Những điều cần biết về chương trình học MBA

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Những điều cần biết về chương trình học MBA

  11 Tháng Mười Hai 2015

  Những điều cần biết về chương trình học MBA

  Trong vài thập kỷ qua, việc sở hữu tấm bằng thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh (MBA) là một bước đệm rất lớn đối với các sinh viên, giúp họ thành công và thúc đẩy sự nghiệp lên một tầm cao mới.

  Những khởi đầu quan trọng

  1881: Trường kinh doanh Wharton thuộc đại học Pennsylavania là trường đại học đầu tiên có ngành kinh tế.

  1900: Trường kinh doanh Tuck của đại học Dartmouth mở khoá thạc sĩ quản trị đầu tiên.

  1908: Trường đại học Harvard mở khoá thạc sĩ quản trị kinh doanh đầu tiên.

  1943: Trường kinh doanh Booth thuộc đại học Chicago bắt đầu cung cấp chương trình Executive MBA.

  1971: Theo Trung tâm thống kê giáo dục quốc gia, khoảng 26490 sinh viên hoàn thành khoá thạc sĩ về kinh doanh trong năm học 1970 – 1971.

  1975: Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) trở nên phổ biến hơn so với ngành Luật và Y tế.

  1990: Chương trình đào tạo MBA mang tính phân tích quá nhiều và bị chỉ trích bởi một số bộ phận sinh viên vì không tập trung nhiều vào lãnh đạo.

  1996: Khoảng 93554 sinh viên hoàn thành khoá thạc sĩ về kinh doanh trong năm 1995-1996.

  2008: Theo hội đồng quản lý tuyển sinh sau đại học, có hơn 250,000 sinh viên ghi danh vào một số chương trình MBA tại Mỹ. Trong số đó, chỉ có 100,000 người nhận được bằng thạc sĩ.

  Sự phổ biến

  Theo Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ, chương trình MBA là chương trình sau đại học phổ biến nhất hiện nay. Chi phí cho các chương trình MBA cũng ngày càng tăng theo sự phổ biến của nó. Theo U.S. News & World Report, chi phí trung bình cho 1 chương trình MBA vào năm 2013 là $111,418 và 191,571 là số lượng sinh viên hoàn thành chương trình MBA vào năm 2012.

  MBA có bao gồm nhiều loại ngành nghề, bao gồm: Y tế, Tài chính, Marketing, Kinh tế, Quản trị nhân lực, Công nghệ thông tin hoặc Kinh doanh quốc tế.

  Thường được coi là lĩnh vực của đàn ông, phụ nữ chiếm 30% trong tổng số sinh viên học chính quy năm 2011- số lượng sinh viên nữ ghi danh học ngành càng tăng.

  Bạn đã sẵn sàng để ghi danh? Hãy chờ 1 chút!

  Các chương trình MBA có thể khác nhau tuỳ thuộc vào các trường. Tuy vậy, có một vài điều kiện bạn nên xem xét trước khi nộp hồ sơ xét tuyển vào chương trình học mơ ước. Quá trình ứng tuyển điển hình thường bao gồm những yêu cầu sau:

  • 3 năm kinh nghiệm chuyên môn.
  • Điểm tốt nghiệp đại học là 3.5 hoặc cao hơn.
  • Điểm GRE hoặc GMAT.
  • Thư giới thiệu.
  • Đã học các lớp cơ bản, như sắc xuất thống kê hoặc các lớp liên quan về toán khác.

  Nếu bạn đang quan tâm tới chương trình MBA, thì hãy lưu ý  tới thời hạn của từng yêu cầu. Từ bảng điểm, bài luận nhập học và cả những chi phí liên quan khác đều có hạn nộp khác nhau. Do vậy, bạn cần hỏi các cố vấn của trường mình chọn trước khi bắt đầu làm hồ sơ.

  Thời gian

  Thời gian trung bình để hoàn thành chương trình MBA là 2 năm. Nhiều chương trình MBA cho phép sinh viên kéo dài thời gian học lên tới 6 năm để hoàn thành chứng chỉ của mình.

  Theo SBBcollege.com, lương trung bình của sinh viên sau khi hoàn thành bằng MBA sẽ tăng 50% so với trước khi học hoặc so với những người trình độ đại học tương đương.

  Các lợi ích khác liên quan với chương tình MBA bao gồm phạm vi nghề nghiệp lớn hơn, cơ hội làm việc tại các công ty hàng đầu cao hơn và ổn định hơn trong thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh.

  Hội đồng tuyển sinh sau đại học cho biết có 95% các sinh viên tốt nghiệp chương trình MBA tìm được việc làm ngay sau khi nhận được bằng vào năm 2013.

  Học trực tuyến: Chương trình MBA linh hoạt

  Các chương trình MBA truyền thống khiến rất nhiều người phải tốn nhiều thời gian vừa học vừa làm hoặc tạm dừng việc làm một thời gian. Trang Investopedia ước tính trung bình một doanh nhân (professional) có thể đánh mất số tiền lương tương đương 2 năm (khoảng $60,000 mỗi năm) nếu học trở thành sinh viên chính quy toàn thời gian.

  5 trường đại học có chương trình học trực tuyến

  5 trường đại học có uy tín đang cung cấp chương trình MBA trực tuyến:

  •   Carnegie Mellon’s Tepper School of Business
  •   Indiana University’s Kelley School of Business
  •   University of North Carolina at Chapel Hill’s Kenan-Flager Business School
  •   Temple University’s Fox Business School
  •   George Washington University

  3 cách để học và thành công

  Rất nhiều trường kinh doanh hiện tại đã cung cấp nhiều lựa chọn học tập linh hoạt cho các sinh viên tiềm năng. Theo 1 bài báo của Fortune.com, các lớp học trực tuyến thu hút nhiều sinh viên hơn là phương pháp học truyền thống.

  3 lựa chọn học tập phổ biến bao gồm:

  • Học trực tuyến: sinh viên có thể xem bài giảng và hoàn thành bài tập qua mạng. Chương trình này thường yêu cầu sinh viên tham gia một khoá định hướng trước khi bắt đầu khoá học. Sau đó, sinh viên có thể học mọi lúc mọi nơi- phù hợp với lịch trình cá nhân của họ. Các chương trình này đang hướng tới những người độc lập hoặc khá bận rộn, những người muốn duy trì sự nghiệp của họ trong khi học.
  • Học kết hợp: Bao gồm sự kết hợp của những giờ học trực tuyến và giờ học trên lớp của mỗi học kỳ. Lựa chọn này thu hút những sinh viên bận rộn nhưng vẫn muốn được hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên.
  • Kiểu học truyền thống: Học trên lớp có sử dụng nhiều kỹ thuật công nghệ cho phép học sinh hoàn thành chương trình học với tốc độ phù hợp với bản thân. Lựa chọn này phù hợp với những sinh viên muốn có sự linh hoạt trong học tập nhưng muốn học gần nhà.

  Clever Academy (biên dịch)


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều