5 bí kíp “bỏ túi” để đạt điểm thi GMAT cao

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  5 bí kíp “bỏ túi” để đạt điểm thi GMAT cao

  04 Tháng Mười Hai 2015

  Bạn mong muốn được học tập tại một chương trình MBA danh giá? Uỷ ban Tuyển sinh của các trường thường sử dụng điểm tối thiểu của kì thi tiêu chuẩn để lọc ra những thí sinh mà họ đánh giá không đủ tính cạnh tranh. Trên thực tế, những ứng viên được tuyển vào những trường kinh doanh hàng đầu tại Mỹ có số điểm GMAT trung bình là 720.

  promo-cambridge-exam-summer-canada_tcm7-66547

  Vậy, nếu bạn muốn hồ sơ của mình được chú ý, bạn cần phải học tập và chú tâm rất nhiều để trở thành một thí sinh có khả năng làm bài thi tốt. Sau đây là 5 lời khuyên để giúp bạn trên con đường dẫn tới thành công trong ngày thi GMAT.

  1. Thách thức tiềm năng của bản thân

  Những thí sinh đạt điểm GMAT trung bình nhìn nhận bài thi này như một rào cản đáng sợ hoặc là một bước phiền phức trong quá trình làm hồ sơ. Trong khi đó, hơn 700 thí sinh khác lại coi bài thi này là một đối thủ vừa tầm, không quá khó khăn và họ coi đó như một thử thách thú vị.

  1. Hãy là một thí sinh thông minh

  Những thí sinh đạt điểm GMAT cao đều biết cách cân bằng kỹ năng giải quyết phần toán định lượng và phần ngôn ngữ, xác định được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Bằng việc nhận ra những phần mình còn thiếu sót, bạn có thể đặt ra một chiến lược ôn luyện hiệu quả cho bản thân.

  1. “Thất bại là mẹ thành công”

  Điều này có vẻ hơi ngược so với lẽ thường, nhưng thực tế, để chạm được mức điểm 700+ của GMAT, bạn phải học cách làm bạn với những sai lầm. Để đạt điểm thi cao, bạn cần nhìn nhận những lỗi sai như một cơ hội để kiếm thêm điểm, đồng thời tích cực tìm kiếm những điểm yếu và lỗ hổng trong chiến lược của bản thân và trong từng câu hỏi của bài thi. Sau đó, hãy tìm hướng giải quyết mà có thể thực hiện được trước ngày thi.

  1. Có một lịch trình ôn luyện chặt chẽ

  Điểm GMAT cao yêu cầu các thí sinh không chỉ học, mà họ cần phải rèn luyện bản thân nghiêm ngặt nhất có thể. Họ đặt ra một lịch trình rèn luyện chặt chẽ mô phỏng đúng theo những điều kiện mà ngày thi thật đưa ra và thực hiện đúng theo kế hoạch đó dù bận hay bị ràng buộc bởi nhiều nghĩa vụ khác. Những thí sinh thực thụ biết được những vấn đề mình cần giải quyết trong từng ngày ôn luyện. Họ cũng đặt ra nhiều mục tiêu nhỏ nhưng dễ đạt được thay vì hướng tới một mục tiêu to lớn mà xa vời.

  1. Một khi đã có chí, thì chắc chắn điểm GMAT sẽ cao!

  Những thí sinh ở mức độ trung bình “ước” rằng họ sẽ hoàn thành bài thi tốt. Những thí sinh được chọn vào những trường kinh doanh hàng đầu đều biết rằng họ sẽ làm tốt bởi họ sẽ làm tất cả mọi thứ để đạt được mức điểm mơ ước 700+. Một ý chí kiên cường là điểm mấu chốt để đạt được số điểm cao trong kỳ thi GMAT.

  Clever Academy (biên dịch)

  Tham khảo:

  Thông tin khóa luyện thi GMAT tại Clever Academy

  Những điều cần biết về quản lý thời gian trong bài thi GMAT

  Tài liệu GMAT: GMAT Formula Sheet – Bộ Công Thức GMAT từ Kaplan

  Chuẩn bị cho GMAT bằng phương pháp Kaplan tại Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều