Điểm GRE bình quân của các chương trình cao học hàng đầu

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Điểm GRE bình quân của các chương trình cao học hàng đầu

  04 Tháng Tám 2020

  Điểm GRE đóng vai trò quan trọng trong quá trình apply vào các chương trình cao học tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vẫn có không ít bạn còn đang băn khoăn “Điểm GRE cần tối thiểu đạt bao nhiêu để đủ tiêu chuẩn trúng tuyển hồ sơ vào các chương trình cao học chất lượng nhất?”. Hiểu được thắc mắc của các bạn, Clever Academy đã dành bài viết này để giải thích kỹ hơn về vấn đề này. Hãy cùng Clever Academy làm sáng tỏ những băn khoăn của bạn nhé.

  diem gre truong top

  Trước khi chính thức thi GRE, các ứng viên cần phải hiểu rõ hai yếu tố sau:

  #1 Điểm GRE phụ thuộc vào chương trình cao học bạn sẽ apply

  Như đã đề cập đến ở nhiều bài viết trước đây, điểm GRE tối thiểu cao hay thấp phụ thuộc vào yêu cầu của từng chương trình học và chuyên ngành cao học mà bạn sẽ apply.

  Khi đã lựa chọn được mục tiêu học tập, bạn hoàn toàn có thể nhẩm tính được số điểm cần đạt bằng cách dựa vào phổ điểm GRE bình quân của các chương trình cao học trong lĩnh vực chuyên ngành mà bạn đã chọn.

  Với xu hướng hiện tại, các chương trình cao học thuộc lĩnh vực Giáo dục, Kỹ thuật, Tâm lý học thậm chí là lĩnh vực Quản trị kinh doanh (MBA)… đang dành được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn ứng viên, điều đặc biệt hơn bạn có thể sử dụng cả điểm GRE và GMAT khi apply vào các chương trình cao học này.

  Hơn nữa, bằng cách tính ra số điểm trung bình trong từng phần thi, bạn hoàn toàn có thể tự ước tích điểm GRE bình quân cho riêng mình. GRE bao gồm 3 phần thi: Ngôn ngữ (Verbal), Toán định lượng (Quantitative) và Viết luận phân tích (Analytical Writing), trong mỗi phần đều có thang điểm và cách tính điểm bình quân riêng. Chẳng hạn như thang điểm của phần Ngôn ngữ và Toán định lượng rơi vào khoảng 130-170 điểm, vì vậy điểm bình quân trong 2 phần này sẽ nằm trong vùng 150-152. Bài viết luận phân tích có mức điểm giao động từ 0-6, vì vậy điểm trung bình trong phần này sẽ bằng khoảng 3.5.

  Sau khi đã tính được số điểm GRE bình quân, hãy cùng Clever Academy so sánh mức điểm này với số điểm tối thiểu các chương trình cao học top đầu yêu cầu trong mỗi lĩnh vực chuyên ngành nhé:

  Ngành giáo dục

  • Điểm trung bình của các thí sinh apply vào UC Berkeley’s: 159 Ngôn ngữ (V), 154 Định lượng (Q) và 4.4 Viết luận Phân tích (AW).
  • Tương tự, Harvard có mức điểm bình quân 158-159 V, 155-156 Q và 4.5 AW.
  • Trường NYU’s theo thống kê của US News và World Report có mức điểm 156 V và 153 Q.

  Ngành kỹ sư

  • Trường Princeton nhận điểm GRE 161 V và 162 Q.
  • Điểm GRE vào Harvard là  161 V, 165 Q và 4.3 AW.
  • Trường USC’s điểm GRE ngành Kỹ sư bình quân 155 V và 159 Q.

  Ngành tâm lý học

  • Mức điểm GRE tại UCLA rơi vào khoảng 162-164 V, 161-163 Q và 4.5-5.0 AW.
  • Theo báo cáo của trường UC Berkeley mức điểm GRE bình quân ngành tâm lý học là 161 V, 161 Q và 4.5 AW.
  • Trường đại học Minnesota chấp nhận mức điểm GRE bình quân ngành tâm lý học 160 V và 156 Q.

  Quản trị kinh doanh – MBA

  Như Clever Academy đã từng giới thiệu, nhiều trường đại học kinh doanh đã chấp nhận cả điểm GRE và điểm GMAT, các ứng viên có thể dùng điểm GRE để apply MBA:

  • Điểm GRE bình quân khi apply MBA tại Yale School là 160 V và 162 Q.
  • Tippie School of Management – University of Iowa chấp nhận điểm GRE bình quân 153 V và 153 Q.
  • Tại UPenn’s Wharton School mức điểm rơi vào khoảng 162 V và 167 Q.  

  Đối với các trường và chương trình đào tạo khác, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mức điểm GRE bình quân trong báo cáo của U.S. News và World Reports, hoặc có thể vào website của ETS để xem biểu đồ thống kê điểm GRE của các bạn thí sinh. Mọi nguồn thông tin được sắp xếp khá dễ dàng, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì chỉ cần qua một cái nhấp chuột.

  #2 Đạt điểm GRE cao nhất có thể

  Hãy nhớ rằng, mọi biểu đồ, mọi số liệu thống kê điểm GRE trung bình đều được rút ra từ bình quân điểm của các thí sinh thi GRE tại thời điểm đó, hoàn toàn không có điểm GRE trung bình cố định qua mỗi năm, mỗi đợt thi. Nếu bạn muốn làm nổi bật hồ sơ của mình hơn các ứng viên còn lại, nếu bạn muốn dành được học bổng cực giá trị từ các trường đại học và các tổ chức…Điểm GRE xuất sắc sẽ là cách tốt nhất và nhanh nhất giúp được bạn.

  Vậy làm thế nào đạt được số điểm GRE xuất sắc để apply vào các chương trình cao học đáng mơ ước?

  Bằng cách giải quyết rõ ràng từng yếu tố trên, Clever Academy tin rằng bạn sẽ tìm được định hướng học GRE đúng đắn nhất. Chúc các bạn ôn luyện thành công.

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều