Cải thiện điểm thi TOEIC chỉ với 20 phút mỗi ngày

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Cải thiện điểm thi TOEIC chỉ với 20 phút mỗi ngày

  16 Tháng Một 2017

  Những người đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC luôn làm tốt 2 điều sau: thứ nhất, họ tìm ra được những kỹ năng còn yếu mà bản thân cần chú trọng và cố gắng cải thiện trước kỳ thi TOEIC. Thứ hai, họ bước vào kỳ thi với một sự tập trung cao độ tuy nhiên vẫn giữ vững một tinh thần thoải mái.

  thi TOEIC

  Quá trình chuẩn bị trước khi thi TOEIC

  Với những người bận rộn với công việc hoặc con cái, chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC có thể hơi bất tiện vì mỗi người đều có một thời gian biểu đặc kín, nhưng dù vậy, để có thể hoàn thành tốt bài thi TOEIC thì bạn cần phải luyện tập hàng ngày. Chỉ với 20 phút mỗi ngày là bạn đã có thể có một số điểm TOEIC cao nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian và học tập với sự tập trung cao độ. Bạn đã sẵn sàng chưa?

  Trước khi bạn bắt đầu quá trình chuẩn bị cho bài thi TOEIC, bạn cần tìm hiểu xem bạn cần phải tập trung nhiều công sức vào phần nào. Bạn cần tập trung vào ngữ pháp tiếng anh cơ bản hay các kĩ năng làm bài thi TOEIC? Nếu bạn đã có sẵn 1 nền tảng tiếng anh khá tốt rồi thì bạn nên tập trung nhiều hơn vào bài thi. Còn nếu bạn đang gặp khó khăn ngay trong việc đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh, thì có lẽ bạn cần tập trung rèn luyện kiến thức cơ bản tiếng Anh trước.

  Lập thời gian biểu thời gian ôn tập cho kỳ thi TOEIC

  Điều đầu tiên mà bạn cần phải xắn tay áo vào làm ngay lập tức đó là xem xét khối lượng thời gian và khung thời gian mà bạn có thể dành để tập trung chuẩn bị cho bài thi TOEIC. Nếu bản thân đã có nền tảng tiếng Anh chắc thì để có thể cải thiện kỹ năng làm bài thi TOEIC của mình, bạn cần ít nhất 1 tháng để chuẩn bị trước kỳ thi. Còn nếu bạn muốn cải thiện kiến thức tiếng Anh một cách tổng thể thì bạn cần phải lên kế hoạch học và ôn luyện ít nhất là ba tháng trước khi thi.

  Có một thời gian biểu cụ thể cho từng kĩ năng. Tập trung cao độ, đặt ra các mục tiêu cụ thể để bạn hướng tới trong thời gian học tập và một số điểm cao trong bài thi TOEIC sẽ nằm chắc trong tầm tay của bạn.

  Đánh giá năng lực bản thân trước khi thi TOEIC

  Thực hành qua ít nhất một bài thi thử để bạn có thể biết mình cần tập trung nhiều thời gian vào những phần nào của bài thi. Có thể bạn giỏi trong phần đọc hiểu nhưng kĩ năng nghe lại không được tốt lắm chẳng hạn. Bằng việc cải thiện những phần còn yếu của mình, bạn có thể sắp xếp thời gian học tốt hơn và nâng cao điểm số.

  Nhiều học sinh thường đọc các sách hướng dẫn luyện tập cho kỳ thi TOEIC và nghĩ như vậy là đủ để có thể đi thi. Ngược lại, điều này vô ích nếu bạn không thực sự thực hành những gì mà sách dạy. Bạn nên học bằng cách áp dụng những kiến thức mình đã đọc vào những bài thi thực hành và luyện tập thường xuyên. Sau đó xem lại và phân tích các lỗi bạn đã mắc phải và các câu hỏi bạn đã bỏ qua. Bằng cách luyện tập và sửa lỗi sai của chính bản thân, bạn sẽ cải thiện được các kĩ năng và điểm số của mình một cách nhanh chóng.

  13 Tips cho bài thi TOEIC

  Sau đây là toàn bộ 13 Tips dùng để ôn luyện cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của TOEIC mà Clever Academy muốn chia sẻ với các bạn. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 20 phút cho một kĩ năng bạn cần cải thiện. Tuy nhiên tại Việt Nam, thông thường mọi người chỉ chọn thi phần TOEIC cơ bản với 2 kỹ năng nghe và đọc. Vì vậy bạn chỉ cần trú trọng vào phần kỹ năng mình quan tâm cũng được.

  Phần Đọc hiểu

  1. Đọc các đoạn văn và ghi chú những từ mới mà bạn chưa biết.
  2. Ôn luyện các bài kiểm tra thực hành cho phần đọc hiểu.
  3. Ôn luyện các bài kiểm tra thực hành và phân tích các câu hỏi bạn làm sai.

  Phần Nói

  1. Trả lời và thực hành các câu hỏi thuộc phần nói trong bài thi TOEIC bằng phần mềm ghi âm trên điện thoại.
  2. Lắng nghe câu trả lời của mình và ghi chú điểm mạnh và yếu của bản thân.
  3. Nghe các bài diễn văn ngắn từ người bản xứ, học cách bắt chước ngữ điệu của họ và so sánh nó với bài nói của bạn.

  Phần Viết

  1. Viết một bài luận văn ngắn về một chủ đề mà bạn yêu thích hoặc tham gia vào các diễn đàn để có thể bàn luận về những điều bạn quan tâm.
  2. Viết bài luận văn dựa trên các câu hỏi TOEIC.
  3. Viết một bài luận văn ngắn dựa trên các bài diễn văn trên Youtube.

  Phần Nghe

  1. Xem phim/ các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh.
  2. Ôn luyện các bài thi thực hành phần Nghe.
  3. Nghe các bài hát yêu thích và đọc theo lời bài hát.
  4. Nghe các bài diễn văn trên youtube và ghi chú những từ bạn không biết.

  Những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây đã được đúc kết thành một phương pháp ôn luyện cực kì hiệu quả dành cho TOEIC.

  Chúc các bạn có thể phá đảo được kì thi TOEIC và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Clever Academy được đăng tải thường xuyên nhé.

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều