9 lời khuyên giúp bạn học GRE hiệu quả

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  9 lời khuyên giúp bạn học GRE hiệu quả

  20 Tháng Bảy 2016

  Bạn đang có dự định học tiếp cao học hoặc thậm chí chỉ đang xem xét có nên tiếp tục cao học hay không, tất cả bạn đều nên cân nhắc thi GRE. Có nhiều lợi thế nếu bạn đạt điểm GRE vượt trội, điểm GRE cao sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh không những với nhà xét tuyển hồ sơ nhập học mà còn với cả các nhà tuyển dụng ngay từ những bước đầu tiên.

  cach hoc gre

  Với 9 bí kíp học GRE thành công sau đây, Clever Academy hi vọng sẽ phần nào giúp bạn trong quá trình ôn luyện GRE đạt điểm cao.

  #1 Tìm nguồn tài liệu học GRE

  Trước khi học GRE, để có cái nhìn tổng thể hơn về bài thi, bạn nên bắt đầu học cuốn “Official GRE Super Power Pack” được phát hành bởi chính nhà tổ chức thi Educational Testing Service (ETS). ETS là tổ chức ra đề thi, vậy nên những bài luyện tập trong sách của ETS được thiết kế khá giống với đề thi GRE chính thức.

  Ngoài ra, sách “Kaplan GRE Premier book” của Kaplan cũng là một lựa chọn khá thú vị. Mặc dù các câu hỏi luyện tập trong sách “Kaplan GRE Premier book” có phần tương đương với sách của ETS, nhưng điểm làm cuốn sách này trở nên đặc biệt và “đáng tiền” chính là phần phụ lục phía sau sách, được tổng hợp lượng từ vựng khổng lồ và thông tin – chiến lược làm bài thi GRE vô cùng hiệu quả.

  Bên cạnh đó, bạn có thể học ngay từ chính những ứng dụng học GRE miễn phí. Tham khảo phần mềm “Magoosh GRE Vocabulary Flashcards”, bạn sẽ thấy đây là ứng dụng học khá hiệu quả. Ứng dụng được tích hợp trên điện thoại, vậy nên bạn có thể học từ vựng bất cứ thời gian và địa điểm nào, chỉ cần có chiếc điện thoại trong tay.

  #2 Lên thời gian biểu học GRE

  Sẽ chẳng có phương pháp học tập, tài liệu học tập hay giáo viên xuất chúng nào có thể giúp bạn, nếu bạn không tự lập được một kế hoạch học tập toàn diện và bài bản. Hãy tự tạo một thời gian biểu để học GRE thật phù hợp và kiên trì làm theo mọi kế hoạch mà bạn đã tự vạch định. Sử dụng bất cứ công cụ nào có thể giúp bạn lên lịch học tập mỗi ngày dễ dàng. Chỉ cần ghi nhớ: lập kế hoạch và tuân thủ làm theo kế hoạch mỗi ngày.

  #3 Tìm một môi trường học tập lành mạnh

  Cho dù bạn có quyết tâm học cao độ như thế nào đi chăng nữa thì bạn sẽ không thể tập chung học hoàn toàn trong môi trường “náo nhiệt” được. Hãy tìm một nơi thật đẹp, yên tĩnh, sạch sẽ và thoải mái để ôn luyện GRE hiệu quả nhất

  #4 Liệt kê những kỹ năng cần phải được trau dồi

  Bạn có thể học khá đều các kỹ năng hoặc chỉ giỏi ở một kỹ năng riêng biệt nào đó. Trước hết, bạn phải biết rõ năng lực của mình, sau đó hãy tìm những phần kỹ năng bạn đang yếu và dành thời gian trau dồi kiến thức. Đừng cố phớt lờ chúng, những kiến thức đó sẽ giúp bạn ăn điểm kể cả những phần mà bạn không bao giờ ngờ tới đâu.

  #5 Tạo list từ vựng và liệt kê các công thức toán học

  Để nhanh nhất, bạn nên tận dụng luôn list từ vựng đằng sau cuốn sách Kaplan như Clever Academy đã gợi ý ở bí kíp đầu tiên. Còn đối với phần Toán, bạn nên dành thời gian liệt kê các công thức toán học để nhanh nhớ và nhanh tìm ra mỗi khi cần. Nếu cần, bạn có thể viết hết list từ vựng và công thức toán ra những tấm thẻ và mang theo bên mình mọi lúc – mọi nơi. Đây là cách khá hay giúp bạn luôn ghi nhớ và tiết kiệm thời gian học hiệu quả.

  #6 Viết ra giấy

  Ngạn ngữ Pháp có câu “the hand reinforces the eye” nghĩa là “tay làm, mắt nhớ”. Câu nói này đúng với mọi trường hợp và hoàn cảnh. Khi bạn viết ra giấy, trí nhớ của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Vậy nên, với mỗi tài liệu GRE, bạn đừng chỉ nên đọc, hãy cố gắng chép lại những lưu ý chính trong đó, bạn sẽ thực sự nhớ được đấy.

  #7 Làm bài test GRE online

  Bạn có thể download phần mềm miễn phí từ tổ chức giáo dục Educational Testing Service (ETS) để thử thực hành bài GRE. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với dạng đề thi GRE và giúp bạn bắt đầu hình thành các bước học GRE hiệu quả và phù hợp nhất.

  #8 Đừng quá lo về bài viết luận

  Bạn sẽ biết cách viết bài luận thật hay và ấn tượng nếu chăm chỉ dành thời gian tập viết luận thường xuyên. Vậy nên đừng quá lo lắng, chỉ cần đọc thật kỹ câu hỏi, vạch ra các ý chính trong bài và viết dàn ý mạch lạc và rõ ràng. Bạn đừng nên ngại thể hiện những quan điểm của riêng bạn trong bài luận, nếu ý kiến đó xuất sắc, đó sẽ là một điểm cộng khá lớn khá lớn dành cho bạn đó.

  #9 Thư giãn thôi

  Nếu bạn đang bị stress quá nặng, thì bạn nên “thả hồn” thư giãn đâu đó tại nơi thật thoáng mát và trong lành. Hãy cố gắng để thư giãn. Nếu sắp xếp được kế hoạch học sớm, bạn sẽ càng có nhiều thời gian để nghỉ ngơi  trước khi bị quá căng thẳng. Hơn nữa, bạn càng có nhiều thời gian thư giãn, bạn sẽ càng làm tốt bài thi. Chúc may mắn!

  Bạn đang học hay đang sắp thi GRE? Hãy cho Clever Academy biết nếu những bí kíp này giúp ích được cho bạn nhé.

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều