5 Tips tuyệt vời cải thiện điểm SSAT Reading

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  5 Tips tuyệt vời cải thiện điểm SSAT Reading

  18 Tháng Mười 2020

  mẹo hay nhất cho SSAT READING

  SSAT Reading là một trong những phần khó nhất của bài kiểm tra đối với hầu hết học sinh. Rất ít học sinh được dạy ở trường, được cho những lời khuyên cụ thể về cách giải quyết vấn đề của bài đọc và cách vượt qua áp lực thời gian. Dưới đây là những lời khuyên tuyệt vời dành cho học sinh khi tiếp cận phần đọc hiểu SSAT

  Nội dung phần thi SSAT Reading

  Các phần thi trong SSAT Reading

  • 40 câu hỏi
  • 5 lựa chọn trả lời
  • 7-8 đoạn văn.

  40 câu hỏi trên phải được hoàn thành trong 40 phút.

  Các chủ đề chính trong SSAT Reading

  • Tiểu thuyết văn học
  • Nhân văn (tiểu sử, nghệ thuật, thơ ca)
  • Khoa học (nhân chủng học, thiên văn học, y học)
  • Nghiên cứu xã hội (lịch sử, xã hội học, kinh tế học)

  Các dạng câu hỏi chính trong SSAT Reading

  • Nội dung chính 
  • Xác định vị trí các chi tiết
  • Suy luận
  • Rút ra nghĩa của một từ hoặc cụm từ trong ngữ cảnh của nó
  • Xác định mục đích của tác giả
  • Xác định thái độ và giọng điệu của tác giả
  • Hiểu và đánh giá ý kiến ​​/ lập luận
  • Đưa ra dự đoán dựa trên thông tin trong đoạn văn

  Các đoạn văn SSAT Reading tương đối ngắn. Tuy nhiên, chúng thường có cấu trúc câu phức tạp. Các đoạn văn thường không đơn giản. Học sinh sẽ được yêu cầu đọc về các chủ đề mà không quen thuộc và phức tạp

  5 mẹo tuyệt vời cho SSAT Reading

  mẹo hay nhất cho SSAT READING

  Hãy chọn đoạn văn nào nên đọc trước

  Trước khi làm bài kiểm tra, bạn nên dành thời gian luyện tập tất cả các dạng đoạn văn khác nhau (lịch sử, truyện, khoa học, v.v.) và biết mình mạnh hơn ở chủ đề nào. Trong quá trình kiểm tra thực tế, không ai bắt buộc bạn hoàn thành các đoạn văn theo đúng thứ tự. Xem lướt qua từng đoạn ngay khi thời gian bắt đầu và bắt đầu trả lời những đoạn dễ hơn trước và chưa lại những đoạn khó cho đến cuối. Sẽ không sao nếu bạn không có thời gian để hoàn thành những đoạn khó, bạn vẫn có thể đạt được điểm cao!

  Đừng đọc toàn bộ đoạn văn như đọc một cuốn sách

  Bắt đầu mỗi đoạn văn bằng cách chỉ lướt nhanh phần mở đầu, các câu chủ đề của mỗi đoạn văn và phần kết luận. Bạn sẽ có thể làm điều này trong vòng chưa đầy 1 phút. Chỉ cần tập hợp các ý tưởng tổng thể và giọng điệu chung của đoạn văn. Như vậy, không cần cố gắng và đọc toàn bộ đoạn văn cùng một lúc. Khi bạn nhận được câu hỏi, bạn sẽ đọc các phần cụ thể kỹ hơn.

  Tách riêng các câu hỏi “cụ thể” và “chung chung”

  Luôn có 2 loại câu hỏi – cụ thể hoặc chung chung. Một câu hỏi cụ thể sẽ chỉ cho bạn một phần của đoạn văn và thường là số dòng chính xác. Hãy làm những dạng câu hỏi này trước và để lại những câu hỏi chung sau. Khi trả lời các câu hỏi cụ thể, bạn nên đọc một vài dòng trước và sau khu vực cụ thể mà bạn đang xem xét để tìm ngữ cảnh. Nhưng hãy đảm bảo rằng câu trả lời bạn chọn có liên quan trực tiếp đến thông tin trong các dòng cụ thể của câu hỏi. Các câu hỏi chung rộng hơn nhiều và nên được trả lời sau cùng vì sau khi bạn trả lời tất cả các câu hỏi cụ thể, bạn sẽ hiểu toàn bộ đoạn văn đủ rõ để trả lời các câu hỏi về nội dung chính.

  Hãy cẩn thận với các câu hỏi “định nghĩa”

  Nhiều đoạn văn sẽ có một câu hỏi yêu cầu bạn trả lời nghĩa của một từ nào đó trong ngữ cảnh của đoạn văn. Thông thường, lý do từ này quan trọng là vì nó được sử dụng theo cách khác với cách bạn thường thấy. Hãy hết sức cảnh giác khi chọn những câu trả lời là định nghĩa điển hình trong từ điển. Ngoài ra, nếu có 2 lựa chọn trả lời là từ đồng nghĩa với nhau thì có thể cả hai câu trả lời đó đều không đúng. 

  Hãy là một người hoài nghi

  Khi xem xét tất cả các lựa chọn câu trả lời của mình, bạn nên phủ nhận và chỉ trích mọi lựa chọn. Hãy tưởng tượng rằng tất cả chúng đều không chính xác. Khi quyết định câu trả lời nào là tốt nhất, bạn cần tìm bằng chứng xác đáng từ đoạn văn để chứng minh rằng câu trả lời đó là tốt nhất. Ngoài ra, hãy đảm bảo không có bất kỳ giả định trước nào về các chủ đề. Ví dụ, nếu bạn biết nhiều về loài chó và đoạn văn nói về loài chó, hãy quên mọi thứ bạn biết. Câu trả lời phải đến trực tiếp từ một mình đoạn văn. Hãy nhớ rằng bạn không chọn một câu trả lời “hoàn toàn đúng”; bạn đang chọn câu trả lời tốt nhất.

  Bích Chiêu – Clever Academy

  Tham khảo:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều