6 điều cần ghi nhớ để giao tiếp Tiếng Anh tốt

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  6 điều cần ghi nhớ để giao tiếp Tiếng Anh tốt

  18 Tháng Ba 2016

  Nếu bạn mong muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

  Tự tin để giao tiếp tiếng Anh tốt

  Trước hết, để giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn phải tự tin và không được phép ngại nói. Khi đi cùng đám bạn nói chuyện với người nước ngoài hay khi ngồi trong lớp tiếng Anh, nếu bạn cứ ngại nói với lí do “nói ra sẽ sai“, bạn sẽ chẳng thể nào nói tiếng Anh đâu. Thay vì im lặng và tiếc nuối sau khi cơ hội vụt mất , bạn hãy tự tin lên, hãy nói đi, đừng sợ sai. Vì không ai làm đúng từ lần đầu tiên, nên hãy xác định là bạn sẽ sai. Vậy thì sao nhỉ?

  IMG_8247

  Xác định mục tiêu cụ thể để giao tiếp tiếng Anh tốt

  Hãy lên ngay một danh sách những lý do bạn phải giao tiếp tiếng Anh tốt và dán nó ngay trên tường trong phòng ngủ, để mỗi sớm thức dậy, bạn sẽ nhớ được rằng lí do học hôm nay của bạn là gì. Ngay sau đó, bạn nên lập một thời gian biểu chi tiết với mục tiêu theo ngày, theo tuần rõ ràng, đừng ngại ngần viết ra những điều mà bạn muốn đạt được nhé.

  Quan tâm tới việc phát âm chuẩn để giao tiếp tiếng Anh tốt

  Nếu giai đoạn đầu tiên bạn chỉ cần sự tự tin để giao tiếp tiếng Anh tốt, giai đoạn sau, bạn cần phải cố gắng phát âm thật chuẩn và tự nhiên nhất có thể bởi đây là lúc bạn cho người khác hiểu bạn muốn diễn tả điều gì. Hơn nữa, phát âm chuẩn không chỉ giúp bạn làm cho người khác hiểu mình mà còn bổ trợ rất nhiều cho kĩ năng nghe của chính bạn .

  Đừng quên, ngữ điệu trong giao tiếp là vô cùng quan trọng. Đừng gò bó bản thân để nói tiếng Anh như một cái máy, đều đều, gượng gạo; hãy nhớ, thả lỏng, thư giãn và đặt tình cảm, thái độ của mình trong khi giao tiếp. Bạn cũng hiểu cùng 1 câu nói nhưng ngữ điệu khác nhau sẽ khiến người nghe hiểu theo các nghĩa khác nhau mà, phải không?

  Đọc tin tức để giao tiếp tiếng Anh tốt

  Đọc tin ngắn bằng tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng vốn từ một cách đáng kể. Đâu có khó khăn gì để tìm được một thông tin nào đó viết bằng tiếng Anh phải không nào, bạn sẽ tìm được rất nhiều nguồn đọc tiếng Anh chỉ trong 5 phút ngồi search trên Google thôi đấy. Một số website uy tín cho các bạn: VOA, BBC, CNN….

  Một lời khuyên khá hữu dụng dành cho bạn để giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn nên học cả cụm từ trong câu thay vì chỉ học từng từ đơn lẻ và cố gắng nhẩm những cụm từ đó bất cứ khi nào có thể. Như thế, nghĩa là bạn đã tự luyện khả năng phản xạ nói cho mình và bạn hoàn toàn có thể hi vọng nói trôi chảy tiếng Anh vào một ngày không xa rồi nha.

  Tạo thói quen đều đặn để giao tiếp tiếng Anh tốt

  “Practice makes perfect” – sự hoàn hảo được tạo nên nhờ thực hành, thực hành liên tục. Hãy cố gắng duy trì đều đặn hàng ngày thời gian luyện nói tiếng Anh của bạn. Nếu thời gian biểu học tiếng Anh của bạn luôn bị gián đoạn và không cố định, chắc chắn bạn sẽ bị hoang mang và bối rối khi một ngày đẹp trời nọ bạn thấy mình khá gượng gạo để nói một câu tiếng Anh mặc dù trước đó, bạn đã từng dành thời gian để nói đi nói lại rất nhiều lần. Vì thế hãy cố gắng để luyện tập chăm chỉ nhé.

  Đam mê để giao tiếp tiếng Anh tốt

  Và cuối cùng, không có gì bền vững và dễ dàng bằng việc làm theo đam mê, bạn hãy cố gắng tự tìm một thú vui nào đó khi học tiếng Anh như: nghe nhạc, xem phim, đi chơi hay chat với các bạn nước ngoài…, bởi đó chính là động lực to lớn để thúc đẩy các bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất và nhanh nhất đó.

  Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp của bản thân mình. Hãy thật cố gắng và chăm chỉ để đạt được mục tiêu nhé.

   

  Bắt đầu giao tiếp tiếng Anh tốt tại đây!

  Tham khảo khóa tiếng Anh Giao tiếp Clever Talk tại Clever Academy tại: https://cleveracademy.vn/courses/clever-talk/. Hãy email tới [email protected], gọi tới hotline 097 586 1994 hoặc nhấn vào đây để được tư vấn cụ thể về lộ trình học tiếng Anh tốt nhất! Chúc bạn giao tiếp tiếng Anh tốt và như mong muốn!

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều