Luyện thi GMAT mất bao lâu? Đây là 7 yếu tố bạn cần cân nhắc

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Luyện thi GMAT mất bao lâu? Đây là 7 yếu tố bạn cần cân nhắc

  06 Tháng Tư 2022

  Luyện thi GMAT mất bao lâu Đây là 7 yếu tố bạn cần cân nhắc (1)

  Theo thống kê, người dự thi GMAT thường dành dành 100-170 giờ học, trong 2-3 tháng trước ngày thi và những người đạt điểm cao nhất trong GMAT thường dành hơn 170 giờ, với kế hoạch học tập kéo dài đến 6 tháng.

  Theo GMAC, 62% người dự thi bắt đầu học trước ngày thi ít nhất bốn tuần. Trung bình, những người được điểm trên 500 đã dành thời gian luyện thi ít nhất 60 giờ

  Vậy bạn sẽ phải dành ra bao nhiêu thời gian cho quá trình luyện thi GMAT? Dưới đây là 7 yếu tố bạn nên tham khảo!

  Bạn quen thuộc với các bài kiểm tra đến mức nào?

  Điều bạn nên cân nhắc đầu tiên đó chính là bạn quen thuộc với các bài kiểm tra chuẩn hóa đến mức nào? Một số người thường xuyên làm các bài kiểm tra bằng tiếng Anh như IELTS, GRE, … Hãy nghĩ xem bạn có cảm thấy thoải mái và đạt được thành tích cao trong các bài kiểm tra như vậy. Và liệu bạn có thể làm tốt nếu thời gian thi kéo dài hay không? Vì bài thi GMAT mất gần 4 giờ.

  Bạn muốn tăng bao nhiêu điểm?

  Giả sử bạn đã làm một bài kiểm tra thực hành trong điều kiện ít chuẩn bị và đạt được một số điểm. Đây được gọi là điểm cơ bản. 

  Điểm mục tiêu của bạn là gì? Bạn muốn cải thiện bao nhiêu từ điểm mình đang có?

  Giả sử, với sự chuẩn bị vừa phải, bạn có thể cải thiện 50 điểm trong thời gian ôn luyện tương đối ngắn và dễ dàng. Cải thiện 100 điểm là một thách thức lớn hơn.

  Nếu bạn muốn tăng 150 hoặc 200 điểm trở lên, điều đó sẽ đòi hỏi sự chăm chỉ đặc biệt, bao gồm bạn phải làm nhiều bài kiểm tra và câu hỏi thực hành hơn. Bạn sẽ cần duy trì kế hoạch học GMAT này trong một thời gian khá dài.

  Mức độ cạnh tranh của các chương trình bạn đăng ký?

  Nếu bạn không chắc mình cần tăng bao nhiêu điểm, hãy nghiên cứu về điểm GMAT của các chương trình học bạn muốn nộp đơn. Đối với một số trường kinh doanh, điểm GMAT là cực kỳ quan trọng. Nhìn vào điểm GMAT trung bình của sinh viên được nhận vào học và tìm hiểu thêm trên các trang web tuyển sinh có thể giúp bạn tìm ra là mình cần nỗ lực bao nhiêu.

  Bạn có bao lâu để chuẩn bị GMAT?

  Luyện thi GMAT mất bao lâu Đây là 7 yếu tố bạn cần cân nhắc

  Kế hoạch học tập 3 tháng, với thời gian học GMAT 1-2 giờ mỗi ngày trong tuần và một buổi học 3-4 giờ duy nhất vào mỗi cuối tuần (khoảng 10 giờ mỗi tuần) có lẽ đủ để tăng điểm 50-100 cho hầu hết mọi người. Nếu bạn muốn cải thiện ở mức hơn 50-100 điểm, hãy kéo dài thời gian học GMAT lâu hơn ba tháng.

  Nói chung, bạn càng có thể dàn trải việc ôn thi của mình trong một thời gian dài. Ví dụ, sáu tháng – thì bạn càng có nhiều thời gian để quay lại mỗi chủ đề học từ 2 đến 3 lần. Điều này sẽ tận dụng cách bộ não học hỏi và xử lý. Tiếp xúc nhiều lần giúp mã hóa tài liệu vào bộ nhớ dài hạn.

  Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian trong ngày cho GMAT?

  Việc xác định bạn nên học bao nhiêu ngày và khi nào thi GMAT phụ thuộc vào việc bạn có thể học bao nhiêu giờ mỗi ngày.

  Giả sử rằng 1 giờ/ ngày, trong 6 tháng sẽ tương đương với 6 giờ/ ngày trong 1 tháng. Tất nhiên, mọi người đều có những giới hạn về mức độ tập trung trong thời gian nhất định. 

  Nhiều người cũng có những hạn chế về lượng thông tin mà họ có thể thu nạp và ghi nhớ trong một ngày. Bạn có thể dành 6 giờ/ ngày cho thời gian học tập chất lượng cao, tập trung cao độ, ngày này qua ngày khác, trong một tháng không? Nếu có thể, điều đó thật tuyệt vời.

  Tuy nhiên, hầu hết mọi người có những ràng buộc thực tế của công việc, gia đình mà và có những hạn chế về sự tập trung và ghi nhớ. Cách tốt nhất để học GMAT sẽ là dàn trải thời gian học ra nhiều ngày. 

  Bất kể bạn có bao nhiêu thời gian để học, kỳ thi GMAT đòi hỏi 3 giờ trí não tập trung cao độ. Bạn sẽ cần phải xây dựng sức chịu đựng tinh thần của mình trong khoảng thời gian tương đương như vậy. 

  Kỹ năng của bạn đã vững đến mức nào?

  Hãy xem xét hai hạng mục lớn là Math và Verbal. Trên thang điểm 1-10, bạn sẽ xếp hạng tương đối về kỹ năng của mình như thế nào tại 2 hạng mục này? Điều này ảnh hưởng đến khối lượng thời gian bạn dành cho GMAT và vấn đề nào sẽ khiến bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn để luyện tập. 

  Điểm yếu của bạn là gì? Và yếu đến mức nào?

  Luyện thi GMAT mất bao lâu Đây là 7 yếu tố bạn cần cân nhắc

  Nếu bạn xếp hạng Math hoặc Verbal ở mức từ 3 trở xuống, đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần thêm thời gian học GMAT.

  Nếu bạn là một người giỏi toán nhưng lại yếu về ngôn ngữ, và đặc biệt là nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, thì hãy theo đuổi một lịch trình học tập vừa phải, chẳng hạn, một lịch trình học tập ba tháng dành cho những người giỏi toán và thêm vào đó là ĐỌC THẬT NHIỀU. 

  Đọc ít nhất 1 đến 2 giờ một ngày. Đọc các tài liệu nâng cao sẽ giúp bạn quen với các cấu trúc ngữ pháp nâng cao điển hình của GMAT Sentence Correction. Đồng thời cũng sẽ giúp bạn thực hành các kỹ năng phân tích cần thiết cho GMAT Critical Reasoning và GMAT Reading Comprehension. 

  Bạn có thể bắt đầu thói quen đọc hàng ngày này trước khi luyện thi các phần còn lại khoảng 1 năm. 

  Nếu bạn tương đối thoải mái trong phần thi Verbal nhưng lại không đụng vào môn toán trong thời gian dài. Vậy thì bạn cần đầu tư nhiều vào môn toán. 

  Bạn không được dùng máy tính trong phần GMAT Quant, vì vậy hãy thực hành tính nhẩm mỗi ngày, bạn nên cộng, trừ, nhân, chia trong đầu. Và bạn có thể cần sử dụng đến các sách “Ôn tập Đại số”, “Ôn tập Hình học” cho học sinh trung học.

  Những bước chuẩn bị này nên bắt đầu vài tháng trước khi bạn bắt tay vào luyện thi GMAT. 

  Như bạn có thể thấy, việc học GMAT là một quá trình mang tính cá nhân hóa cao, bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Thế nhưng, mỗi giây bạn dành cho việc học GMAT sẽ trở nên xứng đáng khi bạn nhận được lời mời vào trường kinh doanh mơ ước của mình. Rất nhiều người đã làm được, và bạn cũng vậy. 

  Clever Academy

  Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục GMAT và thực hiện ước mơ du học bậc sau đại học. Tham khảo về các chương trình luyện thi GMAT của chúng tôi tại đây.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều