Bạn có thể sử dụng máy tính trong kì thi GMAT không?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Bạn có thể sử dụng máy tính trong kì thi GMAT không?

  05 Tháng Năm 2022

  Bạn có thể sử dụng máy tính trong kì thi GMAT không.

  Bạn có thể sử dụng máy tính trong kì thi GMAT không? Câu trả lời là không. Bạn không thể dùng máy tính trong khi làm bài kiểm tra và không được phép sử dụng nó trong phần Định lượng (Quantitative). Tuy nhiên, một máy tính trên màn hình được cung cấp cho phần Lý luận Tích hợp (Integrated Reasoning), và nó sẽ biến mất sau khi bạn hoàn thành 12 câu hỏi IR.

  Bật mí nhỏ dành cho bạn, nếu bạn lo lắng GMAT không cho sử dụng máy tính để tính toán

  Bạn không cần quá lo lắng đâu!

  Trước hết, việc không thể sử dụng máy tính trong khi thi GMAT đặt ra những giới hạn đáng kể đối với người ra đề thi – họ chỉ có thể hỏi những câu hỏi có thể trả lời một cách hợp lý mà không cần máy tính. Điều đó giúp bạn không cần phải biết nhiều loại toán nâng cao, vì đơn giản là họ không thể đưa nó vào GMAT khi không cho sử dụng máy tính để tính toán. 

  Thêm vào đó, chúng tôi có một số chiến lược học tập mà bạn có thể thực hiện để chuẩn bị tốt cho việc tính toán trong ngày thi. 

  Thi GMAT không sử dụng máy tính: 3 mẹo hữu ích nhất

  Mẹo số 1: Thực hành tính nhẩm hàng ngày

  Nếu bạn định tham gia cuộc thi marathon vào 6 tháng kể từ bây giờ, sẽ là một ý tưởng tồi nếu bạn không chạy bộ cho đến ngày diễn ra cuộc đua. Giống như thể chất của bạn, “cơ bắp tính nhẩm” của bạn cần phải được rèn luyện và hình thành cho ngày kiểm tra. Nhiều học sinh bắt đầu với cơ bắp về tính nhẩm “yếu ớt” bởi vì trong suốt cuộc đời của họ, cho đến khi chuẩn bị thi GMAT, họ chỉ tính toán bằng máy tính.

  Bên cạnh thực hành các câu hỏi GMAT mà không dùng máy tính, hãy tìm những cách nhỏ để tính nhẩm mỗi ngày. Cộng tổng đơn hàng tạp hóa. Khi bạn đang lái xe ở một tốc độ nhất định, hãy tính xem bạn sẽ lái bao xa, chẳng hạn như 45 phút ở tốc độ đó. Nếu cho đến thời điểm này trong đời, bạn vẫn chưa làm được phép tính nhẩm nào, thì lúc đầu bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi – nó sẽ giống như lần đầu tiên bạn chạy bộ vậy. Hãy tin tưởng rằng khi bạn luyện tập, bạn sẽ thích nghi.

  Thêm vào đó, kỹ năng tính nhẩm sẽ luôn quan trọng trong kinh doanh: bất cứ nơi nào có tiền, ở đó có những con số!

  Mẹo số 2: Ước tính mà không cần máy tính

  Khi bạn có máy tính, bạn có thể thực hiện một phép tính chính xác, nhưng vì bạn không có máy tính, bạn không cần phải tìm ra câu trả lời chính xác cho mọi câu hỏi toán học GMAT. Thông thường, bạn chỉ cần ước lượng. Nếu thấy 48,9 x 8,11, bạn biết rằng con số đó sẽ rất gần với 50 x 8 = 400. Đáp án gần chính xác này sẽ giúp bạn chọn ra một câu trả lời.  

  Mẹo số 3: Rút gọn phân số TRƯỚC KHI nhân

  Giả sử, trong quá trình giải toán GMAT, bạn phải giải theo tỉ lệ sau cho y:

  Bạn có thể sử dụng máy tính trong kì thi GMAT không?

  Tất nhiên, bước đầu tiên sẽ là nhân chéo:

  56 × 27 = 24y

  Tại thời điểm này trong bài toán, một số người thi GMAT sẽ thực hiện một bước đi tồi tệ tai hại khi tìm tích của 56 x 27 (câu trả lời là hơn 1000). Trừ khi ai đó cầm súng vào kì thi GMAT và buộc bạn phải tìm tích của hai số lớn, đừng làm như vậy.

  Bạn thấy đấy, bước tiếp theo sẽ là chia cho 24, tách y. Chia cho 24, chúng ta có:

  Bạn có thể sử dụng máy tính trong kì thi GMAT không?

  Tại thời điểm này, chúng ta đang ở trong một phép tính hoàn hảo để rút gọn. Chúng ta có thể lấy 27 và 24 chia cho 3, còn lại 9 và 8 tương ứng.

  Bạn có thể sử dụng máy tính trong kì thi GMAT không?

  Lưu ý, thay vì nhân trước để nhận về  tích lớn hơn 1000, chúng ta để các số đứng cạnh nhau, không nhân và chờ cơ hội rút gọn. Vì bạn không có máy tính trong GMAT, chắc chắn sẽ luôn có cách để tránh những con số khổng lồ.

  Câu hỏi thực hành GMAT không sử dụng máy tính

  1) Năm nay, Sheila sẽ kiếm được $58,200. Con số này sẽ tăng 20% ​​so với thu nhập của cô ấy năm ngoái. Năm ngoái, cô ấy đã trả 4,8% lương hàng năm của năm đó bằng thuế (liên bang, tiểu bang và địa phương). Số tiền cô ấy đã trả thuế là bao nhiêu?

  (A) $582

  (B) $2,328

  (C) $11,640

  (D) $16,296

  (E) $27,936

  2) Hai tấm thảm nhỏ có diện tích bằng nhau. Tấm thứ nhất là một hình vuông, mỗi cạnh 36 inch. Tấm thứ hai là một hình chữ nhật rộng 24 inch. Chiều dài của tấm thảm hình chữ nhật phải là bao nhiêu?

  (A) 36

  (B) 40

  (C) 48

  (D) 52.5

  (E) 54

  3) Một bức tường chắn thành phố khổng lồ cao 38,7 ft dài 1178 ft. Mặt đối diện với thành phố cần được sơn lại. Một gallon sơn đặc biệt sẽ bao phủ 296 sq ft bề mặt. Cần mua bao nhiêu gallon để sơn bức tường này?

  (A) 73

  (B) 112

  (C) 155

  (D) 215

  (E) 497

  Đáp án và giải thích ở phần dưới!

  Tóm lại, bạn có thể sử dụng máy tính trong GMAT không? 

  Bạn có thể sử dụng máy tính trong phần GMAT Quant không? Không. Hoàn toàn không có máy tính nào được sử dụng trong phần GMAT Quant. Tuy nhiên, đây không hẳn là tin xấu, bởi vì nó đặt ra giới hạn cho cả người thi và người ra đề. Nếu từ bây giờ đến ngày thi, bạn thực hành tính nhẩm, ước lượng, rút gọn trước khi nhân và các chiến lược khác, bạn có thể làm toán GMAT mà không cần máy tính. 

  Đáp án và giải thích câu hỏi thực hành

  1) Ở đây, các phép tính số chính xác sẽ không đẹp, và các lựa chọn câu trả lời được dàn trải một cách độc đáo. Vấn đề này chỉ đơn giản là giải quyết bằng cách ước lượng. Ước tính mức lương của Sheila năm nay là $60,000

  120% của năm ngoái = $60,000

  Chia cho 6

  20% của năm ngoái = $10,000

  Bây giờ, nhân với 5 để được 100%.

  100% năm ngoái = $50,000

  Bây giờ, hãy ước tính tỷ lệ phần trăm thuế của cô ấy là 5%

  5% của $50,000 = 0,05 × $50,000 = $2500 

  Câu trả lời gần với ước lượng này là đáp án (B).

  2) Tấm thảm hình vuông có diện tích 36 × 36 và tấm thảm hình chữ nhật có diện tích 24 * L, trong đó L là độ dài chưa biết ta cần tìm. Các diện tích bằng nhau, do đó ta có

  36 × 36 = 24 * L

  Hãy ghi nhớ nguyên tắc rút gọn, chúng ta sẽ không tìm tích của 36 × 36. Chia cho 24 để tách L ra một bên:

  Bạn có thể sử dụng máy tính trong kì thi GMAT không?

  Lấy 24 và một số 36 chia cho 12, ta được như sau: 

  Bạn có thể sử dụng máy tính trong kì thi GMAT không?

  Bây giờ, hủy thừa số 2 ở mẫu số với 36 còn lại, và mọi thứ được đơn giản hóa.

  Bạn có thể sử dụng máy tính trong kì thi GMAT không?

  Câu trả lời lựa chọn (E).

  3) Đây là một bức tường LỚN, chúng ta cần dùng đến phương pháp ước tính. Hãy ước tính kích thước của bức tường này là 40 ft x 1200 ft. Diện tích sẽ là 40 x 1200 sq ft; Một lần nữa, không có lý do gì để nhân chúng, bởi vì chúng ta biết rằng tích này phải được chia cho một cái gì đó. Ước tính rằng một gallon sơn sẽ bao phủ 300 sq ft. Số gallon cần thiết sẽ là:

  Bạn có thể sử dụng máy tính trong kì thi GMAT không?

  Chia 1200 cho 300, ta được 4. 

  Bạn có thể sử dụng máy tính trong kì thi GMAT không?

  Như vậy, lựa chọn câu trả lời gần nhất là lựa chọn đáp án (C).

  Như các bạn thấy, không sử dụng máy tính cũng không có vấn đề gì!

  Clever Academy

  Tích góp thêm mẹo luyện thi GMAT tại: https://blog.cleveracademy.vn/category/gmat/meo-luyen-thi-gmat/

  Tham khảo các khóa học GMAT tại: https://cleveracademy.vn/courses/gmat/

  Đăng ký tư vấn và đặt lịch Test trình độ: 

   


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều