4 Điều bạn cần biết khi nộp hồ sơ xin học MBA

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  4 Điều bạn cần biết khi nộp hồ sơ xin học MBA

  09 Tháng Mười Hai 2020

  4 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI NỘP HỒ SƠ XIN HỌC MBA

  Bạn đã học chăm chỉ, có được một số kinh nghiệm làm việc có giá trị và đã có mục tiêu nghề nghiệp của mình. Nếu đã sẵn sàng chấp nhận thử thách ở trường kinh doanh, đã đến lúc bạn thể hiện các kỹ năng của mình. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi nộp hồ sơ xin học MBA.

  Xây dựng hồ sơ xin học MBA lý tưởng 

  Sơ yếu lý lịch là một yếu tố quan trọng trong đơn xin học tại trường kinh doanh và là cơ hội để tuyên bố về bản thân trước hội đồng tuyển sinh. Và nhớ là đừng nộp bất cứ thứ gì bạn đã biên soạn vào thời gian khoảng vài năm trước! Dưới đây là ba mẹo cần ghi nhớ khi viết sơ yếu lý lịch MBA của bạn:

  • Trình bày cả trách nhiệm và kết quả: Khi trách nhiệm được trình bày mà không kèm theo kết quả, người đọc sẽ không hiểu bạn có hiệu quả trong vai trò mà bạn đang mô tả hay không.
  • Thể hiện kết quả không thể kiểm chứng: Khi kết quả công việc của bạn không thể đo lường được, bạn phải chứng minh hoặc thậm chí là thể hiện những tiềm năng của nó. 
  • Hãy viết ngắn gọn: Tốt nhất, sơ yếu lý lịch của bạn chỉ nên dài một trang. Tiết kiệm chỗ bằng cách giữ địa chỉ của bạn trên một dòng và bỏ đi những tuyên bố sứ mệnh.

  Hạn chế bắt đầu bằng “I” và Không bao giờ sử dụng “etc.”

  Đặt bản thân vào trung tâm của những câu chuyện trong bài luận xin học MBA của bạn chắc chắn là quan trọng. Tuy nhiên một sai lầm phổ biến mà các ứng viên thường mắc phải là bắt đầu quá nhiều câu bằng “I”. Theo nguyên tắc chung, bạn không bao giờ nên bắt đầu hai câu liên tiếp theo cách này. Và cũng đừng bao giờ sử dụng “etc.”

  Hãy làm chủ các mục tiêu của bạn

  Khi hội đồng tuyển sinh đọc hồ sơ xin học MBA của bạn, họ muốn biết rằng bạn có ý thức cao về mục đích và sẽ làm việc hăng hái để đạt được mục tiêu của mình. Do đó, bạn phải cá nhân hóa mục tiêu của mình, xác định và trình bày lý do tại sao bạn mong đợi thành công ở vị trí được đề xuất và giải thích lý do tại sao nên cho bạn cơ hội.

  Ví dụ, một ứng viên không thể chỉ nêu mục tiêu sau: “Trong ngắn hạn, sau khi tốt nghiệp Wharton, tôi muốn trở thành một nhân viên ngân hàng đầu tư. Sau ba năm, tôi sẽ được đề bạt làm phó chủ tịch, và sau đó về lâu dài, tôi sẽ trở thành giám đốc điều hành ”.

  Ứng viên giả định này không thể hiện bất kỳ niềm đam mê nào đối với khóa học, không thể hiện bất kỳ sự hiểu biết nào về nhu cầu của các vị trí và không giải thích giá trị mà họ có thể mang lại cho công ty.

  Bạn có thể nộp hồ sơ xin học MBA lần nữa nếu chưa trúng tuyển

  Có một lầm tưởng là người không trúng tuyển không nên nộp đơn lại. Bạn đã nộp đơn vào (các) trường kinh doanh một lần? Họ đã từ chối bạn một lần rồi, nên lần sau chắc chắn họ sẽ làm điều tương tự, phải không? Không nhất thiết là như vậy!

  Mặc dù nhiều ứng viên băn khoăn về việc có nên đăng ký lại,  một số hội đồng tuyển sinh thực sự coi việc đăng ký lại là một điều tích cực-  một cơ hội mới- miễn là bạn đã dành thời gian củng cố năng lực của mình.

  Tóm lại, những người nộp đơn lần thứ hai không có lý do gì để tin rằng mình chỉ có một cơ hội. Giống như bất kỳ ứng viên MBA cạnh tranh nào, hãy tiếp tục phấn đấu và đạt được; nếu mọi thứ không suôn sẻ vào lần này, bạn có thể đạt được vào lần sau.

  Clever Academy cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho tất cả các chứng chỉ chuẩn hoá. Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết.

  Tìm hiểu khóa GMAT tại Clever Academy: https://cleveracademy.vn/courses/gmat/


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều