Thay đổi cấu trúc bài thi GRE từ ngày 22/9/2023

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Thay đổi cấu trúc bài thi GRE từ ngày 22/9/2023

  06 Tháng Tám 2023

  Thay đổi cấu trúc bài thi GRE từ ngày 22/9/2023

  Bài thi GRE (Graduate Record Examinations) là bài thi tiêu chuẩn được sử dụng để đánh giá khả năng học tập của các ứng viên sau đại học. Bài thi bao gồm ba phần: Viết luận phân tích (Analytical Writing), Ngôn ngữ (Verbal Reasoning) và Định lượng (Quantitative Reasoning).

  Kể từ ngày 22/9/2023 tới đây, bài thi GRE sẽ có một số thay đổi về cấu trúc. Những thay đổi này được thiết kế để phản ánh nhu cầu của các trường đại học, cũng như giúp sinh viên nộp đơn xin học nhanh hơn!

  Một trong những thay đổi lớn nhất là việc loại bỏ phần Viết luận phân tích thứ hai. Trước đây, thí sinh phải viết hai bài luận phân tích, nhưng hiện nay chỉ cần viết một bài. Điều này sẽ giúp thí sinh có thêm thời gian để tập trung vào các phần Ngôn ngữ và Định lượng.

  Một thay đổi khác là việc thay đổi số lượng câu hỏi phần Ngôn ngữ và Định lượng, rút ngắn 46 câu hỏi, và hiện nay chỉ còn 27 câu hỏi cho mỗi phần. Các câu hỏi không tính điểm (unscored questions) và phần nghỉ giải lao cũng sẽ bị loại bỏ.

  Cuối cùng, nhờ những thay đổi trên, nên bài thi GRE sẽ giảm thời lượng thi từ 3 giờ 45 phút xuống còn 1 giờ 58 phút. Thời gian trả kết quả thi cũng giảm từ 10-15 ngày xuống 8-10 ngày.

  Chi tiết về sự thay đổi như sau:

  Section/Phần Structure/Cấu trúc Estimated Timing/Thời gian dự kiến
  Analytical Writing/Viết luận phân tích 1 phần, 1 bài luận 30 phút
  Quantitative Reasoning/Định lượng 2 phần, 27 câu hỏi 47 phút
  Verbal Reasoning/Ngôn ngữ 2 phần, 27 câu hỏi 41 phút
  Total Time/Tổng thời gian 1 giờ, 58 phút

  Những thay đổi về cấu trúc bài thi GRE đã được thực hiện với mục đích giúp thí sinh có được trải nghiệm thi tốt hơn và phản ánh chính xác hơn khả năng của họ. Xin lưu ý: Nếu thời hạn nộp đơn của bạn là tuần đầu tiên của tháng 10 hoặc sớm hơn, thì tốt nhất bạn nên làm Bài kiểm tra GRE General hiện tại vì có thể mất 8-10 ngày dương lịch để nhận được điểm của bạn. Bạn có thể đã cảm thấy lo lắng về việc làm bài kiểm tra, vì vậy tốt nhất bạn không cần phải lo lắng về việc điểm sẽ được trả đúng hạn. Để đăng ký GRE hiện tại, hãy chọn một cuộc hẹn thi trước ngày 20 tháng 9 năm 2023.

  Để kỷ niệm việc chuyển sang bài thi GRE ngắn hơn, ETS đưa ra các chính sách giảm lệ phí thi như sau:

  • Giảm $60 khi đăng ký thi bằng mã GRE602023 đến hết ngày 20 tháng 9
  • Giảm $50 khi đăng ký thi lại bằng mã GRE502023 đến hết ngày 31 tháng 12

  Đọc chi tiết bảng so sánh giữa phiên bản hiện tại và phiên bản sắp thay đổi tại đây (thông tin từ ETS).

  Clever Academy, một đơn vị đào tạo GRE uy tín tại Việt Nam, đã cập nhật các tài liệu và phương pháp giảng dạy để phù hợp với những thay đổi mới của bài thi.

  Nếu bạn đang có kế hoạch thi GRE, Clever Academy là một địa chỉ uy tín để bạn tham khảo. Các giảng viên của Clever Academy đều có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy và luyện thi GRE. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bài thi một cách hiệu quả và đạt được kết quả cao.

  GRE là kỳ thi quan trọng đối với những bạn có dự định du học sau đại học. Với sự thay đổi về cấu trúc của bài thi, việc lựa chọn một đơn vị đào tạo uy tín như Clever Academy sẽ giúp bạn học tập và ôn luyện một cách hiệu quả.

  Các khóa học tại Clever Academy sẽ cung cấp cho bạn:

  • Kiến thức nền tảng về cấu trúc và nội dung bài thi GRE mới nhất
  • Chiến lược làm bài đúng đắn cho từng phần thi
  • Kỹ năng viết luận đạt điểm cao
  • Từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh chuẩn bị cho phần thi Ngôn ngữ
  • Kiến thức Toán và kỹ năng giải nhanh các bài toán trong phần Định lượng
  • Đề thi thử đa dạng, phân tích kỹ lưỡng sau mỗi đề thi
  • Giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm

  Ngoài ra, Clever Academy cũng có các khóa học 1-1 với giáo viên riêng giúp bạn được định hướng và điều chỉnh phương pháp học đúng theo trình độ.

  Với phương pháp đào tạo bài bản cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, Clever Academy sẽ giúp bạn chinh phục thành công kỳ thi GRE và có cơ hội đỗ vào trường đại học top đầu thế giới.

  Tham khảo: Danh sách Giáo viên dạy GRE tại Clever Academy®


  CLEVER ACADEMY
  Nguồn: GRE General Test Enhancements (ets.org)


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều