Danh sách Chương trình MBA giúp bạn có việc làm và mức lương cao

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Danh sách Chương trình MBA giúp bạn có việc làm và mức lương cao

  20 Tháng Hai 2023

  Những ứng viên có bằng MBA thường nộp đơn vào trường kinh doanh với mong muốn đạt được tấm bằng MBA sẽ giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp.

  Danh sách Chương trình MBA dẫn đến việc làm và mức lương cao

  Nhiều giám đốc điều hành nói rằng việc theo học trường kinh doanh đã góp phần vào sự thành công trong sự nghiệp của họ. Và theo các chuyên gia tuyển dụng của các công ty/tập đoàn, những người xin việc có bằng MBA trong hồ sơ của họ nổi bật với nhà tuyển dụng đến mức sinh viên không nhất thiết phải theo học các trường danh tiếng nhất để gặt hái những lợi ích nghề nghiệp đáng kể.

  Theo các chuyên gia, bằng MBA thường đóng vai trò là cửa ngõ dẫn đến các vị trí lãnh đạo doanh nghiệp và vai trò quản lý thường đòi hỏi mức lương cao hơn so với các công việc không phải quản lý.

  Một số trường kinh doanh cho sinh viên cơ hội tốt hơn để tìm được việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Các chuyên gia nói rằng điều quan trọng là phải điều tra chất lượng dịch vụ nghề nghiệp tại các chương trình đào tạo MBA trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

  Cuộc khảo sát các nhà tuyển dụng doanh nghiệp vào tháng 6 năm 2021 của Hội đồng tuyển sinh quản lý sau đại học (GMAC), dự kiến rằng những người nhận bằng MBA năm 2021 đã chấp nhận lời mời làm việc sẽ nhận được mức lương cơ bản trung bình là 115,000 đô la/năm – số tiền tương tự được trao cho những sinh viên tốt nghiệp năm 2020 được tuyển dụng trước khi sự phân nhánh kinh tế tiêu cực của đại dịch coronavirus đã thành hiện thực.

  GMAC cho biết trong kết quả khảo sát của mình: “9 trong 10 nhà tuyển dụng của công ty kỳ vọng nhu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh sẽ tăng hoặc duy trì ổn định trong 5 năm tới – một chỉ số cho thấy việc trọng dụng các vị trí cần bằng MBA là không thể thiếu trong kế hoạch phát triển của tổ chức”.

  Danh sách các Trường Kinh doanh (đào tạo MBA) mà sinh viên tốt nghiệp có mức lương và thưởng cao nhất

  Mức lương dành cho sinh viên có bằng MBA trung bình cao nhất

  Trong số 131 chương trình MBA toàn thời gian được xếp hạng đã báo cáo dữ liệu về lương cho U.S. News trong một cuộc khảo sát hàng năm, tổng mức lương cơ bản trung bình cộng với tiền thưởng trả cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021 là 105,684 đô la.

  Tại 10 chương trình MBA nơi sinh viên tốt nghiệp nhận được mức thù lao cao nhất, tất cả đều nằm trong số 15 chương trình được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng các Trường Kinh doanh Tốt nhất của U.S. News năm 2023, mức lương cơ bản trung bình tổng thể và tiền thưởng khi ký hợp đồng là 175,789 đô la.

  Trong khi đó, tại 10 chương trình MBA được xếp hạng có mức thù lao thấp nhất, phần lớn trong số đó được xếp hạng 1/4 dưới cùng của các chương trình toàn thời gian và được liệt kê với một phạm vi xếp hạng, mức trung bình lên tới 55,755 đô la.

  Dữ liệu của U.S. News cho thấy sinh viên tốt nghiệp của các trường Kinh doanh có danh tiếng học thuật cao nhất, trong một số trường hợp, được trả lương và thưởng cao hơn gấp 3 lần so với sinh viên tốt nghiệp của các trường được xếp hạng thấp nhất.

  Trong số 131 trường được xếp hạng cung cấp dữ liệu về lương cho U.S. News, mức lương cơ bản trung bình của sinh viên tốt nghiệp MBA năm 2021 là 95,370 đô la, trong khi trong số 111 trường được xếp hạng cung cấp số liệu tiền thưởng khi ký hợp đồng trên 0 đô la, tiền thưởng trung bình là 12,172 đô la.

  Có thể được trả mức lương trên mức trung bình và tiền thưởng dưới mức trung bình hoặc ngược lại. Hơn nữa, một số sinh viên tốt nghiệp MBA tìm được việc làm không nhận được tiền thưởng khi ký hợp đồng.

  Tại một số trường, sinh viên tốt nghiệp MBA nhận được mức lương cơ bản và tiền thưởng ký hợp đồng thấp hơn nhiều so với mức trung bình trong số tất cả các trường được xếp hạng. Ví dụ: mức lương cơ bản cho sinh viên tốt nghiệp MBA của Trường Kinh doanh Leonard N. Stern của Đại học New York dao động từ 60,000 đô la đến 230,000 đô la vào năm 2021, trong khi tiền thưởng cho những sinh viên tốt nghiệp đó tăng từ 5,000 đô la lên 85,000 đô la.

  Những người nhận bằng MBA trong lực lượng lao động thường đủ điều kiện nhận tiền thưởng hiệu suất nếu họ đạt được các mục tiêu nhất định và họ cũng có thể nhận được quyền chọn cổ phiếu.

  Mức lương dành cho sinh viên có bằng MBA trung bình theo ngành

  Mức thu nhập dành cho sinh viên có bằng MBA khác nhau không chỉ dựa trên nơi một sinh viên tốt nghiệp kiếm được bằng cấp của mình mà còn dựa trên ngành đã chọn.

  Trung bình, những sinh viên tốt nghiệp MBA tham gia vào ngành tư vấn có mức lương cơ bản cao nhất và những người làm việc trong chính phủ có xu hướng được trả mức lương cơ bản thấp nhất.

  Dữ liệu của US News cho thấy một sinh viên mới tốt nghiệp MBA làm việc trong ngành tư vấn thường nhận được mức lương trung bình cao hơn gần 60,000 đô la so với một đối tác trong khu vực chính phủ. Các mức lương trung bình này là mức trung bình có trọng số, có nghĩa là số liệu về tiền lương từ các trường Kinh doanh gửi một số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp vào một ngành cụ thể được đánh giá cao hơn so với số liệu về lương từ các trường gửi một số lượng nhỏ sinh viên tốt nghiệp vào một lĩnh vực.

  Mức lương cơ bản trung bình, phân loại theo ngành nghề

  Sinh viên MBA có được công việc được trả lương cao thường đòi hỏi sự kiên nhẫn

  Những trường trả lương cho sinh viên tốt nghiệp cao nhất không nhất thiết phải là những trường mà sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng nhanh nhất.

  So với các chương trình MBA được xếp hạng khác, Trường Kinh doanh Sau đại học của Đại học Stanford ở California có mức lương và thưởng trung bình cao thứ 4 – 176,956 đô la – cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021. Tuy nhiên, 57 trường kinh doanh cung cấp dữ liệu cho US News có tỷ lệ việc làm cho cựu sinh viên của họ trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp cao hơn so với Stanford, nơi có tỷ lệ việc làm trong ba tháng là khoảng 92%.

  Nhưng sinh viên tốt nghiệp MBA không nhất thiết phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm công việc được trả lương cao. Trường Wharton của Đại học Pennsylvania tự hào về mức lương và gói thưởng trung bình cao thứ ba so với bất kỳ chương trình MBA được xếp hạng nào dành cho cựu sinh viên năm 2021 – 178,692 đô la – với tỷ lệ có việc làm trong 3 tháng là 97%, vượt qua hầu hết các trường Kinh doanh khác.

  Tỷ lệ việc làm MBA cao nhất theo chương trình đào tạo

  Năm trường được liệt kê trong bảng xếp hạng Trường Kinh doanh Tốt nhất của U.S. News đã báo cáo rằng tất cả sinh viên tốt nghiệp năm 2021 của họ đều tìm được việc làm trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp, nhưng những trường này là ngoại lệ đối với tiêu chuẩn.

  Trong số 134 chương trình MBA toàn thời gian được xếp hạng cung cấp dữ liệu tỷ lệ việc làm cho U.S. News, tỷ lệ việc làm trung bình cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021 sau 3 tháng tốt nghiệp là 84.6%. Nhưng tỷ lệ việc làm trong 3 tháng tại các trường này rất khác nhau, từ mức cao là 100% đến mức thấp là 38.2%.

  Chỉ 52 trong số 134 trường kinh doanh này có ít nhất 50 sinh viên tốt nghiệp MBA vào năm 2020 tìm được việc làm và trong tập hợp con của các chương trình toàn thời gian này, tỷ lệ việc làm trung bình trong ba tháng là 90%.

  Bản đồ dưới đây hiển thị tỷ lệ việc làm tại các trường kinh doanh không chỉ có từ 50 sinh viên tốt nghiệp trở lên tìm được việc làm vào năm 2021 mà còn có ít nhất 95% số cựu sinh viên này có việc làm trong vòng 3 tháng kể từ ngày tốt nghiệp. Chỉ có 21 trường kinh doanh đạt được điều này.

  Các trường Kinh doanh có tỉ lệ mời sinh viên MBA làm việc 3 tháng sau khi họ tốt nghiệp

  Tận dụng lợi ích nghề nghiệp của tấm bằng MBA

  Những sinh viên mới tốt nghiệp cho biết một cách để tối đa hóa lợi ích của chương trình MBA là trước tiên hãy suy nghĩ về các mục tiêu nghề nghiệp.

  Có ý thức vững chắc về mục đích cho phép sinh viên tương lai viết bài luận ứng tuyển MBA truyền đạt niềm tin và kỷ luật. Một số chuyên gia cho biết các nhân viên tuyển sinh muốn thấy bằng chứng rằng các ứng viên của trường kinh doanh có thể được tuyển dụng và có tiềm năng lãnh đạo.

  Điều quan trọng đối với các ứng viên MBA là giải thích rõ ràng lý do tại sao họ hy vọng sẽ theo học trường kinh doanh trong tương lai gần và mô tả quan điểm độc đáo mà họ có thể mang đến cho lớp học.

  Các cựu sinh viên cho biết trường kinh doanh tạo cơ hội cho sinh viên thăng tiến trên con đường sự nghiệp hiện tại hoặc chuyển sang một nghề hoàn toàn khác. Bằng MBA có thể mở đường không chỉ cho các vị trí quản lý chung cao cấp tại các công ty đa quốc gia, mà còn cho những công việc mà ai đó có thể không hình dung ngay khi xem xét bằng cấp, chẳng hạn như vị trí phân tích dữ liệu, vai trò lãnh đạo tại các công ty công nghệ hoặc vị trí doanh nhân.

  Mặc dù các chương trình MBA thường ưu tiên nhận sinh viên có kinh nghiệm làm việc, một số chương trình chào đón sinh viên mới tốt nghiệp đại học và cho phép sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thông qua các khóa học tại các trường Kinh doanh (B-schools).

  Clever Academy với đội ngũ giảng viên GMAT hàng đầu có thể giúp bạn bắt đầu hành trình du học và xác định các trường Sau Đại học và khóa học tốt nhất để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình nhập học. Tham khảo ngay Chương trình Luyện thi GMAT toàn diện của chúng tôi.


  CLEVER ACADEMY

  Nguồn: See Which MBA Programs Lead to the Best Return on Investment (usnews.com)


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều