Phần đọc hiểu của SAT có gì đặc biệt?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Phần đọc hiểu của SAT có gì đặc biệt?

  11 Tháng Hai 2020

  Tổng quan phần Reading:

  Reading là phần đầu tiên của SAT. Nó dài 65 phút và hỏi tổng cộng 52 câu hỏi. Tất cả các câu hỏi này là nhiều lựa chọn và có bốn lựa chọn trả lời, A, B, C và D. Các câu hỏi đều dựa trên các đoạn văn bao gồm bốn đoạn văn riêng lẻ và một đoạn văn kép hay còn gọi là paired passages (bài đọc so sánh 2 đoạn văn với nhau). Nội dung của những đoạn văn này lấy từ văn học, lịch sử, nghiên cứu xã hội, và khoa học tự nhiên. Thí sinh sẽ phải trả lời từ 10 đến 12 câu hỏi cho mỗi bài Reading và sẽ có một hoặc nhiều hơn bài đọc sẽ có kèm hình ảnh, biểu đồ, …

  Trung bình thí sinh sẽ mất khoảng 75 giây để trả lời một câu hỏi. Ngoài việc biết có bao nhiêu câu hỏi và phải trả lời chúng trong bao lâu, thí sinh cũng có thể có ý thức chung về những đoạn văn sẽ như thế nào.

  Các loại bài Reading trong SAT:

  Mặc dù không thể dự đoán chính nguồn của các đoạn văn đến từ đâu, nhưng thí sinh có thể biết được thể loại của đoạn văn đó. Thí sinh sẽ được đọc về một đoạn có nội dung về Mỹ hoặc Văn học thế giới.  Hai đoạn tiếp sẽ đến từ lĩnh vực Lịch sử hoặc Khoa học xã hội và hai đoạn kế là liên quan đến Khoa học.

  Mỗi đoạn hoặc đoạn văn kép sẽ gồm có khoảng 500 đến 750 từ.  Như đã đề cập ở trên, một hoặc hai trong số đoạn văn cũng sẽ có biểu đồ, bảng hoặc biểu đồ liên quan đến nội dung của đoạn văn.  Các đoạn văn kép thường được thảo luận về cùng một chủ đề nhưng sẽ tiếp cận nó từ một góc nhìn khác. Các câu hỏi đi với các đoạn văn kép sẽ yêu cầu thí sinh so sánh hoặc đối chiếu và xem xét một tác giả sẽ nghĩ gì về quan điểm của tác giả khác.  Ngoài việc làm quen với cấu trúc của phần Reading, thí sinh có thể chuẩn bị bằng cách tìm hiểu về các loại câu hỏi khác nhau.

  Lưu ý về Reading trong SAT:

  Bài thi Reading được thiết kế để đánh lừa thí sinh. Những dạng thức câu hỏi trong bài thi sẽ rất khác so với những kiến thức học ở trường, nhất là đối với học sinh Việt Nam. Nhiều thí sinh thường mất điểm vì thiếu may mắn trong việc lựa chọn một trong hai đáp án đang phân vân. Loại trừ là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trong bài thi đọc hiểu SAT. Thông thường thí sinh sẽ bị kẹt trong 2 phương án có vẻ đúng nhất. Trong hoàn cảnh đó, mọi người có xu hướng chọn đáp án sai. Vì vậy, hãy tự nhủ với bản thân, những đáp án tưởng như chắc chắn đúng lại là những phương án dễ sai nhất. Bên cạnh đó, thí sinh cũng phải làm quen tất cả các cách lừa của người ra đề bằng cách luyện và đọc thật nhiều tài liệu SAT chất lượng cao để đảm bảo nguồn thông tin.

  Mỗi một câu hỏi đọc hiểu trong SAT thường chỉ có duy nhất một câu trả lời đúng. Bình thường phần đọc hiểu sẽ hỏi những câu hỏi như:

  1- Tác giả đồng ý với nhận định nào nhất trong những nhận định sau?

  2- Đoạn thứ nhất có ý nghĩa như thế nào?

  3- Ở dòng … từ … sát nghĩa với từ nào nhất sau đâu?

  Luôn ghi nhớ rằng, người ra đề luôn đặt ra 2 hoặc 3 phương án có phần tương tự nhau khiến thí sinh có những phán đoán sai lầm.

  Mẹo để làm phần Reading:

  #1: Không tốn quá nhiều thời gian để đọc đoạn văn.

  Thí sinh chỉ có hơn một tiếng đồng hồ để trả lời 52 câu hỏi. Vì vậy, kì thi SAT đòi hỏi bạn phải bao quát nội dung của các đoạn văn và tập trung trong một giờ. Thay vì tốn quá nhiều thời gian để đọc hết cả bài thì bạn nên tập trung vào phần giới thiệu, kết luận và chuyển tiếp giữa các đoạn và đọc lướt phần còn lại. Tuy nhiên, cách làm bài của mỗi người mỗi khác nhau, các thi sinh cần phải luyện đề thật nhiều với các bài kiểm tra tính thời gian và dần dần sẽ thấy hiệu quả. Sau đó, khi thí sinh thực sự ngồi xuống để làm bài thi SAT thực sự, thí sinh sẽ cảm thấy tự tin về việc quản lý thời gian của mình và nhận được tất cả 52 câu hỏi trước khi hết giờ.

  #2: Bắt đầu với đoạn văn dễ nhất.

  Trong bài thi SAT, thí sinh sẽ bắt gặp những đoạn văn học Hoa Kỳ & Thế giới, Lịch sử và Khoa học Xã hội và Khoa học. Không có quy tắc nào nói rằng thí sinh phải hoàn thành các đoạn theo thứ tự. Bắt đầu và làm với đoạn văn dễ nhất sẽ giúp thí sinh tiết kiệm thời gian hơn.

  #3: Trả lời câu hỏi dễ nhất trước.

  Mỗi đoạn văn sẽ có những mức độ câu hỏi từ dễ đến khó khác nhau. Các câu hỏi dễ hơn có thể hỏi về các từ vựng hoặc là những câu có sẵn ở trên bài đọc. Khi thí sinh trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đoạn văn và có thể giải quyết những phần khó hơn với ít áp lực hơn.

  #4: Đừng quên làm lại những câu mà bạn bỏ qua.

  Việc bỏ sót những câu hỏi khi bạn sắp hết thời gian là việc khá nhiều thí sinh khác cũng gặp phải. Nếu bạn cần bỏ qua một câu hỏi, hãy vẽ một dấu sao hoặc dấu chấm đủ để bạn gây chú ý trên đề và điền kết quả dự đoán tạm thời vào tờ giấy trả lời của bạn nếu bạn không có cơ hội kịp thời gian quay lại những câu hỏi đó thì việc này sẽ giúp bạn không bỏ sót câu hỏi nào.

  #5: Đừng hoảng sợ!

  Hãy nhớ, điều thí sinh có thể làm ngay lúc thi là tiếp tục giữ tỉnh táo ngay cả khi một vài câu hỏi có thể khiến bạn hoảng sợ. Đừng để bản thân trở thành nạn nhân của một vòng lo lắng luẩn quẩn: mất tập trung – làm bài không hiệu quả – không hoàn thành kịp thời gian – lo lắng hơn nữa.

  Thí sinh không cần phải biết bất cứ điều gì về một chủ đề trước khi trả lời các câu hỏi về chủ đề đó trong phần Reading. Thay vì yêu cầu thí sinh phải nhớ lại các sự kiện và số liệu, các câu hỏi Reading hoàn toàn dựa trên các đoạn văn.  Như vậy, câu trả lời của sẽ được dựa trực tiếp vào các từ vựng trong bài. Khi thí sinh chọn câu trả lời của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có thể chỉ ra các dòng cụ thể làm bằng chứng cho thấy câu trả lời của bạn là đúng. 

  Để được tư vấn về các khóa học cũng như lộ trình, chiến lược học tập tốt nhất, hãy gọi tới 097 586 1994 (Hà Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM) hoặc hotline 097 586 1994 để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp.

  MỚI NHẤT: Ra mắt chương trình học trực tuyến Live Online các môn SAT, IELTS, GMAT, cùng nhiều môn học khác.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều