BÍ QUYẾT LÀM TỐT PHẦN VIẾT TRONG BÀI THI SAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  BÍ QUYẾT LÀM TỐT PHẦN VIẾT TRONG BÀI THI SAT

  26 Tháng Hai 2020

  Để đạt điểm cao trong phần thi viết của bài thi SAT không phải là điều dễ dàng. Vậy tại sao vẫn có nhiều người đạt được con số 800 – số điểm tối đa?

  Bạn có biết, Đại học bang Pennsylvania, điểm SAT trung bình là 1270. Trong đó, số điểm 1370 chiếm 75%, 1180 chiếm 25%. Tỷ lệ được nhận là 51%. Nói cách khác nếu điểm bạn càng thấp thì cơ hội bạn được nhập học càng thấp. Nếu bạn nâng điểm thi SAT của mình lên 1370 thì bạn sẽ nằm trong top được nhận vào học.

  Nếu bạn đăng ký học các ngành khoa học xã hội, nhân văn thì điểm Writing rất quan trọng. Nó đánh giá khả năng làm văn cấp đại học của bạn.

  Để làm tốt phần thi viết bạn phải hoàn hảo cả về QUY TẮC NGỮ PHÁP + LUẬN VĂN

  Để có thể làm tốt bài thi viết, Clever Academy sẽ chỉ cho bạn các bí quyết sau góp phần hoàn thiện hơn “bí kíp” luyện thi SAT của bạn.

  (Lưu ý nhỏ: bài viết phù hợp với các bạn đang có điểm số <600)

  Bí quyết 1: Làm quen với cấu trúc của bài thi viết

  Trong bài thi viết sẽ có một đoạn văn ở phía bên trái và các câu hỏi ở bên phải. Các câu hỏi được chỉ ra trong đoạn văn bằng gạch chân và đánh dấu số nên có thể làm cho bạn thấy lạ và khó tập trung. Do đó, với vấn đề này, bạn nên đọc xong từng câu để hiểu nội dung, sau đó rồi quay lại trả lời câu hỏi. Đừng đọc hết đoạn văn rồi mới quay lại trả lời câu hỏi, vì câu hỏi thường tập trung ở từng câu trong đoạn.

  Bí quyết 2: Nắm vững quy tắc ngữ pháp thường xuất hiện trong kì thi viết của SAT

  Điều quan trọng trong phần thi viết, nếu bạn biết được những quy tắc ngữ pháp sẽ có trong bài thi thì đó sẽ là một lợi thế. Do đó, bạn cần nắm vững những quy tắc ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi SAT. 

  Bí quyết 3: Tìm hiểu các quy tắc ngữ pháp quan trọng và bỏ qua các quy tắc khác

  Trong bài thi SAT các quy tắc ngữ pháp quan trọng thường sẽ xuất hiện nhiều. Vì thế, bạn cần biết quy tắc ngữ pháp quan trọng để làm tốt bài thi viết SAT. Nên nếu bạn muốn cải thiện điểm của bài thi viết SAT bạn nên tìm hiểu các quy tắc ngữ pháp quan trọng.

  Bí quyết 4: Hiểu được bản thân đang “yếu” ngữ pháp nào và ghi chú lại

  Bạn cần xác định bạn gặp khó khăn ở quy tắc ngữ pháp nào từ đó thực hành chúng đến khi bạn sẽ “ăn điểm” khi gặp câu hỏi có quy tắc ngữ pháp đó. Với những câu hỏi bạn bỏ qua, bạn cần xác định nguyên nhân tại sao lại bỏ qua chúng, tìm hiểu thêm các câu hỏi tương tự và thực hành đến khi nó không còn là khó khăn của bạn nữa.

  Ví dụ bạn thường sai câu hỏi về dấu phẩy, bạn có thể tìm hiểu, đọc thêm các tài liệu về chúng. Sau đó, thực hành các câu hỏi có dấu phẩy nhiều lần để giảm thiểu những sai lầm của mình. Đó là cách để cải thiện điểm viết SAT của bạn.

  Bí quyết 5: Hãy cẩn thận khi chọn quá nhiều đáp án “NO CHANGE”

  SAT luôn thích đưa bạn vào cái bẫy  bằng cách sử dụng thêm đáp án “NO CHANGE”, nếu bạn không biết rõ các quy tắc ngữ pháp thì bạn sẽ không thấy lỗi sai trong câu và bạn chọn “NO CHANGE”. Bạn lưu ý ở đây, đáp án ‘NO CHANGE” chỉ đúng khoảng 25%, nên hãy để ý nếu bạn chọn khoảng 30 – 40% đáp án này thì bạn đã không phát hiện ra lỗi ngữ pháp tốt. Do đó, bạn cần phải kiểm tra kỹ các câu trả lời để không vô tình mắc phải lỗi ngữ pháp.

  Bí quyết 6: 30 giây quyết định

  Trong phần thi viết, bạn có 35 phút để trả lời 40 câu hỏi. Đồng nghĩa với việc bạn có 48s cho mỗi câu hỏi. Nếu câu hỏi nào 30 giây mà bạn vẫn chưa chọn được đáp án hãy bỏ qua nó rồi quay lại sau. Điều quan trọng là bạn nên dành thời gian cho các câu hỏi khác để có nhiều điểm nhất có thể. Khi bạn đã trả lời hết các câu hỏi, bạn quay lại những câu đã bỏ qua và cố gắng trả lời hết chúng, đừng bỏ trống vì không ai trừ điểm khi bạn làm sai.

   

  Bí quyết 7: Hiểu hết các lỗi viết SAT của bạn.

  Mỗi câu hỏi bạn làm sai đều có lý do của nó, nếu bạn không tìm hiểu và khắc phục thì bạn sẽ không cải thiện điểm thi của bạn được. Có quá nhiều học sinh ở số điểm viết 400 – 600 từ chối nghiên cứu lại câu hỏi sai của họ. Thật vô lý! 

  Nếu bạn muốn cải thiện điểm viết của mình, bạn nên làm:

  • Đánh dấu lại mọi câu hỏi mà bạn cảm thấy không chắc chắn
  • Khi chấm điểm bài của bạn, bạn hãy kiểm tra lại mọi câu hỏi đã đánh dấu và các câu bạn làm sai, những câu hỏi khó. 
  • Viết ra một cuốn sổ ghi chú nhỏ những ý chính câu hỏi, tại sao bạn làm sai nó và hướng khắc phục và làm gì để không tái phạm lỗi sai.

  Chỉ suy nghĩ về lý do sai và xem câu trả lời vẫn là chưa đủ. Bạn cần tìm hiểu và ghi nhớ cách khắc phục nó nếu muốn điểm thi của mình cao lên.

  Bí quyết 8: Không bỏ qua câu hỏi trong SAT Writing

  Trong phần viết này, bạn phải trả lời 44 câu hỏi trong vòng 35 phút, đồng nghĩa là bạn có trung bình 47 giây để trả lời mỗi câu hỏi.

  Mọi câu hỏi trong phần Viết đều là những câu hỏi lựa chọn có 4 phương án trả lời. Mọi câu hỏi trong phần thi này đều dựa vào nội dung của bài viết cho sẵn. Một số câu hỏi có thể mang định hướng chi tiết, thậm chí có câu hỏi chỉ hỏi bạn về một từ duy nhất nhưng họ vẫn sẽ chỉ ra chi tiết đó trong ngữ cảnh của một đoạn văn dài hơn.

  Những lý do bạn bỏ qua:

  • Chưa học kiến thức hoặc ngữ pháp để trả lời câu hỏi – Vậy bạn sẽ học kiến thức nào, quy tắc ngữ pháp nào để cải thiện?
  • Chưa biết tiếp cận câu hỏi – Vậy bạn sẽ làm thế nào để giải quyết câu hỏi?
  • Bất cẩn, đọc sai câu hỏi, nhầm quy tắc ngữ pháp – Vậy bạn đã đọc sai chỗ nào? sai ngữ pháp nào? SAT đã đặt bạn vào bẫy nào? Làm sao để khắc phục chúng?

  Chủ đề trong SAT Writing

  • Nghề nghiệp – đoạn văn có thể nói về những xu hướng hoặc những tranh luận về các lĩnh vực lớn như kinh doanh, công nghệ hay chăm sóc sức khỏe.
  • Khoa học xã hội – đoạn văn có thể được lấy ra từ lịch sử, nhân chủng học, tâm lý học, khoa học chính trị, xã hội học hoặc từ các lĩnh vực khác trong xã hội.
  • Nhân văn – đoạn văn này có thể tập trung vào nghệ thuật và văn học, nói về một tác giả hoặc mô tả những xu hướng trong thể loại văn xuôi, thơ ca, nghệ thuật, âm nhạc, v.v.
  • Khoa học – đoạn văn này sẽ khám phá những chủ đề liên quan đến khoa học trái đất, sinh học, hóa học và vật lý.

  Không như phần Reading trong bài thi SAT, phần Writing sẽ không bao gồm những đoạn văn xuôi thông thường. Thay vào đó, các đoạn văn có thể được lấy từ một bài viết tranh luận, một văn bản học thuật cung cấp thông tin, hoặc một văn bản giải thích hoặc cũng có thể từ một câu chuyện phi hư cấu. Thêm vào đó, một hoặc một vài đoạn văn có thể chứa các loại biểu đồ hoặc bảng biểu để minh họa thông tin.

  Bạn chỉ cần tìm ra nguyên nhân và dựa theo những gợi ý trên để trả lời cho những nguyên nhân đó. Bạn sẽ cải thiện điểm thi viết ngay thôi!

  Bí quyết 9: Tự tin vào bản thân

  Sau một thời gian dài luyện thi SAT, bạn hãy tự tin với những công sức bạn đã bỏ ra, kiến thức bạn đã học được, những kinh nghiệm trong việc làm bài thì bạn có thể nâng điểm viết SAT của mình nhanh thôi. 

  Chúc các bạn luyện thi thành công, luôn bình tĩnh và luôn giữ “cái đầu lạnh” tỉnh táo vượt qua mọi câu hỏi.

  Để được tư vấn về các khóa học cũng như lộ trình, chiến lược học tập tốt nhất, hãy gọi tới 024.7106.5888 (Hà Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM) hoặc hotline 098 167 9088 để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp.

  MỚI NHẤT: Ra mắt chương trình học trực tuyến Live Online các môn SAT, IELTS, GMAT, cùng nhiều môn học khác.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều