3 tips chuẩn bị cho vòng Phỏng vấn Visa F1

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  3 tips chuẩn bị cho vòng Phỏng vấn Visa F1

  23 Tháng Năm 2017

  Để học tập tại Hoa Kỳ trong một chương trình học toàn thời gian, sinh viên quốc tế sẽ cần một cấp phép thị thực (Visa) loại F1. Quá trình nhận được Visa F1 có thể mất một thời gian dài nhưng nó cần thiết phải như vậy. Trước khi bạn có thể nhận được Visa F1, bạn phải hoàn thành một cuộc phỏng vấn chuyên sâu với một viên chức lãnh sự. Nhiều người cho rằng cuộc phỏng vấn này có vẻ rất căng thẳng, tuy nhiên Clever Academy sẽ giúp bạn tự tin hơn qua 3 tips chuẩn bị trước cho buổi phỏng vấn ngay dưới đây nhé!

  visa F1

  1. TRÌNH BÀY RÕ RÀNG LÝ DO TẠI SAO BẠN LẠI MUỐN HỌC TẬP Ở MỸ

  Người phỏng vấn sẽ hỏi những câu hỏi cụ thể liên quan đến những quyết định của bạn cho cuộc sống hiện tại cũng như trong tương lai. Ví dụ: “Tại sao bạn lại muốn học tập tại Hoa Kỳ? Tại sao không phải Canada hoặc Vương quốc Anh?” Đây là lý do vì sao bạn cần biết chuẩn bị trước những chia sẻ, lập luận của mình về quyết định học tập tại Mỹ để có thể trả lời dứt khoát và trôi chảy những câu hỏi này của người phỏng vấn. Nếu bạn vừa mới chuyển việc và đang tìm kiếm bằng cấp trong một lĩnh vực khác so với chuyên môn hiện có của mình, bạn cần giải thích lý do vì sao bạn lại quyết định như vậy hay lý do tại sao bạn lại chọn ngôi trường đó là nơi để học tập. Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn nhiều câu hỏi để hiểu hơn về lý do và những suy nghĩ của bạn, do vậy, hãy tập tự trả lời những câu hỏi đó và thử đánh giá chính bản thân mình trước cuộc phỏng vấn để có thể trình bày quan điểm của mình được đầy đủ, lưu loát hơn.

  2. CHUẨN BỊ VÀ MANG THEO ĐẦY ĐỦ TẤT CẢ NHỮNG TÀI LIỆU ĐƯỢC YÊU CẦU

  Người phỏng vấn sẽ hỏi về các tài liệu được yêu cầu trong cuộc phỏng vấn. Vì thế, việc mang theo đầy đủ tất cả những tài liệu đó là việc rất quan trọng, đặc biệt là các tài liệu tài chính chứng tỏ bạn đủ khả năng để sống ở Mỹ trong suốt quá trình học tập. Quan trọng hơn, bạn cần tham khảo và nắm rõ thông tin về các tài liệu này, chẳng hạn như thu nhập của cha mẹ, điểm học của bạn, và các thông tin cá nhân khác. Người phỏng vấn sẽ muốn thấy rằng bạn đã dành thời gian để làm quen với các chi tiết, nội dung liên quan đến hồ sơ của chính mình.

  3. HÃY TỰ TIN KHI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN

  Khi bạn giao tiếp hay trả lời người phỏng vấn, hãy bình tĩnh và tự tin. Và cách tốt nhất để tự tin đó là chuẩn bị trước mọi thứ cho cuộc phỏng vấn. Hãy suy nghĩ về các câu hỏi phỏng vấn có thể được đưa ra và tự thực hành trả lời các câu hỏi đó một cách dõng dạc hoặc tập trả lời với một thành viên trong gia đình. Thực hành khả năng nói của bản thân sẽ giúp tăng sự tự tin của bạn lên khá nhiều. Tự tin sẽ khiến người phỏng vấn biết rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn đồng thời thể hiện sự cam kết chắc chắn với mục tiêu học tập và mở rộng kiến thức tại Mỹ hơn những thí sinh rụt rè, ấp úng.

  Qua 3 tips đơn giản này, Clever Academy hi vọng có thể giúp bạn thành công trong việc giành Visa F1 và hoàn thành chương trình học tập tại Mỹ một cách suôn sẻ, thuận lợi!

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều