10 tips quan trọng để đạt điểm cao trong IELTS Writing

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  10 tips quan trọng để đạt điểm cao trong IELTS Writing

  13 Tháng Mười 2015

  10 tips quan trọng để đạt điểm cao trong IELTS Writing

  Hiện nay, IELTS là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu luyện thi tiếng Anh để chuẩn bị du học. Bài thi IELTS bao gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong đó, phần thi Viết (IELTS Writing) là một trong những “chướng ngại vật” làm khó không ít học sinh Việt Nam. Trong bài viết duới đây, Clever Academy sẽ chia sẻ 10 mẹo luyện thi IELTS Writing quan trọng giúp các bạn vượt qua bài thi một cách dễ dàng hơn, với điểm số cao hơn.

  1. Đừng viết quá ít

  Trong bài làm Task 1 bạn sẽ phải viết 150 từ, và 250 từ cho bài làm Task 2. Hãy chắc chắn rằng bạn không viết ít hơn số lượng từ được yêu cầu để bài làm không bị trừ điểm.

  Hãy bắt đầu ước lượng số từ mà bạn thường viết cho mỗi câu. Bằng cách này bạn sẽ đoán chừng được bạn đã viết được bao nhiêu, thay vì phải đếm tất cả các từ – việc mà bạn sẽ không có thời gian để làm trong phòng thi!

  1. Cũng đừng viết quá nhiều

  Người chấm thi đang cần một bài viết thiên về chất lượng, chứ không phải số lượng. Bạn sẽ không được cộng thêm điểm khi viết dài hơn đâu, nên đừng cố viết để bài thêm dài. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng viết của bạn. Một người với trình độ cao hơn, họ không tốn nhiều thời gian để kiểm tra ngữ pháp nên sẽ có thêm thời gian để viết.

  Nhưng nếu bạn không phải là 1 người như vậy, hãy chắc rằng bạn đã viết đủ số từ yêu cầu, rồi sử dụng thời gian còn lại kiểm tra lại ngữ pháp bài viết.

  1. Hãy sắp xếp thời gian hiệu quả và đừng quên kiểm tra lại câu trả lời

  Đừng đặt bút viết ngay khi bắt đầu làm bài và chỉ dừng lại khi hết giờ. Hãy dành 1 chút thời gian ban đầu suy nghĩ để hiểu về câu hỏi, sau đó lập dàn ý cho câu trả lời.

  Hãy nhớ dành 1 khoảng thời gian nhất định trước khi hết giờ để kiểm tra lại ngữ pháp bài viết của bạn.

  1. Dành nhiều thời gian hơn cho Task 2

  Task 2 là phần chiếm nhiều điểm hơn trong bài thi Ielts writing, và nó cũng yêu cầu ít nhất 100 từ, nên bạn hãy dành 20 phút cho task 1 và 40 phút cho task 2.

  Lưu ý: Dù bạn trình bày phần bài nào trước cũng không gây ảnh hưởng tới điểm số của bài thi

  1. Trình bày thật rõ ràng

  Bạn sẽ không bị chấm điểm chữ viết, tuy nhiên, nếu người chấm thi không thể đọc được những gì bạn trình bày thì sẽ không tốt chút nào! Vậy nên hãy viết bài thật rõ ràng.

  1. Trình bày thật mạch lạc

  Đừng nộp 1 bài thi mà trên đó là cả 1 “biển chữ”! Bạn nên chia bài làm thành các đoạn riêng biệt để làm rõ hơn những tiêu đề hay ý kiến mà bạn đang trình bày.

  1. Đừng viết lại câu hỏi

  Không bao giờ chép nguyên văn lại câu hỏi! Nếu bạn muốn sử dụng chính câu hỏi (hay đề mục tùy vào cách gọi) trong phần giới thiệu của cả 2 phần Task 1 và Task 2 để dẫn dắt vào chủ đề, hãy trình bày theo cách diễn đạt của mình.

  1. Sử dụng nhiều cấu trúc câu khác nhau

  Người chấm thi sẽ chú ý tới vốn ngữ pháp của bạn, nên hãy chắc chắn rằng bạn không chỉ sử dụng lặp đi lặp lại 1 vài cấu trúc câu đơn giản quen thuộc. Hãy thể hiện rằng bạn có thể sử dụng nhiều loại câu,như câu đơn, câu phức và câu ghép.

  1. Đọc thật kỹ câu hỏi

  Đây chính là 1 trong những yêu cầu quan trọng nhất của phần IETLS Writing! Khi thí sinh viết bài, một trong những lỗi họ hay mắc phải nhất là không trả lời đúng câu hỏi. Nghiên cứu đề bài thật cẩn thận và đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về những gì mình sẽ phải viết.

  Nếu bạn viết lạc đề hay không trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, điểm của bài thi sẽ bị trừ đi.

  1. Đọc thật kỹ tất cả các yêu cầu

  Giống như tất cả các phần thi IELTS, hãy chắc chắn rằng bạn đọc thất kỹ tất cả các yêu cầu. Điều này sẽ cho bạn biết phải trả lời mỗi câu hỏi ở đâu và trả lời như thế nào.

  Nhớ kỹ và làm theo những mẹo trên, bạn sẽ tiến gần hơn tới điểm Writing mong ước trong bài thi IELTS mà bạn cần!

  Clever Academy (sưu tầm)


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều