Các trang web luyện thi GMAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Các trang web luyện thi GMAT

  02 Tháng Mười 2020

  Bạn đang luyện thi GMAT, bạn chán với việc hoc trên lớp và bài tập trên giấy, bạn muốn tìm đến các bài các trang web luyện thi GMAT để có thể nhàm chán và học hiệu quả hơn. Dưới đây là các trang web luyện thi GMAT, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  cac trang web luyen thi gmat

  Trang web luyện thi GMAT Club

  https://gmatclub.com/forum/search.php?view=search_tags

  GMATClub là trang web cung cấp giao diện luyện tập tốt khi các bạn đang ôn lí thuyết các phần thi. Các bạn có thể vào link trên và search các tags phù hợp với chủ đề mình muốn luyện tập.

  •  Ưu điểm:

  Tổng hợp đa dạng tài liệu từ đa dạng nguồn (Official Guide, Manhattan, Kaplan, e-gmat, Veritas,…).

  Các câu hỏi đều được phân loại theo cấp độ khó dễ (Sub-600, 600-700, 700+).

  Có đồng hồ canh giờ được tích hợp sẵn để bạn theo dõi được tốc độ làm câu hỏi, từ đó giúp bạn cải thiện kĩ năng làm bài của mình.

  • Nhược điểm:

  Lời giải thích chi tiết từ nhiều thành viên khiến bạn bị rối không biết đâu là lời giải thích đúng và phù hợp với format bài thi.

  –> Cách khắc phục: Lựa chọn đọc lời giải thích của các thành viên nổi tiếng trong làng “GMAT” như Bunuel (Math Expert), VeritasKarishma (Quant), e-gmat (Verbal), …

  Tài liệu luyện thi GMAT

  https://gmatclub.com/…/gmac-official-guides-the-master…

  Tài liệu chính thức của GMAC bao gồm: Official Guide, Quantitative Review, và Verbal Review đều được xuất bản hằng năm và được cập nhật trong link trên.

  Lưu ý, năm nay 2020 thì 3 quyển sách mới nhất là OG 2021, OG Quant Review 2021, và OG Verbal Review 2021. Bạn cũng nên biết rằng các quyển OG mới luôn lặp lại đa số các câu hỏi cũ của OG version năm trước nên GMATClub đã làm một công việc rất tốt là highlight tất cả các câu hỏi mới trong list câu hỏi để bạn không mất thời gian làm lại các câu hỏi đã từng làm.

  Như vậy, có 2 cách luyện tập OG:

  • Làm sách OG 2019, OG 2020, OG 2021 nếu bạn có đủ thời gian và muốn thử sức lại với các câu hỏi đã làm.
  • Làm sách OG 2019 và truy cập GMATClub để làm toàn bộ các câu hỏi mới của OG 2020 và OG 2021.

  Tất nhiên, nếu bạn vẫn còn thời gian thì có thể luyện tập với OG 2018 chẳng hạn, nhưng lời khuyên là nếu bạn đã làm hết OG 3 năm gần nhất thì hãy chuyển sang làm đề để làm quen với áp lực thời gian.

  Forums để tự tìm lời giải chi tiết

  Lúc bạn làm đề hoặc tham gia hội nhóm rồi gặp một câu hỏi và bạn chưa vừa lòng với lời giải chi tiết của câu hỏi đó thì bạn hoàn toàn nên copy đề và hỏi Google. Sau đó, tùy là câu hỏi thuộc phần Quant hay Verbal mà bạn nên chọn tham khảo các platforms sau để học hỏi kinh nghiệm với các tiền bối và chuyên gia.

   Quant: https://gmatclub.com/forum/ (God: Bunuel)

   Verbalhttps://www.manhattanprep.com/gmat/forum (God: RonPurewal)

  luyện thi gmat

  Các bộ đề nên làm trước khi thi

  2 đề Free từ GMAChttps://www.mba.com/exam-prep/gmat-official-starter-kit-practice-exams-1-and-2-free (Hai đề này đã được review trong bài viết kì trước)

  Combo 4 đề full từ GMAC ($89.98): https://www.mba.com/exam-prep/gmat-official-practice-exams-3-to-6

  •  Ưu điểm:

  Được đánh giá là bộ đề phản ánh tốt nhất từ cả nội dung đến thuật toán chấm điểm vì do GMAC phát hành. (Nếu không đủ tài chính bạn có thể mua hai bộ gần nhất là 5 & 6 ($49.99))

  •  Nhược điểm:

  Quant tương đối dễ hơn thi thật.

  Bạn chỉ được reset 1 lần duy nhất cho mỗi đề. Đồng thời, chỉ có lần đầu bạn làm đề thể hiện được tương đối chính xác năng lực của bạn vì mỗi khi reset bạn sẽ gặp lại rất nhiều câu hỏi từng làm dẫn tới điểm cao hơn lần trước –> Như vậy, bạn nên cùng mua bộ đề với một bạn khác để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả.

  Không có lời giải chi tiết, bạn cần tự tìm đáp án chi tiết các câu hỏi trên Google dù khá ít vì đây là tài liệu có charge phí nên các forums hạn chế thảo luận.

  Tóm lại: Đây là bộ đề rất tốt để luyện tập dù phí khá cao và không thể reset nhiều lần.

   Combo 6 đề full từ Manhattan ($49): https://www.manhattanprep.com/gmat/store/online-resources/gmat-online-practice-tests/

  •  Ưu điểm:

  Chất lượng tốt thứ 2 sau bộ 4 đề từ GMAC.

  Verbal tương đối ổn, dù vẫn không phản ánh chính xác đề thi thật.

  •  Nhược điểm:

  Quant quá khó so với thực tế (Khi làm đề bạn không nên lăn tăn quá vì phần Quant mình không làm được nhiều –> Khi review đề, có thể lướt qua những câu vượt tầm với).

  Thuật toán chấm điểm có chênh lệch so với thuật toán khi thi thật dẫn đến điểm có nhiều chênh lệch.

  Tóm lại: Đây là bộ đề tốt để luyện tập, đừng tin quá vào điểm.

  Combo GMATClub tests (26 Quant + 9 Verbal * $79.95): https://gmatclub.com/tests-beta/price.html

  •  Ưu điểm:

  Chất lượng đề Quant tốt, câu hỏi hay và mức độ khó vừa phải.

  •  Nhược điểm:

  Chỉ có đề Quant và Verbal.

  Verbal không phản ánh tốt đề thi thật.

  Tóm lại: Nên sử dụng tốt bộ đề Quant để thấy được sự tiến bộ rõ rệt cho phần Quant.

  Ngoài các trang web và bộ đề được chia sẻ trên, tất nhiên các bạn còn rất nhiều sự lựa chọn tốt tiếp theo như: Kaplan Advance, Veritas, e-gmat, … nhưng theo kinh nghiệm cá nhân mình thì các nguồn tài liệu trên là vừa đủ với 3 – 4 tháng luyện tập chuyên sâu cho bài thi GMAT của các bạn.

  Clever Academy cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho tất cả các chứng chỉ chuẩn hoá nói trên. Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết.

  Tìm hiểu khóa GMAT tại Clever Academy: https://cleveracademy.vn/courses/gmat/

   


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều