5 Bí quyết tăng điểm IELTS Reading bạn cần biết

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  5 Bí quyết tăng điểm IELTS Reading bạn cần biết

  02 Tháng Sáu 2021

  5 Bí quyết tăng điểm IELTS Reading bạn cần biết

  Reading là một phần quan trọng của mọi bài kiểm tra IELTS. Nó cho thấy mức độ hiểu của bạn về ý nghĩa của văn bản và các khái niệm từ vựng, ngữ pháp được sử dụng. Dưới đây là 5 Bí quyết tăng điểm IELTS Reading bạn cần biết nếu muốn nâng band trong bài kiểm tra sắp tới. 

  Luyện tập các dạng câu hỏi xuất hiện trong đề thi

  Như bạn thấy trong danh sách bên dưới, có nhiều loại câu hỏi khác nhau, chúng có cách làm và yêu cầu những chiến thuật làm bài riêng. Nếu bạn cố gắng sử dụng các kỹ năng và kỹ thuật giống nhau để trả lời, bạn sẽ dễ mắc lỗi, mất điểm và có thể sẽ hết thời gian để hoàn thành bài thi. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu yêu cầu và cách làm của từng dạng trước khi bước vào kì thi. 

  Các dạng câu hỏi: 

  • Matching Headings
  • Multiple Choice
  • Short Answer
  • Name Matching
  • True, False, Not Given
  • Yes, No, Not Given
  • Summary Completion
  • Matching Sentence Endings
  •  Sentence Completion
  • Matching Paragraph Information
  • Table Completion
  • Diagram Labelling

  Cải thiện tốc độ đọc của bạn

  Để tận dụng tốt nhất 60 phút bạn có để hoàn thành bài thi đọc IELTS, bạn phải cải thiện tốc độ đọc. Điều này sẽ hữu ích khi bạn phải đối mặt với các đoạn văn dài, từ vựng và ngữ pháp “khó nhằn”. Để làm được điều này, bạn cần phát triển các kỹ năng đọc theo cụm từ, nâng cao vốn từ, ngữ pháp, đọc theo trình tự mở bài – kết bài – thân bài và kỹ thuật Skimming – Scanning.

  Luyện kỹ thuật Skimming & Scanning

  Đây là một kỹ thuật giúp tăng điểm IELTS Reading vô cùng hiệu quả và tăng tốc độ làm bài của các bạn. Hãy đọc đoạn văn đầu tiên một cách chăm chú để hiểu được nội dung của đoạn văn. Chú ý đến một vài câu đầu tiên của mỗi đoạn văn, phần này thường chứa nội dung chính của văn bản. Luôn đọc kỹ đoạn cuối vì đoạn này thường chứa phần tóm tắt.

  Luôn gạch chân những thông tin và con số cụ thể quan trọng. Bạn không cần phải đọc từng từ. Tìm kiếm thông tin như tên, ngày tháng, con số, số liệu thống kê, v.v. Từ câu hỏi, xác định từ khóa và sau đó quét văn bản để tìm từ khóa đó và các từ đồng nghĩa có thể có. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời nhanh chóng hơn.

  Điều quan trọng là phải nhanh chóng, tập trung và tỉnh táo. Bạn nên dành không quá 3 phút để đọc lướt đoạn văn cho bài kiểm tra của mình.

  Đừng tập trung vào từ vựng mà hãy hiểu ý nghĩa đoạn văn

  Một trong những sai lầm khiến bạn bị mất thời gian, mất điểm khi làm bài là tập trung quá nhiều vào từ vựng. Khi đang đọc đoạn văn và gặp từ vựng mình không biết thì không nên dành nhiều thời gian để suy nghĩ về nó. Hãy đọc toàn bộ câu văn, đoạn văn và nắm bắt ý của đoạn, diễn đạt nó bằng từ ngữ của riêng bạn. Điều này giúp bạn tập trung vào các ý chính, thông điệp hơn là những từ vựng trước mặt. 

  Thường xuyên thực hành các kỹ năng 

  Nắm vững các bí quyết tăng điểm IELTS Reading này chắc chắn là chìa khóa để đạt được điểm cao trong bài thi Reading. Bây giờ bạn đã hiểu chúng, bạn cần thực hành sử dụng chúng nhiều nhất có thể. Hãy vận dụng những kỹ năng thường xuyên để trở nên thành thạo và không gặp lúng túng khi làm bài kiểm tra thật. 

  Bích Chiêu – Clever Academy

  Chương trình luyện thi IELTS của Clever Academy | Thông tin về bài thi IELTS


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều