Khi nào nên thi SAT lần đầu tiên?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Khi nào nên thi SAT lần đầu tiên?

  08 Tháng Tám 2018

  Khi nào nên thi SAT lần đầu tiên?

  Sẽ rất khó khăn trong việc quyết định khi nào nên thi SAT lần đầu tiên. Có nên chờ đến khi học lớp 11? Kỳ thi mùa thu có tốt hơn kỳ xuân không?

  Vì mỗi người đều khác nhau, không có câu trả lời cho câu hỏi: “Khi nào tôi nên thi SAT lần đầu tiên?” Hãy xem xét các yếu tố quan trọng nhất trong quyết định này để bạn có thể xác định thời điểm đăng ký bài SAT lần đầu tiên trong cuộc đời mình!

  2 lịch thi SAT điển hình:

  College Board tổ chức thi SAT 7 ngày thi mỗi năm vào tháng 8, tháng 10, tháng 11, tháng 12, tháng 3, tháng 5 và tháng 6. Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét 2 cách bạn có thể lên lịch cho kỳ thi SAT của mình trong các năm lớp 11 và 12 của bạn.

  Lịch thi SAT điển hình # 1

  Kỳ thi SAT đầu tiên: tháng 10 hoặc tháng 11 (lớp 11)
  Kỳ thi SAT thứ hai: tháng 3 hoặc tháng 5 (lớp 11)
  Kỳ thi SAT thứ ba (nếu cần): tháng 8, tháng 10 hoặc tháng 11 (lớp 12).

  Lịch thi SAT điển hình # 2

  Nếu bạn dự định thi PSAT vào mùa thu và bạn muốn chuyển bài thi SAT đầu tiên của mình vào mùa xuân. Mặc dù với lịch thi này bạn có ít thời gian hơn giữa các kỳ thi SAT nhưng kết quả vẫn có thể tốt nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo và biết cách quản lý thời gian của mình.

  Dưới đây là tổng quan về lịch thi trắc nghiệm PSAT / SAT kết hợp này:

  PSAT: tháng 10 (lớp 11)
  Kỳ thi SAT đầu tiên: tháng 3 hoặc tháng 5 (lớp 11)
  Kỳ thi SAT thứ hai: tháng 6 hoặc tháng 8 (giữa năm lớp 11 và lớp 12)
  Kỳ thi SAT thứ ba (nếu cần): tháng 10 hoặc tháng 11 (lớp 12)

  Các lựa chọn khác cho lịch thi SAT

  Cả hai lịch thi này đều phù hợp với rất nhiều học sinh, nhưng chắc chắn đây không phải là cách duy nhất.

  Đối với một số học sinh, hai lựa chọn này có thể không hợp lý với họ. Vì bạn chỉ có hai hoặc ba cơ hội nên bạn có thể cảm thấy rất nhiều áp lực vào ngày thi trong khi nếu bạn đã thi trước đó, bạn sẽ không phải lo lắng như vậy. Ngoài ra, vào ngày thi, cũng có thể xảy ra một vài tình huống ngoài ý muốn (bị bệnh, mệt mỏi, hoặc đơn giản là không may mắn với một câu hỏi có thể sẽ khiến bạn bối rối).

  Vì những lý do trên, nếu bạn đang chuẩn bị học lớp 9 hoặc lớp 10, lịch thi này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao một số học sinh lựa chọn thi SAT lần đầu tiên trước năm lớp 11.

  6 lý do để thi SAT trước lớp 11

  # 1: Bạn muốn chuẩn bị sớm

  Nếu bạn chuẩn bị trước mùa hè của lớp 11 thì việc thử sức với các bài thi SAT như thi thật sẽ thực sự là một trải nghiệm rất giá trị. Về cơ bản, bạn sẽ biết được thế nào là cách làm một bài thi thật, từ những gì bạn cần để mang đến cho bạn cảm giác như thế nào là cách mà một kỳ thi SAT được diễn ra.

  Mặt khác,  bạn không nên tham gia kỳ thi SAT thực sự nếu bạn chưa có bất kỳ sự chuẩn bị nào. Một số trường đại học muốn xem tất cả các điểm SAT của bạn, việc đó có thể không tốt nếu bạn có điểm SAT thấp hơn nhiều so với điểm SAT khác mà bạn đã đạt được.

  Hơn nữa, College Board luôn luôn giám sát sự chênh lệch điểm số của bạn. Nếu bạn coi lần thi SAT đầu tiên theo kiểu “thi thử cho biết”, và lần sau đó bạn thi một cách “tử tế”, và chênh lệch điểm số quá cao, College Board hoàn toàn có thể sẽ rà soát hoặc phúc khảo bài thi của bạn, để đảm bảo rằng bạn không gian lận trong quá trình thi SAT.

  # 2: Bạn định sử dụng chính sách lựa chọn điểm số

  Một yếu tố quan trọng khác để suy nghĩ khi đăng ký SAT là các chính sách Score Choice của các trường bạn đang nộp đơn xin học.

  Chính sách Score Choice của College Board cho phép bạn tuỳ ý lựa chọn điểm của lần thi SAT nào mà bạn muốn. Bạn không thể gửi từng thành phần điểm, nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lần thi mà bạn đạt điểm cao nhất.

  # 3: Bạn muốn thi nhiều lần để cải thiện điểm số

  Nếu các trường đại học của bạn có chính sách “superscore” (cộng các điểm số cao nhất của từng phần) , bạn có thể sử dụng chính sách này làm lợi thế của bạn.

  Bằng cách nào? Bạn dùng 1 ngày để chuẩn bị rất nhiều cho phần Toán, một ngày khác để tập trung vào phần Đọc và 1 ngày khác nữa để dành năng lượng của bạn cho phần Viết.

  # 4: Bạn muốn sắp xếp bài thi SAT với các môn học khác của bạn

  Bên cạnh việc xây dựng điểm số của bạn bằng cách sử dụng chính sách Score Choice, bạn có thể có một chiến lược trong đó bạn sắp xếp mức độ ưu tiên giữa bài thi SAT với các môn học bạn học ở trường.

  # 5: Đáp ứng mục tiêu cá nhân của bạn

  Bên cạnh việc sắp xếp việc học để chuẩn bị cho kỳ thi, việc cân nhắc các mục tiêu cá nhân của bạn cũng là việc khá quan trọng.

  Lịch học và phương pháp tiếp cận của học sinh sẽ thay đổi tùy theo mục tiêu và cam kết cá nhân của học sinh.

  # 6: Bạn đang cạnh tranh cho các chương trình năng khiếu

  Lý do cuối cùng mà một số học sinh thi SAT sớm hơn năm lớp 11 hoặc thậm chí lớp 10, là khi họ cần sử dụng điểm SAT cho các cuộc thi học thuật hoặc cuộc thi tài năng.

  Trên thực tế, SAT không chỉ là một bài kiểm tra để vào đại học — một số cuộc thi học thuật hoặc cuộc thi tài năng cũng yêu cầu SAT hoặc ACT là yêu cầu đầu vào. Chúng thường dành cho học sinh lớp 6, 7 và 8. Một số chương trình tiêu biểu, bao gồm BESTS tại Đại học Iowa, CTY tại Đại học Johns Hopkins, JBA tại Đại học bang Truman, MATS tại Đại học Northwestern và TIP tại Đại học Duke.

  Sau khi đã quyết định được lịch thi, hãy lên một chiến lược học tập hợp lý, để chinh phục SAT với điểm số cao nhất, đặt chân vào cánh cửa Đại học mơ ước các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

  Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục SAT và thực hiện ước mơ du học. Tham khảo về các chương trình luyện thi SAT của chúng tôi tại đây.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều