CHIẾN LƯỢC THI GMAT 700+

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  CHIẾN LƯỢC THI GMAT 700+

  21 Tháng Năm 2020

  Để được số điểm 700+ thì bạn cần phải trải qua một thời gian luyện thi GMAT cực kỳ gian nan. Nói đến luyện thi GMAT, không  phải ai đọc nhiều tài liệu, sách vở và “cày” ngày đêm thì sẽ có con điểm cao. Điều đó chỉ khiến bạn trở nên mệt mỏi, học nhiều mà không tiếp thu được bao nhiêu và có thể gục ngã khi đến ngày thi. Để không là “dã tràng xe cát Biển Đông” thì bạn phải có chiến lược thi cho từng phần để có thể nâng điểm thi GMAT của mình lên con số 700+. Hãy tìm hiểu các chiến lược thi GMAT 700+ trong từng phần thi của Clever Academy.

  Viết luận (Analytical Writing Assessment): 30 phút

  Trong đề thi GMAT thí sinh được yêu cầu viết bài luận phân tích lý lẽ được nêu trong đề bài. Nội dung bài luận thường liên quan đến ý tưởng cải thiện doanh nghiệp, an toàn nơi làm việc, sức khỏe nhân viên…

  Muốn vượt qua phần Viết luận dễ dàng không khó, quan trọng là bạn phải luyện tập viết luận thường xuyên trên máy tính để quen với âm thanh bàn phím (yếu tố nhỏ làm bạn dễ phân tâm trong quá trình làm bài) và có thể viết rõ ràng mạch lạc, có nhiều ý tưởng viết hơn. Học thuộc cấu trúc làm bài và mẫu câu mở bài hay để có thể tiết kiệm thời gian suy nghĩ. Nên dành 2 đến 3 phút để kiểm tra lỗi chính tả, dấu câu… để bài làm trở nên hoàn hảo, tránh lỗi không đáng có.

  Lý luận tổng hợp (Integrated Reasoning): 30 phút

  Trong phần này bạn sẽ phải tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn như: biểu đồ, văn bản, thông số… Đây là kỹ năng cần thiết trong thời đại mà mọi thứ gần như được vận hành bởi cơ sở dữ liệu.

  Vì đây là phần làm trắc nghiệm nên bạn cần biết một số điều sau để làm bài thi GMAT:

  • Mỗi câu hỏi sẽ có nhiều câu trả lời. Bạn phải để ý tất cả thông tin có trong câu hỏi nhằm khai thác tối đa các nguồn dữ liệu.
  • Phải đưa ra đầy đủ câu trả lời vì hệ thống sẽ không tính điểm nếu chỉ trả lời một nửa. Nên phân bố thời gian hợp lý để có thể trả lời hết các câu hỏi trong phần thi.
  • Sau khi hoàn tất một câu hỏi sẽ không thể quay lại và sửa đáp án. Vì vậy, bạn cần phải thật cẩn thận trả lời từng câu hỏi.
  • Dù các câu hỏi có cùng nguồn dữ liệu, nhưng đáp án câu hỏi này không thể dùng cho câu hỏi khác. 

  Định lượng (Quantitative): 75 phút

  Đề thi Định lượng gồm hai dạng câu hỏi là Giải quyết Vấn đề (Problem Solving) và Dữ liệu (Data Sufficiency). Bạn sẽ trả lời 37 câu hỏi trắc nghiệm, các kiến thức về Đại số và Hình sẽ được áp dụng trong phần thi này. Bạn có thể an tâm vì các bài Toán về Lượng giác và Tích phân sẽ không có trong bài thi.

  Do phần thi này bạn không được dùng máy tính nên bạn phải tính nhẩm hoặc tính bằng tay trong lúc làm bài. Các thí sinh nên tự tập cho mình thói quen tính nhẩm càng nhanh càng tốt, bạn có thể sử dụng công cụ Help nhưng phải lưu ý vì khi sử dụng công cụ này bạn sẽ bị tính giờ.

  Phần Verbal (Ngôn ngữ): 75 phút

  Phần thi Ngôn ngữ gồm 3 dạng câu hỏi: Lý luận (Critical Reasoning), Sửa lỗi câu (Sentence Correction) và Đọc hiểu (Reading Comprehension). Bạn có thời gian 65 phút để hoàn thành 36 câu trắc nghiệm. Phần thi này đánh giá khả năng phân tích luận điểm, dữ liệu, sửa lỗi câu và khả năng đọc hiểu văn bản của thí sinh. 

  Nội dung và chiến lược làm bài của các dạng câu hỏi trong phần Verbal như sau:

  Lý luận (Critical Reasoning)

  Đề thi đưa ra một đoạn tranh luận ngắn dưới 100 từ. Bạn phải xác định đâu là câu làm rõ hay giảm nhẹ đoạn tranh luận, chỉ ra giả định có trong đề… 

  Để làm được phần này, bạn cần có khả năng tư duy logic. Điều bạn cần làm là:

  • Đọc kỹ & xác định mục đích của đề bài để có thể tìm ra những gợi ý làm bài.
  • Làm quen với các thuật ngữ: assumption, inference, evidence, conclusion, paradox…
  • Nên đọc kỹ đáp án trước khi chọn để tránh sai sót.

   Sửa lỗi câu (Sentence Correction)

  Bạn sẽ gặp nhiều câu hỏi dài và sai ngữ pháp. Câu hỏi phần này sẽ được gạch dưới toàn bộ hoặc một phần. Kèm theo đó là 5 câu thay thế cho phần gạch dưới, buộc thí sinh chọn đáp án phù hợp nhất.

  • Trang bị cho mình nhiều vốn kiến thức ngữ pháp là điều cần thiết để làm phần Sentence Correction
  • Các tài liệu bạn nên tham khảo: Kaplan Sentence Correction, SC Grail Sentence Correction, Manhattan Sentence Correction, 

  Đọc hiểu (Reading Comprehension)

  Các câu hỏi nhằm kiểm tra khả năng tìm ra ý chính, phân biệt giữa dẫn chứng và ngụ ý, suy luận, nhận biết được văn phong cũng như thái độ của tác giả. Nội dung câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực kinh doanh, khoa học xã hội, vật lý, sinh học…

  Do đó, việc đọc nhiều các bài báo trên các trang The New York Times, The New Yorker, Economist, The Financial Times… sẽ giúp cho việc luyện thi GMAT trở nên hiệu quả.

  Bên cạnh việc có chiến lược thi cho từng phần hiệu quả, bạn cần nhớ một số lưu ý quan trọng sau:

  • Bài thi GMAT  được tính theo giờ, bạn nên chú ý thời gian làm bài. Việc bố trí thời gian hợp lý cho từng câu hỏi, không dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi sẽ giúp cho bạn có thể trả lời được tất cả các câu hỏi, bạn rất có thể bị phạt nếu có những câu hỏi không trả lời sau khi xong mỗi phần.
  • Trong khi làm phần Verbal (Ngôn ngữ) và Quantitative (Toán định lượng), bạn có thể sử dụng công cụ Trợ giúp (Help) bất kỳ lúc nào trong khi làm bài. Nhưng thời gian sử dụng công cụ Trợ giúp cũng sẽ bị tính giờ cho phần thi đó. Do vậy, bạn phải hết sức chú ý.
  • Vì bạn sẽ không thể thay đổi đáp án khi đã trả lời câu hỏi, nên bạn hãy cẩn thận chọn câu trả lời. Nếu câu nào không biết đáp án, bạn có thể dùng phương pháp loại trừ để khoanh vùng câu trả lời chính xác.
  • Bạn cần có kỹ năng về máy tính vì phần thi GMAT sẽ được thực hiện trên máy tính. Nếu bạn có thể sử dụng thành thạo máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm bài, giảm bớt căng thẳng khi làm bài thi GMAT

  Clever Academy chúc bạn luyện thi GMAT thật thành công và đạt được số điểm mơ ước!

  LUYỆN THI GMAT CÙNG CLEVER ACADEMY VÀ THI ĐUA DÀNH ĐIỂM GMAT CAO NHẤT!

  Để được tư vấn về khóa học cũng như lộ trình, chiến lược học tập và luyện thi GMAT tốt nhất, hãy gọi tới 024.7106.5888 (Hà Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM), hotline 098 167 9088 hoặc Đăng ký Tư vấn Online để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều