Cách học GRE hiệu quả

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Cách học GRE hiệu quả

  06 Tháng Bảy 2016

  Nếu muốn du học sau đại học đối với các chuyên ngành thuộc khối ngành tự nhiên thì GRE gần như là kì thi bắt buộc để bạn có thể hoàn tất hồ sơ xin apply vào các trường đại học hàng đầu, đặc biệt tại Hoa Kỳ.

  GRE (Graduate Record Examination) là kỳ thi đầu vào của các chương trình cao học ngành khoa học và kỹ thuật. Kết quả thi GRE thường được sử dụng như một trong các chỉ số đánh giá khả năng thành công của thí sinh trong chương trình cao học, đây đồng thời là yếu tố không thể thiếu trong hồ sơ apply xin học cao học ở Mỹ.

  Để học GRE thành công, hiệu quả sẽ tốn nhiều công sức và thời gian. Do vậy, phương pháp học GRE hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt đối với các ứng viên có nguyện vọng và mục tiêu đạt điểm GRE cao, dành học bổng du học.

  Vậy làm thế nào để học GRE hiệu quả?

  Điều đầu tiên cần lưu ý, để học GRE đạt hiệu quả trong thời gian dự kiến, bạn nên sắp xếp thời gian học luyện GRE sớm nhất có thể. Trước hết, bạn nên lên kế hoạch và lịch trình ôn luyện hằng ngày, bởi việc luyện tập đều đặn hết sức quan trọng. Khảo sát thực tế đã cho thấy, các ứng viên GRE thường dành khoảng 2 – 3 tiếng học tập chung mỗi ngày, đây chính là khoảng thời gian khá hợp lí để ứng viên GRE đều đặn tiếp thu và tổng hợp kiến thức nhưng lại không quá nhồi nhét dồn dập.

  Lưu ý thứ 2: chỉ nên đọc duy nhất 1 bộ giáo trình GRE. Như đã đề cập ở trên, lượng kiến thức của GRE là rất lớn, vậy nên bạn hoàn toàn không nên cố gắng tìm đọc tất cả các cuốn sách có liên quan đến GRE. Vì thế, Clever Academy khuyên bạn chỉ nên học theo một loại giáo trình trong suốt quá trình luyện thi.

  Bộ sách luyện thi GRE của Kaplan là một trong những nguồn tin cậy để thí sinh ôn luyện

  Bộ sách luyện thi GRE của Kaplan là một trong những nguồn tin cậy để thí sinh ôn luyện

  Tiếp theo, hãy tìm “gia sư” cho mình. Nghĩa là bạn nên nhờ một người đã có kinh nghiệm thi GRE từ trước hướng dẫn bạn tận tình. Gia sư mà bạn tìm có thể chưa từng giảng dạy GRE nhưng phải có kinh nghiệm thi GRE hoặc nghiên cứu chuyên sâu về 1 trong ít nhất 3 phần thi. Bạn sẽ cảm thấy có động lực khi được chỉ bảo tận tình và cảm thấy việc ôn luyện trở nên thực tế hơn bao giờ hết.

  Và cuối cùng, bạn cần phải có phương pháp học cụ thể và rõ ràng cho từng phần.

  Đối với phần từ vựng, cách tốt nhất là học theo list từ vựng có sẵn của Barron, Kaplan, Princeton, Gruber… Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá của các bạn thí sinh, list từ vựng của Kaplan vẫn được đánh giá cao hơn bởi Kaplan cho nhiều từ vựng sát với đề thi hơn. Bạn nên nhớ rằng, một điều quan trọng trong GRE là nhớ được càng nhiều từ càng tốt khi thi, vậy nên, bạn nên chọn giáo trình với càng nhiều từ vựng càng tốt để học.

  Còn với phần Quant, cũng như học từ vậy, phần Quant có rất nhiều tài liệu, nhiều ý kiến khác nhau về mỗi cuốn sách… Nếu không muốn bị lẫn trong những luồn ý kiến đó, tốt nhất bạn nên bắt đầu với cuốn sách hướng dẫn của ETS, để hình dung ra được vấn đề cần phải giải quyết trong kỳ thi thật. Khi đã nghiên cứu kỹ càng, bạn sẽ nhận thấy, thực chất phần Quant liên quan chủ yếu đến các kiến thức toán học phổ thông. Nhưng bạn cũng không được phép chủ quan, nếu không hiểu đề bài thì phải tra từ thật kỹ. Quant thực ra không khó, nhưng điều quan trọng nhất là phải cẩn thận và tỉ mỉ, đừng để những nhầm lẫn nhỏ nhặt làm bạn bị mất điểm một cách vô lý.

  Phần sau cùng: Viết luận. Trước khi viết, bạn nên tìm hiểu thật kỹ cách viết, cách chấm điểm luận của ETS. Viết luận thực sự rất khó nên bạn phải đầu tư thời gian nhiều hơn. Tốt nhất, bạn nên đi đến các diễn đàn học GRE đăng bài và nhờ mọi người nhận xét hộ. Tùy từng mục tiêu mà bạn nên đặt thời gian học hợp lý dành cho phần Viết luận của GRE, tuy nhiên, nên đặt mục tiêu: điểm bài luận càng cao – càng tốt.

  Quan trọng hơn hết, hãy kiên trì luyện tập thường xuyên. GRE là thế giới của những người chăm chỉ và nỗ lực, vì vậy bạn hãy cố gắng nỗ lực gấp đôi để làm bản thân mình nổi bật dưới con mắt của các nhà xét duyệt học bổng. Đừng vội nản chí khi thấy lượng kiến thức thời gian đầu của bạn quá nhỏ bé so với những yêu cầu trong bài GRE, đó là thách thức mà GRE đặt ra cho bạn đó. Đừng nản chí mà tiếp tục ôn luyện thật tốt, với quyết tâm, bạn chắc chắn sẽ làm được.

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều