Chuẩn bị cho kỳ thi: 6 bí quyết để vượt qua bài thi GRE

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Chuẩn bị cho kỳ thi: 6 bí quyết để vượt qua bài thi GRE

  26 Tháng Mười 2015

  Hằng năm, hơn 70,000 người tham dự Graduate Record Examinations, hay còn gọi là kì thi GRE. Nhiều người có thể nhận thấy GRE giống với bài thi đầu vào đại học SAT, tuy nhiên vẫn có những sự khác biệt quan trọng giữa 2 bài thi này.

  Không giống như bài thi SAT, GRE là bài thi được thực hiện trên máy tính, nghĩa là bạn sẽ không cần chuẩn bị bút chì hay những tờ khoanh trắc nghiệm nữa.

  Với bài thi trên máy tính, độ khó của câu hỏi sẽ được điều chỉnh dựa trên mức độ trả lời chính xác của câu trả lời trước đó. Mức độ trả lời đúng của set 20 câu hỏi phần Verbal (kiểm tra kỹ năng sử dụng từ và đọc hiểu) và Quantitative ( toán) càng cao, thì độ khó của set 20 câu tiếp theo cũng sẽ được tăng theo.

  Bài thi GRE được chia làm 3 phần chính:

  • Verbal Reasoning (kiểm tra kỹ năng sử dụng từ và đọc hiểu)
  • Quantitative Reasoning (kiểm tra toán)
  • Analytical Writing (kiểm tra khả năng lập luận và tư duy logic)

  Đối với phần thi Verbal, thí sinh sẽ có 2 khoảng thời gian (mỗi khoảng thời gian dài 30 phút) để trả lời 2 set câu hỏi (mỗi set 20 câu).

  Đối với phần thi Quantitative, thí sinh sẽ có 2 khoảng thời gian (mỗi khoảng dài 35 phút) để trả lời 2 set câu hỏi (mỗi set 20 câu hỏi ).

  Phần thi Analytical Writing bao gồm 2 bài, mỗi bài sẽ được thí sinh làm trong 30 phút.

  Phần thi Verbal sẽ được chấm trên thang điểm 130-170 với mức tăng điểm là 1 điểm. Còn phần bài Analytical Writing sẽ được chấm trên thang điểm 0-6 với mức tăng điểm là 0.5 điểm.

  testPrep_GRE

  Một người với điểm trung bình học tập tốt và điểm SAT cao cũng không thể chắc chắn rằng mình có thể hoàn thành tốt bài thi GRE. Hãy bám sát vào 6 bí quyết sau để giúp bạn đạt được số điểm mình mong muốn

  1. “Trở lại” trung học

  Bạn gặp khó khăn trong việc phân biệt trục tung với trục hoành?  Bạn đã dành ra nhiều ngày “ăn chơi” tại trường đại học và bỏ đi những bài giảng quan trọng về kiến thức toán học?

  Bạn không phải là người duy nhất. Rất nhiều thí sinh GRE bị “mất gốc” các kiến thức căn bản của toán phổ thông. Nếu bạn cũng có vấn đề tương tự, thì việc cần phải “viếng thăm” những kiến thức đại số và hình học là rất quan trọng.

  Như Eric Reiman – 1 giáo viên GRE đã nói: “Đại số và hình học được coi là những kiến thức nền tảng để học tiếp ở đại học và bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm 1 lớp học ở trình độ giúp bạn chuẩn bị cho loại câu hỏi này. Nếu bạn đang ôn thi GRE 1 mình, những cuốn sách như Đại số/ Hình học cho người mới bắt đầu sẽ rất có ích cho bạn, cả 2 cuốn đều có ví dụ cụ thể để bạn luyện tập”.

  1. “Ăn ngủ với từ điển”

  Trong khi phần Quantitative của GRE không khó hơn nhiều so với phần toán trong bài thi SAT (Giả sử bạn là 1 học sinh trung học với học lực khá, thông thạo những kiến thức được học trong trường, bạn đã có đủ khả năng đạt được 1 mức điểm Quantitative của GRE tương đối), phần thi Verbal sẽ đòi hỏi bạn là 1 sinh viên đại học tốt nghiệp với số điểm tối đa môn Tiếng anh. Những thí sinh “ngủ gật” trong những tiết Tiếng anh hẳn sẽ gặp không ít khó khăn.

  Trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường, hãy cố gắng đọc, đọc và đọc. Việc này sẽ giúp mở rộng vốn từ vựng để bạn có thể hiểu hoặc đoán nghĩa những từ khó, không thông dụng. Bạn có thể học được lượng từ trong 4 năm Đại học nhiều hơn rất nhiều lần so với số từ mà bạn hy vọng có thể nhồi nhét vào đầu 1 vài tuần hay tháng trước khi thi.

  Thầy Reima chia sẻ: “Với vai trò là “người anh” của SAT, GRE sử dụng những từ ngữ “cao” hơn mà ta không gặp trong bài thi SAT. Vậy nên yếu tố trôi chảy, trình bày trong phần Quantitative cũng chiếm 1 vai trò rất quan trọng”.

  1. Đăng ký 1 khóa học ôn luyện GRE (nếu có thể)

  Theo như ông Andrew Mitchell, giám đốc chương trình Pre-Business tại Kaplan, bài thi GRE được thiết kế 1 cách cụ thể để khác với những lĩnh vực mà thí sinh được học ở trường đại học và được coi là 1 “thước đo” khả năng suy nghĩ phân tích chứ không phải đo lường xem thí sinh đã được học gì ở trường.

  Dù bạn học dở hay điểm số của bạn đẹp thế nào, khả năng suy nghĩ phân tích thường không “đột nhiên xuất hiện”.  Theo như ông Michell “Việc đầu tư tiền và thời gian ôn luyện cho kì thi GRE là rất đáng. Khả năng suy nghĩ phân tích là 1 điều rất khó để đạt được ngày một ngày hai vì đó là 1 kỹ năng yêu cầu luyện tập lâu dài.

  Bằng những phương pháp đã được kiểm chứng, Clever Academy luôn cố gắng giúp các học viên khai thác được khả năng này với các khóa học luyện thi GRE của mình. 1 lựa chọn khác phù hợp với túi tiền hơn đó là sử dụng những tài liệu miễn phí tại Clever Academy. Những câu hỏi mẫu và hướng dẫn làm bài đều có sẵn từ những người ra đề thi GRE.

  Tham khảo:

  Tổng hợp sách luyện thi GRE chất lượng

  Khóa luyện thi GRE cùng Kaplan & Clever Academy

  Thông tin bài thi GRE

  Đăng ký nhận tài liệu GRE

  1. Hãy luyện thật nhiều đề!

  Dù cho vốn từ vựng của bạn có rộng lớn, kỹ năng viết có hoàn hảo và trình độ toán học có thượng thừa đến đâu thì cũng không đưa bạn đến 1 kết quả tốt nếu bạn không quen với dạng bài lạ của đề thi.

  Neill Seltzer, giám đốc quản lý nội dung GRE quốc gia đã lưu ý “Đi đến phòng thi mà không chuẩn bị, làm bài thi GRE mà chưa từng luyện đề trước đó thì chẳng khác nào “tự sát” ”.

  Nó thực sự khác với SAT, và tôi đã hoàn toàn bỏ cuộc trong lần đầu tiên đi thi” Amy Trongnetrpunya, người đã dành số điểm tuyện đối trong phần Quantitative sau khi thất bại ở lần thi GRE đầu tiên, chia sẻ.

  1. Hãy thi lại nếu không hài lòng với điểm số của mình.

  Các trường có thể biết được số điểm GRE của những bài thi mà bạn đã thực hiện trong vòng 5 năm, nhưng các chuyên gia cho rằng các trường đại học chỉ quan tâm tới bài làm tốt nhất. Mặc dù điều này không đúng với tất cả các trường và các chương trình học, phần lớn các trường đại học lấy số điểm cao nhất từ giấy chứng nhận GRE họ nhận được từ ETS. Những cán bộ tuyển sinh, những người nhận giấy chứng nhận là “hàng đầu tiên của bức tường thành” mà các thí sinh cần phải vượt qua và thường thì họ chỉ xét số điểm cao nhất khi họ biên soạn hồ sơ của bạn trước khi gửi lên cấp trên.

  1. Tham gia 1 khóa học tiếng Anh trình độ cao

  Dù bạn không phải chuyên gia tiếng Anh và cũng không có ý định viết ra 1 tuyệt tác văn học, việc mài giũa kỹ năng viết đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kết quả của bài thi GRE. 2 bài làm trong phần Analytical Writing chiếm khoảng 1/3 thời gian của thí sinh. Nhiều chuyên gia cho rằng bạn nên học khóa học tiếng Anh trình độ cao hoặc 1 khóa học viết vào kỳ cuối của Đại học. Việc này có thể gây ra chút “trở ngại” cho điểm số của các môn học không phải chuyên ngành tiếng Anh, nhưng nó sẽ là 1 sự giúp đỡ lớn lao khi bạn tham gia “gói áp lực thời gian” mang tên GRE.

  Clever Academy (biên tập)

  Tham khảo:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều