20 lưu ý về bài luận GRE bạn cần biết

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  20 lưu ý về bài luận GRE bạn cần biết

  14 Tháng Bảy 2016

  20 lưu ý về bài luận GRE bạn cần biết

  Nếu bạn có kế hoạch tham gia kì thi GRE trong thời gian tới, bạn sẽ không thể không lưu tâm tới phần Viết luận (Essay) trong GRE. Và để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho phần Viết luận, tránh các lỗi không đáng có và có cơ hội đạt điểm GRE cao ấn tượng, Clever Academy sẽ chia sẻ với bạn 20 lời khuyên về phần viết luận GRE. Hãy tham khảo và “take note” cùng chúng tôi. 

  #1 Dành 5 phút lập dàn ý trước khi viết sẽ có khả năng đạt điểm viết luận GRE cao hơn.

  #2 Không có quan điểm viết bài “đúng”, chỉ có quan điểm bài viết đồng ý hay không đồng tình với đề bài.

  #3 Bạn không cần phải cố tạo ra các ý tưởng “đột phá” để đưa vào trong bài viết. Phần viết luận GRE chỉ để kiểm tra kỹ năng viết tiếng Anh của bạn. Vậy nên, để đạt điểm viết luận GRE cao bạn không cần phải trở thành cây viết xuất chúng như Mark Twain, chỉ cần bạn kiểm soát tốt được các cấu trúc ngữ pháp dùng trong bài viết thôi.

  #4 Viết tổng cộng ít nhất từ 5-7 đoạn văn trong bài essay.

  #5 Đưa ra quan điểm cá nhân và bám thật sát vào quan điểm đó. ETS thường cố giao những kiểu đề dễ dàng khiến cho các ứng viên cảm thấy phân vân có nên đồng tình với ý kiến đó hay không. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bất cứ lập luận nào của bạn cũng sẽ được ban giám khảo chấp nhận và đồng tình, chỉ cần bạn bám chắc và biện chứng sát với các lập luận đó là ổn.

  #6 Sử dụng câu topic để liên kết các phần trong bài viết.

  #7 Cung cấp các dẫn chứng đặc biệt.

  #8 Hãy nghĩ đến các giả thuyết trước khi viết. Khi bạn đã tìm ra được luận điểm của bài, bạn cần nghĩ ngay ra các giả thiết phù hợp để giúp làm nổi bật luận điểm đó trong bài luận. Điều này sẽ giúp bài luận của bạn mạch lạc hơn, bạn cũng sẽ không phải gặp những tình huống “éo le” khi nhận ra các giả thiết đang viết bỗng nhiên “chống lại” toàn bộ luận điểm bạn đã đặt ra ban đầu.

  #9 Sử dụng đa dạng các câu trúc câu. Nếu như với tất cả các câu viết trong bài bạn đều chỉ sử dụng từ 2 -3 cấu trúc viết, như vậy, bài luận sẽ rất nhàm chán và không được đánh giá cao bởi giám khảo chấm thi không thể đánh giá được khả năng viết của bạn. Vậy nên, bạn nên sử dụng thật nhiều cấu trúc ngữ pháp chuẩn xác trong bài để gây ấn tượng tốt nhất với giám khảo chấm thi.

  #10 Thường xuyên xử dụng các từ và cấu chúc từ chuyển tiếp như “However”, “On the one hand”, “Secondly”, “For instance”, “Nevertheless”, “While”, “Even though” và “Indeed”.

  #11 Tìm càng nhiều dẫn chứng – ví dụ cụ thể đưa vào trong bài càng tốt.

  #12 Nên dành 1 phút trước khi nộp bài để kiểm tra lại lỗi chính tả, đừng để những lỗi đánh máy ngớ ngẩn làm bạn bị mất điểm oan ức.

  #13 Đừng lặp lại thân bài trong phần kết luận. Phần kết luận là để tổng kết sâu sắc và cô đọng nội dung bài viết của bạn. Nếu bạn dùng kết luận để lặp lại các ý đã viết, như vậy đoạn kết cũng chẳng mang lại nhiều ý nghĩa nữa.

  #14 PHẢI sử dụng ngữ pháp thành thạo và chuẩn xác.

  #15 Tránh sử dụng tiếng lóng và những từ ngữ sáo rỗng.

  #16 Liên tục theo dõi thời gian. Bạn chỉ có 30 phút để hoàn tất bài luận, vậy nên hãy đảm bảo bạn hoàn thành đúng và đủ thời gian.

  #17 Viết phần giới thiệu ngắn lại, tập chung nhiều cho phần thân bài hơn và không được viết lại phần mở bài vào thân bài.

  #18 Đọc nhiều bài luận GRE mẫu để hiểu những cấu trúc bài luận điểm cao thường có, sau đó áp dụng vào bài của chính mình.

  #19 Nhờ các “chuyên gia” giúp đỡ. Nếu bạn không giỏi viết thì hãy nhờ người khác mạnh về kỹ năng viết hơn giúp đỡ.

  #20 Luyện viết thường xuyên, bạn không thể viết thành thạo được nếu không liên tục luyện viết.

  Clever Academy

  Tham khảo:

  Tổng hợp sách luyện thi GRE chất lượng

  Khóa luyện thi GRE cùng Kaplan & Clever Academy

  Thông tin bài thi GRE

  Đăng ký nhận tài liệu GRE


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều