyện bạn nên thực hiện ít nhất 2 – 3 bài kiểm tra để thấy sự khác biệt về khả năng làm bài của bạn. Bạn nên đảm bảo thời gian làm bài và giữ tinh thần tập trung để giúp bạn có kết quả chuẩn xác nhất và thấy được điểm nào bạn cần cải thiện.

  • Nghiên cứu bài luận trước ngày thi

  Một trong những phần đáng sợ của GRE là 2 bài viết luận, nhưng nó rất dễ chuẩn bị trước. Bạn chỉ cần làm quen với cách viết một bài luận năm đoạn tiêu chuẩn. Có rất nhiều tài liệu trực tuyến bạn có thể tham khảo.

  Việc luyện thi GRE sẽ không hề khó nếu bạn biết được nó khó như thế nào. Cũng như câu nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” bạn nên tìm hiểu kỹ về bài thi để có những “kế sách” vượt qua chúng.

  Để được tư vấn về các khóa học cũng như lộ trình, chiến lược học tập tốt nhất, hãy gọi tới 024.7106.5888 (Hà Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM) hoặc hotline 098 167 9088 để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp.
  MỚI NHẤT: Ra mắt chương trình học trực tuyến Live Online các môn SAT, IELTS, GMAT, cùng nhiều môn học khác.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều