Học GMAT thế nào để đạt điểm cao?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Học GMAT thế nào để đạt điểm cao?

  10 Tháng Mười Một 2015

  Định nghĩa về điểm GMAT “tốt” hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu của ngôi trường mà bạn muốn theo học. Lý do là vì điểm GMAT “tốt” là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn được nhận vào ngôi trường mơ ước của mình.  Hãy cùng phân tích chi tiết từng đầu điểm của bài thi GMAT với Clever Academy nhé.

  Copy-of-iStock_000017346334_Small-1-300x300

  Những điều cơ bản về điểm GMAT

  Kết quả của bài thi GMAT được các trường kinh doanh sử dụng làm thước đo phổ biến để đánh giá, so sánh các ứng cử viên và xác định khả năng liệu ứng viên đó có thể thực hiện và hoàn thành chương trình học tốt hay không. Cụ thể, bài thi GMAT có 5 đầu điểm:

  • Điểm tổng thể, dao động từ 200 – 800
  • Điểm định lượng: từ 0 – 60
  • Điểm đánh giá viết phân tích (AWA): từ 0 – 6
  • Điểm suy luận tổng hợp (IR): từ 1- 8
  • Điểm ngôn ngữ: từ 0- 60

  Thang điểm của phần Analytical Writing Assessment (AWA – đánh giá viết phân tích) và Integrated Reasoning (suy luận tổng hợp)

  Bài luận của bạn sẽ có thang điểm từ 0 tới 6 và được chấm bởi 2 giám khảo – 1 người và 1 chiếc máy có tên là “e-rater.” Bài luận này sẽ được xem xét tổng thể các phần như phong cách viết, nội dung và ngữ pháp. Nếu cả 2 giám khảo cùng có chung ý kiến giống nhau, thì số điểm đó sẽ được chỉ định cho bài luận của bạn. Trong trường hợp giám khảo có ý kiến không tương đồng, một giám khảo thứ 3 sẽ được chỉ định để chấm điểm bài thi của bạn.

  Điểm IR (suy luận tổng hợp) sẽ dao động từ khoảng từ 1- 8. Hầu hết các câu hỏi trong phần này đều đòi hỏi nhiều hơn 1 câu trả lời và không bao gồm điểm thành phần.

  Thống kê phần trăm

  Điểm của từng phần trong bài thi GMAT đều đi kèm với báo cáo thống kê phần trăm. Bảng xếp hạng này làm nổi bật tỷ lệ những thí sinh có điểm thành phần kém hơn bạn trong cùng một kỳ thi. Nếu bạn nhận được thứ hạng 75 có nghĩa là bạn làm tốt hơn 75% các thí sinh khác. Con số này giúp các trường kinh doanh thấy được chính xác khả năng của bạn so với các ứng viên khác.

  Tham khảo:

  Thông tin khóa luyện thi GMAT tại Clever Academy

  Chiến lược luyện thi GMAT hiệu quả

  Tài liệu GMAT: GMAT Formula Sheet – Bộ Công Thức GMAT từ Kaplan

  Chuẩn bị cho GMAT bằng phương pháp Kaplan tại Clever Academy

  Những yếu tố tạo nên một điểm GMAT tốt?

  Mặc dù số điểm trung bình là 540 (khoảng 2/3 thí sinh dự thi kỳ thi GMAT có số điểm trong khoảng 400 – 600) và số điểm GMAT trung bình mà các trường kinh doanh hàng đầu yêu cầu thường là gần 700 hoặc cao hơn. Quá trình tuyển sinh của các trường kinh doanh hàng đầu này thường rất khắc nghiệt và cạnh tranh – số điểm 709 chỉ đứng ở vị trí 92 trong bảng thống kê phần trăm mà thôi.

  Số điểm mà bạn hướng tới phụ thuộc vào kỳ vọng và mục tiêu của bản thân. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng điểm GMAT trung bình mà trường mục tiêu của bạn yêu cầu, sau đó phát triển một chương trình học và ôn luyện để đạt được số điểm mơ ước.

  Sau đây là một số hướng dẫn để bạn có thể thiết lập chương trình học hoàn hảo và mục tiêu vững chắc để đạt được điểm số GMAT mơ ước:

  Nghiên cứu kĩ lưỡng những thông tin mà bạn cần phải biết, như điểm GMAT trung bình mà ngôi trường mục tiêu yêu cầu là bao nhiêu. Hầu hết các trường sẽ cung cấp yêu cầu tối thiểu về điểm số hoặc thang điểm trung bình của những sinh viên đã được nhận. Một khi bạn hoàn thành nghiên cứu của mình, sử dụng những số liệu đó để xây dựng danh sách các trường tiềm năng.

  Chuẩn bị với mục tiêu cụ thể. Mục tiêu của bạn là sử dụng điểm GMAT để bù đắp cho kết quả học tập trước đó hay bạn muốn có đủ điều kiện để nhận học bổng và nhận được hỗ trợ tài chính? Sau khi xác định được những vấn đề trên, thì bạn chắc chắn muốn số điểm của mình cao hơn điểm trung bình GMAT của trường đề ra. Một khi bạn đã nghiên cứu về các chương trình MBA mà mình yêu thích, hãy đặt ra số điểm mục tiêu và cố gắng hết mình để đạt được nó.

  Xây dựng sự tự tin cho bản thân. Bạn nên biết rằng, GMAT là một bài kiểm tra tiêu chuẩn mà bạn có thể học, ôn luyện và điều quan trọng là bạn có thể chinh phục được nó. Bài thi GMAT đặt ra những dạng câu hỏi giống nhau trong từng bài thi, vì vậy, nếu bạn ôn luyện kĩ lưỡng, nắm vững được cấu trúc, nội dung và chiến lược để giải quyết những câu hỏi trong bài, thì chắc chắn điểm số của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

  Clever Academy (biên dịch)


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều