Điểm GMAT như thế nào là cao?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Điểm GMAT như thế nào là cao?

  31 Tháng Mười Hai 2019

  Điểm GMAT như thế nào là cao?

  Trong lúc xác định mục tiêu về điểm số GMAT, sẽ thật là khôn ngoan khi để ý tới điểm trung bình của ngôi trường bạn muốn nhập học. Có rất nhiều nguồn tham khảo tuyệt vời như U.S. News & World Report, nơi bạn dễ dàng tìm kiếm điểm trung bình của rất nhiều trường.

  Với những người bắt đầu, thì đây là những điều bạn cần biết về điểm số GMAT:

  TOP SCORES - MỨC ĐIỂM CAO NHẤT
  100%

  TOP SCORES: Điểm số này đồng nghĩa với việc bạn nằm trong 10% số người có điểm thi cao nhất

  • Tổng điểm: 710-800
  • Điểm phụ của phần Quantitative: 51+
  • Điểm phụ của phần Verbal: 40+
  • Lập luận tổng hợp: 8
  • Bài luận: 6
  COMPETITIVE SCORES - MỨC ĐIỂM CẠNH TRANH
  75%

  COMPETITIVE SCORES: Điểm số này sẽ đưa bạn vào khu vực có khả năng cạnh tranh cao (25% số người có điểm thi cao nhất)

  • Tổng điểm: 650-700
  • Điểm phụ của phần Quantitative: 48-50
  • Điểm phụ của phần Verbal: 35-39
  • Lập luận tổng hợp: 7
  • Bài luận: 5.5
  GOOD ENOUGH SCORES - MỨC ĐIỂM KHÁ
  50%

  GOOD ENOUGH SCORES: Điểm số này giúp bạn nằm trong 50% người có điểm số cao nhất, tuy nhiên sẽ không có lợi thế khi xét tuyển vào những chương trình có tỷ lệ cạnh tranh cao.

  • Tổng điểm: 550-640
  • Điểm phụ của phần Quantitative: 38-47
  • Điểm phụ của phần Verbal: 28-34
  • Lập luận tổng hợp: 5-6
  • Bài luận: 4.5-5
  BELOW AVERAGE SCORES - MỨC ĐIỂM DƯỚI MỨC TRUNG BÌNH
  30%

  BELOW AVERAGE SCORES: Điểm số này có thể đáp ứng tiêu chuẩn để đăng ký khá nhiều các chương trình đại học, tuy nhiên sẽ dưới mức trung bình để  cạnh tranh với các thí sinh còn lại.

  • Tổng điểm: dưới 550
  • Điểm phụ của phần Quantitative: 37 hoặc thấp hơn
  • Điểm phụ của phần Verbal: 27 hoặc thấp hơn
  • Lập luận tổng hợp: 4 hoặc thấp hơn
  • Bài luận: 4 hoặc thấp hơn

  Với mỗi kì thi GMAT, bạn sẽ nhận được 5 điểm thành phần sau:

  • 1 điểm số tổng, từ 200-800
  • 1 điểm phụ phần math, từ 0-60
  • 1 điểm phụ phần verbal, từ 0-60
  • 1 điểm cho phần AWA của bạn, từ 0-6
  • 1 điểm cho phần lập luận tổng hợp, từ 1-8

  Khoảng điểm của bạn (Percentile Score)

  Mỗi điểm trên sẽ được đi kèm với xếp hạng phần trăm. Xếp hạng phần trăm sẽ cho biết có bao nhiêu người có điểm số thấp hơn bạn trong bài kiểm tra. Xếp hạng càng cao đồng nghĩa với việc bạn làm càng tốt. Ví dụ, nếu bạn nhận được xếp hạng là 70, nghĩa là bạn làm tốt hơn 70% người thi cùng. Con số này sẽ cho các trường kinh tế thấy chính xác khả năng của bạn  so với những thí sinh khác.

  Điểm số Bài luận của bạn

  Điểm số bài luận của bạn sẽ được chấm trong khoảng từ 0-6 do 2 người chấm khác nhau – 1 giám khảo  và 1 máy tính được gọi là “e-rater”. Bài luận của bạn sẽ được chấm 1 cách toàn diện, theo nội dung, phong cách viết, ngữ pháp. Nếu số điểm trùng khớp, điểm thi sẽ được chấp nhận. Nếu như điểm thi có sự khác biệt, người chấm thứ 3, 1 giám khảo, sẽ đọc bài luận để xác định điểm số.

  Điểm số phần Lập luận Tổng hợp của bạn

  Điểm số phần Lập luận Tổng hợp của bạn sẽ được chấm theo thang điểm từ 0-8. Phần lớn các câu hỏi phần Lập luận Tổng hợp yêu cầu khả năng phản ứng, và sẽ không có điểm thành phần

  Kế hoạch chiến đấu dài hơi của bạn

  Hãy luôn nhớ rằng bài thi GMAT của bạn không phải là duy nhất. Việc bạn có được chấp nhận từ 1 trường đại học (và việc bạn có nhận được học bổng) phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài việc tập trung để có được điểm số GMAT tốt nhất có thể, bạn cũng nên cố gắng để có được điểm số trung bình tốt nhất có thể, để làm đẹp sơ yếu lí lịch của bạn. Ở đây sẽ chỉ ra cách lên kế hoạch cho điểm số của bạn:

  Đây là 1 vài hướng dẫn làm thế nào để có được điểm số GMAT tốt cho bản thân:

  1. Hãy dành nhiều thời gian nghiên cứu. Việc này là cực kì quan trọng. Điểm số GMAT như thế nào thì được chấp nhận với ngôi trường mà bạn đang quan tâm? Các phòng tuyển sinh yêu cầu điểm tối thiểu như thế nào? Nơi tốt nhất để tìm kiếm là trang web của trường. Nếu như ở đó không có thông tin, hãy thử gửi email hoặc đặt 1 cuộc gọi. Hãy lịch sự nhưng kiên trì. Nhiều trường sẽ cho bạn biết yêu cầu điểm số tối thiểu hoặc điểm số trung bình cho phép. Khi bạn hoàn thành việc tìm hiểu, sử dụng những con số đó làm mục tiêu phấn đấu.
  2. Đặt ra các mục tiêu cụ thể và chi tiết. Bạn có đang hành động để cân bằng điểm số GPA thấp hơn trung bình, hoặc tìm kiếm 1 sự viện trợ tài chính? Vậy bạn chắc chắn sẽ muốn ngắm đến 1 điểm số GMAT cao hơn trung bình. 1 khi bạn đã hoàn thành việc tìm kiếm và nhận được các con số cụ thể từ các chương MBA mà bạn đã lựa chọn. Bạn sẽ có khả năng đặt ra các mục tiêu vô cùng thiết yếu cho bản thân và phấn đấu cho nó.
  3. Nhớ rằng, GMAT là một kì thi được chuẩn hóa, mà bạn có thể ôn luyện và chinh phục được mục tiêu. Kì thi GMAT hỏi cùng 1 dạng câu hỏi cho mỗi lần kiểm tra, vậy nên nếu bạn biết nội dung và phương pháp để giải quyết các phần, bạn sẽ thấy được sự cải thiện rất đáng kể. Hãy làm một bài kiểm tra trình độ trước khi bắt đầu học. Nếu như bài kiểm tra đó chỉ thiếu 1 chút điểm số với điểm mục tiêu của bạn, bạn có thể tiếp tục thực hiện cách học của mình. Nếu như bạn có nhiều điểm cần để cải thiện, hãy suy nghĩ tới việc đăng kí tham gia vào 1 khóa học.

  Các trường kinh doanh hàng đầu chấp nhận mức điểm GMAT & GPA như thế nào?

  Nguồn: U.S. News & World Report — Best Business School Rankings
  TRƯỜNG ĐIỂM GMAT TRUNG BÌNH ĐIỂM GPA TRUNG BÌNH
  Harvard University 727 3.70
  Stanford University 732 3.73
  University of Pennsylvania (Wharton) 725 3.60
  University of Chicago (Booth) 723 3.58
  Massachusetts Institute of Technology (Sloan) 713 3.58
  Northwestern University (Kellogg) 713 3.54
  University of California — Berkeley (Haas) 714 3.60
  Columbia University 716 3.50
  Dartmouth College (Tuck) 718 3.53
  New York University (Stern) 721 3.51

  Với những thông tin tổng hợp bên trên, hy vọng các bạn đã có cái nhìn bao quát nhất về điểm số bài thi GMAT. Chúc các bạn ôn tập và chuẩn bị thật thành công cho bài thi này.

  Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục GMAT và thực hiện ước mơ du học bậc sau đại học. Tham khảo về các chương trình luyện thi GMAT của chúng tôi tại đây.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều