Shorter GRE 2023 – Các Thay Đổi Chính Thức

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Shorter GRE 2023 – Các Thay Đổi Chính Thức

  05 Tháng Mười Một 2023

  Bài thi GRE là một bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa được sử dụng để xét tuyển vào các chương trình sau đại học, trường kinh doanh và các tổ chức pháp lý. Đây là một phần thiết yếu trong quá trình nộp đơn dành cho những sinh viên có ước mơ vào giáo dục cao học. Tuy nhiên, thi GRE có thể là một trải nghiệm khó khăn vì thời gian thi dài và nội dung phong phú. Trong nỗ lực nâng cao trải nghiệm làm bài thi và tôn trọng thời gian của thí sinh, Cơ quan Khảo thí Giáo dục (ETS) đã công bố một sự thay đổi lớn về định dạng GRE. Bắt đầu từ tháng 9 năm 2023, bài thi GRE General Test sẽ ngắn hơn đáng kể, giảm một nửa thời gian thi. Bài viết này sẽ tìm hiểu những thay đổi trong GRE mới và ý nghĩa của nó đối với thí sinh.

  Giới thiệu – GRE mới sẽ ngắn hơn! | Cập nhật về bài thi GRE

  GRE đã xuất hiện từ năm 1949 và qua nhiều năm, nó đã trải qua một số thay đổi để theo kịp bối cảnh giáo dục đang phát triển. Tuy nhiên, sự thay đổi đáng kể nhất trong định dạng GRE vẫn chưa xuất hiện. ETS đã thông báo rằng bắt đầu từ tháng 9 năm 2023, Bài kiểm tra GRE Tổng quát sẽ được rút ngắn, khiến đây trở thành bài kiểm tra tuyển sinh sau đại học ngắn nhất và hiệu quả nhất về thời gian. Sự thay đổi này nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm làm bài thi, giảm bớt sự lo lắng khi thi và tôn trọng thời gian của thí sinh. Với bản cập nhật này, GRE chuẩn bị bước vào một kỷ nguyên mới, giúp học sinh dễ dàng theo đuổi mục tiêu học tập của mình hơn.

  Những thay đổi chính trong phiên bản Shorter GRE là gì?

  Thay đổi đáng kể nhất trong GRE mới là việc giảm thời gian thi. Hiện tại, bài thi GRE mất khoảng 3 giờ 45 phút để hoàn thành, bao gồm cả thời gian nghỉ giải lao. Tuy nhiên, bài kiểm tra GRE Tổng quát sửa đổi sẽ chỉ cần ít hơn hai giờ để hoàn thành, giảm thời gian thi hiện tại xuống một nửa. Sự thay đổi này sẽ làm cho GRE trở thành kỳ thi tuyển sinh sau đại học ngắn nhất hiện có, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với những thí sinh tiềm năng.

  Một thay đổi đáng kể khác trong bài thi GRE ngắn hơn là việc loại bỏ phần nghiên cứu không được tính điểm. Hiện tại, GRE có một phần nghiên cứu không tính điểm được sử dụng cho ETS để thu thập dữ liệu về các câu hỏi mới cho các bài kiểm tra trong tương lai. Phần này cộng thêm 30 phút vào thời gian làm bài và không đóng góp vào tổng điểm. Với Shorter GRE, phần này sẽ bị loại bỏ, càng làm giảm thời gian thi.

  So sánh giữa GRE hiện tại và Shorter GRE

  Để hiểu rõ hơn những thay đổi trong GRE mới, chúng ta hãy so sánh nó với định dạng GRE hiện tại.

  Khía cạnh GRE hiện tại Shorter GRE
  Thời gian thi Khoảng 3 giờ 45 phút Ít hơn 2 giờ
  Số phần thi 6 phần (Analytical Writing, Verbal Reasoning, & Quantitative Reasoning) 4 phần (Analytical Writing, Verbal Reasoning, và Quantitative Reasoning)
  Phần Nghiên cứu Không
  Thời gian giải lao 1 phút giải lao giữa các phần, và 10 phút giải lao sau phần 3 1 phút giải lao giữa các phần, và 5 phút giải lao sau phần 2.

  Như đã thấy trong bảng trên, Shorter GRE sẽ có ít phần hơn và không có phần nghiên cứu không được tính điểm, khiến nó ngắn hơn đáng kể so với GRE hiện tại.

  Điều gì sẽ không thay đổi trong quá trình chuyển đổi từ GRE hiện tại sang Shorter GRE?

  Bất chấp những thay đổi đáng kể trong định dạng GRE, có một số khía cạnh sẽ không thay đổi. Nội dung và kỹ năng được kiểm tra trong GRE sẽ được giữ nguyên, đảm bảo rằng bài kiểm tra tiếp tục đo lường các khả năng và kiến thức tương tự. Ngoài ra, thang điểm và quy trình báo cáo điểm cũng sẽ không thay đổi. Điều này có nghĩa là điểm đạt được trong Shorter GRE sẽ tương đương với điểm đạt được trong GRE hiện tại.

  Một khía cạnh khác sẽ không thay đổi là sự sẵn có của việc cung cấp các hỗ trợ cho những người làm bài kiểm tra bị khuyết tật hoặc có nhu cầu liên quan đến sức khỏe. ETS cam kết cung cấp quyền truy cập bình đẳng vào bài thi GRE cho tất cả những người dự thi và sẽ tiếp tục cung cấp các hỗ trợ khi cần thiết.

  Khi nào bài thi Shorter GRE sẽ được áp dụng?

  Bài kiểm tra Shorter GRE sẽ có từ tháng 9 năm 2023. Điều này có nghĩa là nếu bạn dự định thi GRE General Test trong hoặc sau tháng 9 năm 2023, bạn sẽ tham gia phiên bản bài kiểm tra ngắn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn dự định thi GRE trước tháng 9 năm 2023, bạn vẫn sẽ thi dạng GRE hiện tại.

  Shorter GRE – Cấu trúc bài thi và số lượng câu hỏi

  Định dạng GRE mới sẽ có 4 phần giống như GRE hiện tại. Những phần này là Viết phân tích, Lý luận bằng lời nói và Lý luận định lượng (hai phần). Số lượng câu hỏi trong mỗi phần cũng sẽ được giữ nguyên, với 40 câu hỏi ở phần Lý luận bằng lời nói và 40 câu hỏi ở phần Lý luận định lượng. Tuy nhiên, số lượng câu hỏi trong phần Viết phân tích có thể khác nhau vì nó phụ thuộc vào gợi ý được đưa ra cho bài luận.

  Điều gì vẫn chưa được công bố?

  Mặc dù ETS đã công bố những thay đổi lớn trong bài thi GRE ngắn hơn nhưng vẫn còn một số chi tiết chưa được tiết lộ. Chúng bao gồm thời gian nghỉ giải lao cụ thể giữa các phần và số lượng câu hỏi chính xác trong phần Viết phân tích. Ngoài ra, thang điểm cho Shorter GRE vẫn chưa được công bố. ETS đã tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp thêm thông tin về những khía cạnh này gần ngày ra mắt của Shorter GRE.

  Bạn nên làm phiên bản bài kiểm tra nào – Shorter GRE hay GRE hiện tại

  Nếu bạn dự định thi GRE trước tháng 9 năm 2023, bạn sẽ phải thi theo định dạng GRE hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn dự định thi GRE sau tháng 9 năm 2023, bạn sẽ có sự lựa chọn giữa Shorter GRE và GRE hiện tại. Vì vậy, bạn nên thực hiện phiên bản bài kiểm tra nào?

  Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào sở thích và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Nếu bạn là người đang phải vật lộn với nỗi lo lắng khi thi cử hoặc có lịch trình bận rộn, Shorter GRE có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Thời gian thi giảm có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng liên quan đến việc thi GRE. Ngoài ra, nếu bạn có lịch trình chặt chẽ và không thể dành gần bốn giờ cho GRE hiện tại, Shorter GRE có thể là lựa chọn thuận tiện hơn.

  Mặt khác, nếu bạn là người muốn có nhiều thời gian hơn để hoàn thành bài kiểm tra hoặc cảm thấy thoải mái hơn với định dạng GRE hiện tại, thì bạn có thể muốn gắn bó với GRE hiện tại. Điều quan trọng cần nhớ là nội dung và kỹ năng được kiểm tra trong cả hai phiên bản GRE sẽ vẫn giống nhau, do đó cuối cùng tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

  Shorter GRE và sự chuẩn bị hiện tại của bạn

  Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi GRE bằng cách sử dụng các tài liệu và tài liệu học tập được thiết kế cho định dạng GRE hiện tại, bạn có thể tự hỏi những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của bạn như thế nào. Tin vui là nội dung và kỹ năng kiểm tra trong bài thi Shorter GRE sẽ được giữ nguyên như bài thi GRE hiện tại. Điều này có nghĩa là sự chuẩn bị hiện tại của bạn vẫn phù hợp với Shorter GRE.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Shorter GRE sẽ có cấu trúc và thời lượng khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải làm quen với định dạng mới và thực hành cho phù hợp. Dự kiến ETS sẽ phát hành tài liệu luyện tập chính thức cho bài thi GRE ngắn gần ngày ra mắt, giúp các bạn chuẩn bị hiệu quả.

  Phần kết luận

  Những thay đổi trong định dạng GRE rất quan trọng và sẽ có tác động đáng kể đến những thí sinh trong tương lai. Shorter GRE nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm làm bài thi, giảm bớt sự lo lắng khi thi và tôn trọng thời gian của thí sinh. Mặc dù vẫn còn một số chi tiết chưa được công bố, nhưng điều cần thiết là bạn phải làm quen với những thay đổi và chuẩn bị phù hợp nếu bạn dự định thi GRE sau tháng 9 năm 2023. Với bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết về GRE càng ngắn và ý nghĩa của nó đối với thí sinh. Hãy nhớ rằng, GRE chỉ là một khía cạnh trong hồ sơ đăng ký học sau đại học của bạn và với sự chuẩn bị và quyết tâm phù hợp, bạn có thể đạt được mục tiêu học tập của mình.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều