Những điều bạn sẽ học được từ bài thi GMAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Những điều bạn sẽ học được từ bài thi GMAT

  15 Tháng Mười Hai 2016

  Trong quá trình ôn luyện cho bài thi GMAT, bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều kĩ năng, mẹo thi và bài học bổ ích. Những điều này không chỉ giúp ích cho bạn trong khi thi mà còn có thể giúp bạn vượt qua được “cửa ải” MBA trong tương lai. 

  thi GMAT

  Khi bắt đầu học thi GMAT, phần lớn các bạn sẽ tham khảo đáp án cuối sách với những câu hỏi khó hoặc khi bạn mắc lỗi sai. Tuy nhiên, bài thi GMAT không khuyến khích cách tư duy như vậy. GMAT sẽ hướng dẫn bạn cách coi những thất bại hay thành công của mình như những bài học và những cơ hội. Với những câu hỏi luyện tập của GMAT, dù bạn có trả lời đúng hay sai, chúng cũng sẽ cho bạn biết một số kiến thức nhất định. Những câu trả lời sai tạo điều kiện cho bạn được suy nghĩ về câu hỏi một cách kĩ càng, có chiều sâu và luyện tập khả năng lý luận của mình. Bên cạnh đó, những câu trả lời đúng lại là cơ hội để bạn cố gắng hơn để hoàn thiện bài thi một cách chính xác và nhanh nhất có thể. Thói quen nhìn vào những sai lầm và thành công như cách các nhà khoa học thường làm, với tâm trí thoải mái và đôi mắt tinh tường, sẽ giúp bạn rất nhiều trong tương lai. 

  Bài thi GMAT có thể là bài thi kiểm tra “trí tuệ” sát nhất mà bạn đang hoặc sẽ trải nghiệm. Dù vậy, bạn vẫn có thể nâng cao điểm số của bài thi này bằng cách luyện tập chăm chỉ và đúng cách. Với việc ôn luyện cho bài thi GMAT hàng ngày, vốn kiến thức của bạn sẽ được trau dồi một cách đáng kể, đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở nên thông minh hơn từng ngày.

  Bài thi GMAT cũng dạy bạn cách để trở nên thông minh hơn. Nếu bạn đã bắt đầu quá trình ôn luyện của mình, hãy nghĩ về những phương pháp và cách tiếp cận bài thi GMAT phù hợp và thực sự giúp ích cho bạn. Có thể bạn sẽ khám phá được rằng bạn tiếp thu tốt hơn bằng việc thử sức với những câu hỏi khó mà không cần đọc sách trước. Hoặc ngược lại, hãy kết hợp những “quan niệm” này với nhận thức rằng bạn có thể tư duy tốt hơn thông qua việc luyện tập và qua những trải nghiệm của bản thân. Sau đó, áp dụng suy nghĩ đó để xét phạm vi những điều thực sự quan trọng đối với bạn: ví dụ như việc “làm thế nào để có thể hoàn thiện bản thân trong quá trình học cao học” thay vì “làm thế nào để tính được trung bình cộng của phương trình này”.

  Cuối cùng, hãy nhớ rằng GMAT là một bài thi được thiết kế khéo léo. Một trong những điểm mạnh không ngờ tới của dạng bài thi computer-adaptive là, không giống như những bài kiểm tra tại đại học hoặc trung học, việc tham gia bài thi GMAT giúp bạn chuyển đổi từ suy nghĩ non nớt của sinh viên thành tư duy của một nhà điều hành

  Hầu hết học sinh tại Clever Academy trong lần đầu tiên thử sức với GMAT đều cố gắng làm càng nhiều câu hỏi chính xác càng tốt. Bài thi GMAT sẽ nhanh chóng giúp bạn nhận ra rằng cách suy nghĩ này là không hiệu quả xuyên suốt quá trình làm bài thi. Nếu bạn bắt đầu một phần thi bằng việc cố gắng trả lời đúng tất cả các câu hỏi thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Việc này sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều các câu hỏi khác và ảnh hướng tới điểm tổng của bạn. 

  Bài thi GMAT là một bài học đích thực về cách suy nghĩ và tư duy như một doanh nhân đích thực. Đó là suy nghĩ mà bạn sẽ phải học và bắt buộc phải có trong quá trình theo học tại các trường kinh doanh. Với tư duy của một nhà điều hành, bạn sẽ sớm nhận ra rằng trong bài thi này, bạn sẽ phải tập trung vào một số vấn đề nhất định. Bạn không thể để bài thi quyết định suy nghĩ về cách giải quyết của mình. Thay vào đó, bạn cần phải tự xác định xem đâu mới thực sự là điểm quan trọng cần phải tập trung và đáng bỏ ra công sức của mình. Các chương trình kinh doanh không mong muốn sinh viên của mình “nhắm mắt chọn bừa” những phần việc (hoặc các câu hỏi GMAT) được giao. Họ muốn sinh viên biết cách chọn lọc, làm chủ được tình huống và biết cách sử dụng thông tin và kiến thức của mình một cách thông minh nhất. Bài thi GMAT thực sự là một cách luyện tập tuyệt vời cho việc này. 

  Sẽ rất dễ để nghĩ rằng GMAT là một bài thi vô cùng bình thường và không áp dụng được gì trong thực tế. Nhưng ngược lại, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ bài thi GMAT và chúng sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên về sự hữu dụng của chúng trong quá trình học cao học trong tương lai. Việc tham gia thi GMAT sẽ không vô ích chút nào nếu bạn chấp nhận việc mở rộng tư duy và muốn biết thêm về khả năng tiềm ẩn của mình, thì GMAT sẽ là một trải nghiệm đáng quí sẽ giúp bạn thành công không chỉ tại trường kinh doanh mà còn trong công việc và cuộc sống của mình.

  Với những chia sẻ của Clever Academy, hy vọng bạn đã có thêm cái nhìn mới mẻ hơn về bài thi GMAT, chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công với chứng chỉ này!

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều